10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn

Mùa hè nóng bức, nhiều chị em muốn cắt tóc ngắn để mát mẻ hơn. Tuy nhiên, tóc ngắn lại có thể vểnh ra ngoài thay vì uốn cụp vào trong. Hãy khám phá những kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần máy uốn mà vẫn đẹp mắt.

Mùa hè nóng bức, nhiều chị em muốn cắt tóc ngắn để mát mẻ hơn. Tuy nhiên, tóc ngắn lại có một đặc điểm khiến nhiều chị em lăn tăn đó là nó rất dễ bị vểnh ra ngoài thay vì uốn cụp vào trong. Các chuyên gia làm tóc hàng đầu đã tổng hợp lại những kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần máy uốn, chị em có thể tham khảo để chọn lựa cho mình mái tóc đẹp. 

1. Tóc bob

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 1

Tóc bob là kiểu tóc rất cổ điển, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu với mái tóc ngắn. Độ dài thường chạm đến cằm hoặc đỉnh cổ, có thể mang lại cảm giác cổ thon gọn. Tóc ngắn BOBO rất phù hợp với khuôn mặt tròn, bạn chỉ cần cắt tỉa thường xuyên và không cần lo lắng về việc uốn tóc để duy trì kiểu tóc đẹp. Chỉ cần thay đổi phần tóc mái là bạn có thể có nhiều kiểu tóc khác nhau. 

2. Tóc ngắn ngang tai 

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 2

Tóc ngắn ngang tai là kiểu tóc ngắn với phần đuôi tóc che hoặc buông xõa trên tai. Nó có thể thể hiện phong cách thời trang không cầu kỳ, có chút vui tươi và giản dị. Kiểu tóc này có thể sửa đổi tốt các đường nét của khuôn mặt, đặc biệt là khi tóc ở tai nhẹ và mỏng. Nó có thể làm mềm các nét góc cạnh của khuôn mặt vuông hoặc làm cho khuôn mặt tròn trông thon gọn hơn. Nó cũng dễ dàng tạo kiểu, chỉ cần sấy khô tóc là bạn có thể tự tin ra ngoài mà không cần tốn thời gian uốn. 

3. Tóc ngắn layer

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 3

Kiểu tóc ngắn nhiều lớp có thể phù hợp với nhiều kiểu dáng khuôn mặt do khả năng thay đổi các lớp layer. Phần đuôi tóc có thể tạo ra hiệu ứng năng động hơn trong khi lớp tóc phía trước mỏng nhẹ sẽ mang lại cảm giác tự nhiên, tươi mát. Về việc tạo kiểu cũng khá dễ thực hiện vì phần đuôi tóc uốn nhẹ cũng rất dễ thương và giản dị. 

4. Tóc ngắn đuôi bằng 

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 4

Đây được xem là kiểu tóc One-size-fit-all tức là phù hợp với tất cả mọi dáng mặt và phổ biến trong những năm gần đây. Đặc điểm lớn nhất của nó là phần đuôi tóc được cắt bằng, gọn gàng, không phân lớp, mang đến cho người nhìn cảm giác đơn giản và sống động, đặc biệt là những đường tóc dưới tai có thể tôn lên vẻ đẹp cá tính của khuôn mặt.

Việc chăm sóc kiểu tóc này hàng ngày tương đối đơn giản. Chỉ cần chải và tạo kiểu cơ bản, không cần quá nhiều thời gian xử lý là chị em đã có diện mạo xinh tươi.

5. Tóc pixie mái bay

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 5

Hiệu ứng bồng bềnh độc đáo của kiểu tóc ngắn này sẽ mang đến một nét đẹp vừa nhẹ nhàng vừa cá tính. Tóc ngắn với phần mái trước bay bay đẹp mắt giúp làm mềm đường nét khuôn mặt. Nó phù hợp với những người theo đuổi phong cách tự nhiên và dễ thương. Phương pháp tạo kiểu tóc ngắn Yunduo cũng rất đơn giản. Bạn có thể dùng ngón tay để tạo kiểu hoặc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu để giữ nếp.

6. Tóc pixie

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 6

Tóc pixie có đường nét khác biệt và không dễ bị lỗi mốt. Đặc điểm của kiểu tóc ngắn này là các lớp tóc ở phần đuôi được làm mỏng đi, trọng lượng của tóc dồn lên trên tai, có thể di chuyển hướng lên trên. Khi kết hợp với tóc mái, đây là kiểu tóc hoàn hảo để chỉnh sửa khuôn mặt dài.

7. Tóc ngang xương đòn uốn cụp

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 7

Kiểu tóc này có phần đuôi tóc uốn vào trong có thể mang lại sự mềm mại cho phái đẹp. Đuôi tóc có thể điều chỉnh đường nét khuôn mặt rất tốt và đặc biệt thân thiện với những người có khuôn mặt tròn hoặc vuông. Ngoài ra, kiểu uốn xoăn vào trong có thể được hoàn thiện chỉ bằng một chiếc lược tròn đơn giản và máy sấy tóc. 

8. Tóc ngang xương đòn layer

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 8

Đây là kiểu tóc nhẹ nhàng, mềm mại như lông vũ và có độ dài thường đến vị trí xương đòn. Kiểu tóc này khiến tóc trông mềm mại và đầy sức sống, tạo hiệu ứng đung đưa trong gió một cách tự nhiên. Hơn nữa, nó còn có thể chỉnh sửa tốt hình dạng khuôn mặt, đặc biệt phù hợp với những khuôn mặt có đường nét cứng nhắc hoặc những người muốn che đi phần gò má rộng hơn.

Dù bạn để tóc thẳng hay tóc xoăn tự nhiên thì hãy thử kiểu tóc ngang xương đòn nhẹ nhàng và cũng phù hợp cho giai đoạn chuyển tiếp của tóc dài. Việc tạo kiểu tóc không cần quá nhiều thời gian mà chỉ cần dùng máy sấy tóc để thổi bay những lọn tóc một cách đơn giản.

9. Kiểu tóc dài ngang vai kiểu Pháp

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 9

Tóc ngang vai kiểu Pháp là kiểu tóc xoăn nhẹ và giản dị, không nhấn mạnh vào độ xoăn như tóc xoăn uốn. Những đường nét của tóc ngang vai kiểu Pháp mềm mại và tự nhiên hơn. Chỉ cần xõa nhẹ một chút khi ra ngoài, hoặc dùng dụng cụ uốn để những lọn tóc xoăn khác biệt hơn là bạn có thể chỉnh sửa khuôn mặt dài mà vẫn giữ nguyên kiểu tóc bồng bềnh và thanh lịch. 

10. Tóc chó sói

10 kiểu tóc ngắn cụp tự nhiên không cần uốn, chị em chẳng tốn công chăm sóc mà vẫn đẹp hút hồn - 10

Kiểu tóc cá tính này không chỉ phù hợp với con gái mà cả con trai. Kiểu tóc chó sói là kiểu tóc kết hợp giữa các yếu tố cổ điển và hiện đại. Nó có đặc điểm là lộn xộn và hoang dã, thường được cắt nhiều tầng và có phần tóc mái ngắn và không đều, mang đến một cảm giác bồng bềnh và phóng khoáng. Để có cảm giác nổi loạn, bạn có thể chỉ cần chải tóc và sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc sản phẩm tạo kiểu để tóc trở nên bóng mượt hơn. 

Những kiểu tóc ngắn không cần uốn phù hợp với người có khuôn mặt tròn 

Những người có khuôn mặt tròn quan tâm nhất đến việc giảm và thu hẹp diện tích khuôn mặt, vì vậy kiểu tóc ngắn được khuyên dùng cho những người có khuôn mặt tròn gồm:

1. Tóc ngắn ngang tai

2. Tóc ngắn uốn đuôi

3. Tóc chó sói

Những kiểu tóc ngắn phù hợp với người có khuôn mặt vuông 

Điều quan trọng nhất mà những người có khuôn mặt vuông cần chú ý là phần má hai bên cần được chỉnh sửa nhưng không quá nặng khiến đôi mắt trông nặng nề hoặc có thể sử dụng tóc nhiều tầng ở phần đuôi. 

1. Tóc bob ngắn

2. Tóc ngang vai kiểu Pháp

3. Tóc ngang xương đòn nhẹ nhàng

Những kiểu tóc ngắn phù hợp với người có khuôn mặt dài

Nếu bạn muốn cải thiện khuôn mặt dài, cách nhanh nhất để điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh của khuôn mặt là thông qua kiểu tóc. Bạn nên chọn kiểu tóc có các đường và lớp rõ ràng hoặc có trọng lượng tập trung ở đỉnh đầu, điều này có thể làm suy yếu tỷ lệ thị giác của khuôn mặt dài.

1. Tóc pixie

2. Tóc ngắn mái bay

3. Tóc ngắn đuôi bằng

4. Tóc ngắn cắt layer


Cùng chuyên mục