Vin Diesel phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục

Sau hơn 3 tháng bị cựu trợ lý tố cáo hành vi quấy rối tình dục, Vin Diesel đệ đơn phản hồi, yêu cầu chấm dứt vụ kiện.

Ngày 27/3, People đưa tin Vin Diesel đệ đơn phản hồi vụ bị cựu trợ lý Asta Jonasson kiện có hành vi quấy rối tình dục. Cụ thể, nhóm pháp lý của tài tử Fast and Furious yêu cầu tòa huỷ vụ kiện trong tuần này.

Theo tài liệu nguồn tin thu được, Diesel “phủ nhận từng cáo buộc của nguyên đơn, trong đó phủ nhận luôn việc nguyên đơn đòi hỏi quyền được hưởng các chi phí đền bù từ bị đơn”.

Bryan Freedman – luật sư của Diesel – từng phát biểu: “Hãy để tôi nói rõ: ‘Vin Diesel phủ nhận toàn bộ tuyên bố của Asta Jonasson’”.

“Đây là lần đầu anh ấy nghe về lời cáo buộc hơn 13 năm của một nhân viên chỉ từng làm việc 9 ngày. Chúng tôi đủ bằng chứng bác bỏ những cáo buộc kỳ quặc này”, luật sư nhấn mạnh.

Vin Diesel anh 1

Vin Diesel yêu cầu bác đơn kiện quấy rối tình dục. Ảnh: People.

Trước đó, vào tháng 12/2023, Asta Jonasson đệ đơn lên toà án Los Angeles, viết rằng vào năm 2010 tại St. Regis (Atlanta, Mỹ), diễn viên kiêm nhà sản xuất Fast & Furious đã cưỡng bức cô. Diesel bị tố đụng chạm vòng một và chân, cũng như có hành vi vượt giới hạn đối với trợ lý.

Nguyên đơn cho biết được công ty sản xuất One Race Films của Diesel thuê để hỗ trợ anh tại Atlanta, nơi ê-kíp ghi hình Fast Five. Vài giờ sau vụ việc, Jonasson đã bị Samantha Vincent – em gái của Diesel và là Chủ tịch của One Race – cho thôi việc.

Vụ kiện của Jonasson còn bao gồm vấn đề phân biệt đối xử dựa trên giới tính/tuổi tác, cố ý gây đau khổ về tinh thần, môi trường làm việc thù địch, chấm dứt hợp đồng sai trái. Tất cả đều liên quan đến công ty One Race.

People cho biết, không chỉ Diesel, đơn kiện còn tố cáo một người giám sát của One Race cũng cố ý giở trò với Jonasson trong quá trình hợp tác.


Cùng chuyên mục