3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh

Những sao nhí Hoa ngữ bị cộng đồng mạng không tiếc lời chê bai thậm tệ.

Đậu Nhược Hề

Bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng được chiếu thời gian gần đây có Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính thu hút được sự quan tâm lớn của khán giả. Mỗi một chặng đường đời, bước ngoặt của Hoàng Diệc Mai đều có thể trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Bên cạnh Lưu Diệc Phi và dàn nam chính thì các nhân vật phụ cũng tranh thủ nhận được sự chú ý của công chúng.

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 1

Quách Ngộ An và Đậu Nhược Hề đảm nhận vai Phương Thái Sơ lúc 4 tuổi và 10 tuổi.

Con gái của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân) là Phương Thái Sơ. Vai nhí Phương Thái Sơ do 2 diễn viên đảm nhận. Bé Quách Ngộ An đảm nhận vai con gái “thần tiên tỷ tỷ” lúc 4 tuổi. Bé Ngộ An có khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu và được nhiều người nhận xét có góc nghiêng giống Lưu Diệc Phi.

Đến khi Phương Thái Sơ lên 10, vai diễn này được giao cho Đậu Nhược Hề. Tuy nhiên, khi Đậu Nhược Hề xuất hiện thì không được may mắn như Quách Ngộ An vì ngoại hình của 2 bé quá khác biệt. Phiên bản lớn của Phương Thái Sơ gây thất vọng cho khán giả vì ngoại hình không có sự phù hợp giữa Thái Sơ lúc bé và Lưu Diệc Phi. Khán giả cho rằng Nhược Hề vào vai con gái Lưu Diệc Phi là không hợp lí.

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 2

Đậu Nhược Hề chụp ảnh cùng Lâm Canh Tân.

Bên cạnh ngoại hình không thật sự nổi bật thì kĩ năng diễn xuất đơ cứng của Nhược Hề cũng khiến người xem không mấy ủng hộ dù cô bé đã có kinh nghiệm diễn xuất qua nhiều phim. Trước đây, cô bé từng góp mặt trong nhi Ai Là Hung Thủ, Đứa Trẻ Thần Kỳ, Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam, Ngày Mai Người Ấy, Nhân Lúc Chúng Ta Còn Trẻ, 12 Giây… Nhưng vì diễn xuất không thuyết phục trong Câu Chuyện Hoa Hồng mà có người ác ý cho rằng vai diễn Phương Thái Sơ của Đậu Nhược Hề là do bỏ tiền mua vai.

Vương Sa Sa

Một sao nhí khác từng bị khán giả Hoa ngữ chê bai thậm tệ về nhan sắc không thể không kể tới Vương Sa Sa. Vương Sa Sa sinh năm 1992. Vương Sa Sa của năm 12 tuổi đã gây chú ý khi tham gia hai bộ phim Tiểu Binh Trương CaVõ Lâm Ngoại Truyện.

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 3

Vương Sa Sa không được đánh giá cao về ngoại hình.

Với ngoại hình không mấy xuất sắc, Vương Sa Sa bị nhiều người chê là “sao nhí kém sắc nhất Trung Quốc”. Cho dù ngoại hình không phải là thế mạnh nổi bật nhưng khán giả không thể chê được diễn xuất của cô bé. Tuy nhiên, những lời lẽ chê bai cũng khiến cho cô bé 12 tuổi năm đó chịu nhiều áp lực. Nhưng không vì vậy mà Vương Sa Sa nản lòng trên con đường theo đuổi đam mê diễn xuất.

Vương Sa Sa nỗ lực học tập và quyết định thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nhưng bị đánh trượt. Nhiều người cũng bất ngờ khi cô có cả gia tài diễn xuất và được khán giả công nhận nhưng lại bị đánh giá là năng lực kém. Có thông tin ngoài luồng cho rằng cô bị đánh trượt là do ngoại hình kém sắc. Sau đó Vương Sa Sa nộp hồ sơ vào Học viện Hí kịch Thượng Hải và đã được nhận.

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 4

Vương Sa Sa xinh xắn hơn khi trưởng thành.

Sau khi trưởng thành, ngoại hình của Vương Sa Sa đã có nhiều thay đổi tích cực. Năm 2020, cô xuất hiện liên tiếp trên màn ảnh và khán giả rất kì vọng sự nghiệp của cô sẽ tỏa sáng. Tuy nhiên, do chưa chọn được vai diễn để có được một bộ phim để đời nên cô chưa thực sự bật lên được.

Lục Tử Nghệ

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 5

Lục Tử Nghệ hồi còn nhỏ.

Lục Tử Nghệ sinh năm 2001 và tham gia vào giới giải trí khi mới được 4 tuổi. Thời gian đầu, cô bé chỉ xuất hiện trong phim với những vai diễn nhỏ. Nhưng nhờ diễn xuất tự nhiên và sự thông minh, Lục Tử Nghệ dần có cơ hội tham gia nhiều phim lớn như Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Sinh Tử Điệp Luyến… Với ngoại hình xinh xắn đáng yêu, diễn xuất tự nhiên nên cô bé nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả, trở thành 1 trong những sao nhí nổi bật của giới showbiz Hoa ngữ.

Tuy nhiên, đến năm 14 tuổi, khi Lục Tử Nghệ tham gia phim Hoa Thiên Cốt thì sự nghiệp của cô rẽ sang hướng khác. Trong phim Hoa Thiên Cốt, Lục Tử Nghệ vào vai đệ tử của Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) là U Nhược. Những tưởng sự thành công của bộ phim sẽ khiến cho tên tuổi của cô bé đi lên nhưng khán giả lại quay lưng lại với Lục Tử Nghệ vì ngoại hình của em thay đổi quá khác biệt.

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 6

Lục Tử Nghệ trong Hoa Thiên Cốt.

Vóc dáng phát tướng đến mức bất ngờ của Lục Tử Nghệ khiến nhiều khán giả khó có thể chấp nhận sự thay đổi hình tượng của sao nhí xinh xắn, đáng yêu trong lòng. Trước sự phản đối dữ dội của cộng đồng mạng, Lục Tử Nghệ đã quyết định không theo đuổi nghiệp diễn và sang Canada du học. 

Trong quá trình trưởng thành, Lục Tử Nghệ cũng giảm cân kha khá và ngày càng xinh đẹp hơn. Bên trời Tây, khi không còn phải chịu áp lực dư luận như trước đây, cô tập trung vào việc học và tận hưởng 1 cuộc sống bình thường. Sau khi nhìn thấy sự thay đổi tích cực của Lục Tử Nghệ, trở nên xinh xắn và tự tin hơn, nhiều người hi vọng cô sẽ quay trở lại con đường diễn xuất.

3 sao nhí bị chê thậm tệ vì kém xinh: "Con gái" Lưu Diệc Phi vẫn chưa bằng cô bé bỏ đi du học - 7

Lục Tử Nghệ trở nên xinh xắn, tự tin hơn.


Cùng chuyên mục