3 kiểu tóc ngắn là “cứu tinh” cho nàng tóc mỏng thưa

Nếu bạn đang muốn tạo cảm giác tóc mỏng trở nên dày hơn gấp đôi, hãy thử ngay kiểu tóc ngắn ngang xương đòn. Với khả năng làm phồng tóc và tạo cảm giác tóc dày dặn, kiểu tóc này sẽ khiến bạn tự tin hơn trong mùa hè sôi động.

Nhiều người cho rằng tóc ngắn không phù hợp với tóc mỏng nhưng trên thực tế, chỉ cần bạn chọn kiểu tóc và kỹ thuật tạo kiểu phù hợp thì tóc mỏng cũng có thể trông dày hơn gấp đôi. Kiểu tóc ngắn phù hợp nhất với các cô nàng có mái tóc mỏng nhẹ đó là tóc ngắn ngang xương đòn (xương quai xanh). Nó có thể mang đến hiệu quả làm phồng tóc và tạo cảm giác tóc trông dày dặn hơn.

Hãy cùng điểm qua những kiểu tóc ngắn phù hợp nhất cho các nàng tóc mỏng để chị em tự tin khoe sắc ngày hè.

Tóc ngắn ngang xương đòn là gì?

3 kiểu tóc ngắn là "cứu tinh" cho nàng tóc mỏng thưa, giúp tăng gấp đôi lượng tóc, tạo vẻ bồng bềnh nàng thơ - 1

Tóc ngắn ngang xương đòn là kiểu tóc có độ dài chỉ đến xương đòn hay xương quai xanh. Kiểu tóc này không rườm rà như tóc dài và lại sành điệu hơn tóc ngắn thông thường. Tóc ngắn xương đòn phù hợp với mọi loại tóc và hình dáng khuôn mặt, có thể cắt và tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau để tạo nên nhiều phong cách khác nhau. Dù là tóc thẳng đơn giản và tự nhiên hay tóc xoăn lãng mạn, tóc ngắn xương đòn đều có thể thể hiện nét quyến rũ độc đáo và đạt được hiệu ứng của kiểu tóc bồng bềnh.

Đặc điểm của tóc ngắn ngang xương đòn 

3 kiểu tóc ngắn là "cứu tinh" cho nàng tóc mỏng thưa, giúp tăng gấp đôi lượng tóc, tạo vẻ bồng bềnh nàng thơ - 2

1. Tăng khối lượng tóc một cách trực quan: Thông qua kỹ thuật cắt và uốn nhiều lớp, tóc ngắn ngang xương đòn có thể làm cho tóc trông dày hơn và giải quyết vấn đề tóc mỏng.

2. Chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt: Độ dài của kiểu tóc này có thể chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt một cách hiệu quả và khiến khuôn mặt trông thanh tú hơn, đặc biệt phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt tròn và vuông.

3. Dễ quản lý: Tóc ngắn dễ quản lý hơn tóc dài, phù hợp với những phụ nữ hiện đại với cuộc sống bận rộn, có thể tiết kiệm thời gian dù là gội đầu hay tạo kiểu.

Ai phù hợp với tóc ngắn ngang xương đòn

Kiểu tóc này phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những cô nàng có mái tóc thưa hoặc mỏng. Kiểu tóc này có thể tăng thêm độ phồng thông qua việc cắt và tạo kiểu, khiến tóc trông phồng và dày hơn. Ngoài ra, những cô nàng có khuôn mặt tròn hoặc vuông cũng rất thích hợp để tóc ngắn ngang xương đòn, vì nó có thể chỉnh sửa một cách tinh tế các đường nét trên khuôn mặt và khiến tổng thể trông hài hòa hơn.

Những cô nàng theo đuổi phong cách thời trang đơn giản và sành điệu có thể cắt kiểu tóc này cũng rất phù hợp. Chỉ cần thay đổi một chút trong khâu tạo kiểu sẽ có thể mang lại nhiều khí chất khác nhau.

Tóc ngắn ngang xương đòn cắt layer

3 kiểu tóc ngắn là "cứu tinh" cho nàng tóc mỏng thưa, giúp tăng gấp đôi lượng tóc, tạo vẻ bồng bềnh nàng thơ - 3

Cắt layer là một kỹ thuật cắt cổ điển dành cho tóc ngắn ngang xương đòn. Bằng cách thêm các lớp tóc tỉa nhẹ bay vào phần ngọn và giữa tóc sẽ tạo cảm giác tăng thêm độ dày và độ phồng cho tóc.

Cắt layer không chỉ có thể khiến tóc bồng bềnh hơn mà còn mang đến nét trẻ trung, cá tính cho chị em. Nó đặc biệt phù hợp với những cô nàng muốn cải thiện vấn đề tóc mỏng.

Tóc ngắn ngang xương đòn uốn chữ S

3 kiểu tóc ngắn là "cứu tinh" cho nàng tóc mỏng thưa, giúp tăng gấp đôi lượng tóc, tạo vẻ bồng bềnh nàng thơ - 4

Uốn hình chữ S hay uốn vểnh là một kỹ thuật uốn có thể tạo thêm cảm giác lãng mạn cho khí chất của phái đẹp và khiến tóc trông tầng tầng lớp lớp hơn. Phương pháp uốn sóng tóc hình chữ S không chỉ có thể làm tăng độ phồng của tóc một cách trực quan mà còn mang lại cho tóc những đường nét mềm mại. Kiểu này cũng rất dễ để chăm sóc hàng ngày và cực hợp với những nàng thích sự ngọt ngào, nữ tính để đi hẹn hò.

Tóc ngắn ngang xương đòn xoăn sóng

3 kiểu tóc ngắn là "cứu tinh" cho nàng tóc mỏng thưa, giúp tăng gấp đôi lượng tóc, tạo vẻ bồng bềnh nàng thơ - 5

Tóc ngắn được uốn xoăn sóng từng lọn nhỏ sẽ khiến tóc trông bồng bềnh hơn. Kỹ thuật uốn này có thể làm tăng độ phồng của kiểu tóc một cách hiệu quả, khiến nó trông ba chiều và sống động hơn hẳn. Kết hợp tóc ngắn ngang xương đòn với tóc xoăn sóng vừa giúp chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt lại còn thể hiện nét trẻ trung, vui tươi. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những cô nàng có ít tóc, giúp bạn dễ dàng lấy lại sự tự tin. 


Cùng chuyên mục