Nâng cao nhận thức sức khỏe phụ khoa cho sinh viên Việt Nam

Tổ Chức Nơ Xanh đưa Unitour Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ đến với sinh viên tại các trường Đại học, quyết tâm xây dựng nhận thức bảo vệ sức khỏe phụ khoa một cách chủ động cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Đứng trước những con số đáng báo động về tỷ lệ người nữ trong độ tuổi sinh sản mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa cùng xu hướng trẻ hóa bệnh phụ khoa tại Việt Nam, Tổ Chức Nơ Xanh cho ra đời chiến dịch Vùng Mắc Cỡ mang mục tiêu nâng cao nhận thức bảo vệ và khuyến khích người trẻ trao đổi cởi mở về chủ đề này. Với thông điệp: “Cô bé mắc cỡ – Cởi mở chuyện phụ khoa”, chiến dịch Vùng Mắc Cỡ hướng đến xây dựng những hoạt động trẻ trung, vừa bổ ích, vừa giải trí nhưng đem đến cơ hội khai phá góc nhìn mới về sức khỏe phụ khoa cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên tại các trường Đại học. 

Trong tháng 6/2024 vừa qua, chiến dịch Vùng Mắc Cỡ đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc Em là em bé iu phiên bản “Em bé mắc cỡ” thể hiện bởi ca sĩ trẻ O.lew. Ngay sau sản phẩm âm nhạc này là TikTok Dance Challenge Vũ Điệu Mắc Cỡ nhằm gây quỹ trao tặng 500 bộ sản phẩm vệ sinh phụ khoa cho những phụ nữ Việt Nam thiếu điều kiện. Chưa dừng lại ở đó, trong tháng 7/2024 này, chiến dịch sẽ trực tiếp kết nối tới sinh viên tại 03 điểm trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh thông qua chuỗi sự kiện Unitour Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ. 

Trong năm 2024, Nơ Xanh sẽ đưa Unitour “Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ” đến với 03 điểm trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Nguồn ảnh: Tổ Chức Nơ Xanh).

Mỗi điểm đến của Unitour Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ hứa hẹn mang đến không gian thú vị với nhiều hoạt động vừa giải trí nhưng không kém phần bổ ích, thiết thực cho các bạn sinh viên. Tại đây, thế giới phụ khoa tưởng chừng như vô cùng nhạy cảm sẽ được bình thường hóa thông qua nghệ thuật, âm thanh & hội thoại. Đặc biệt hơn hết, điểm nhấn của Unitour Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ chính Talkshow “Chuyện Vùng Mắc Cỡ” – Không gian đối thoại cởi mở, gần gũi mang đến cơ hội giao lưu, hỏi đáp & chia sẻ góc nhìn mới mẻ, tích cực về chủ đề sức khỏe phụ khoa với sự đồng hành của Host Nhi Võ – Diễn viên Hài độc thoại tại Saigon Tếu, Diễn giả – Bác sĩ CKII Bùi Thanh Vân & Tiến sĩ, Bác sĩ Sản phụ khoa Ngô Thị Yên. 

Talkshow “Chuyện Vùng Mắc Cỡ” – với sự đồng hành của Diễn viên Hài độc thoại Nhi Võ – Saigon Tếu, Bác sĩ CKII Bùi Thanh Vân & Tiến sĩ, Bác sĩ Sản-phụ-khoa Ngô Thị Yên (Nguồn ảnh: Tổ Chức Nơ Xanh).

Lịch trình chi tiết chuỗi sự kiện Unitour Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ:

Đại học Greenwich Việt Nam – Cơ sở TP.HCM

  • Thời gian: Ngày 11/07/2024 
  • Khai mạc: 9h00 – 9h30 | Hoạt động vệ tinh: 9h – 17h | Talkshow: 14h30 – 17h

Trường Đại học FPT TP.HCM 

  • Thời gian: Ngày 15-07-2024 
  • Khai mạc: 9h00 – 9h30 | Hoạt động vệ tinh: 9h – 18h | Talkshow: 17h30 – 20h

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM 

  • Thời gian: Ngày 24-07-2024 
  • 9h00 – 9h30 | Hoạt động vệ tinh: 9h – 17h | Talkshow: 14h30 – 17h

Thông tin đăng ký tham gia sự kiện Unitour Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ:

Với quyết tâm đồng hành xây dựng nhận thức bảo vệ sức khỏe một cách chủ động cho người trẻ, Unitour “Xứ Sở Vùng Mắc Cỡ” muốn khẳng định sự cần thiết của việc cởi mở & bình thường hóa những vấn đề khó nói, mà trên hết là về sức khỏe phụ khoa. Chỉ khi chúng ta đủ cởi mở & sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng trao đổi một cách tự nhiên, thì ta mới có thể bước đầu tháo gỡ những lầm tưởng sai lệch, chủ động tìm hiểu & chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình, từ đó sẵn sàng lan tỏa thông điệp vì một tương lai sức khỏe phụ khoa được quan tâm một cách tích cực, vì một xã hội hiểu biết đúng, phòng bệnh đủ. 

VÙNG MẮC CỠ – Chiến dịch nâng cao nhận thức của sinh viên đại học về bảo vệ sức khỏe phụ khoa, thực hiện bởi Tổ chức Nơ Xanh. 

Thông tin liên hệ


Cùng chuyên mục