4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài, càng cố để càng già nua

Tóc dài trông tiểu thư và nữ tính nhưng không phải ai cũng phù hợp. Hãy thử kiểm tra xem bạn có nằm trong số những người không hợp tóc dài không.

Mái tóc dài luôn tạo cho người nhìn ấn tượng gợi cảm, nữ tính. Mái tóc dài bồng bềnh là điều không thể thiếu để nhiều người muốn trở thành “nữ thần” nhưng thực tế không phải ai cũng phù hợp với kiểu tóc này.

Dưới đây là 4 đặc điểm không phù hợp cho mái tóc dài. Hãy nhanh chóng kiểm tra xem bạn có nằm một trong số đó không. Lần sau trước khi thay đổi kiểu tóc, bạn sẽ có thể chọn kiểu tóc dễ dàng hơn mà không cần phải phân vân giữa tóc ngắn và tóc dài.

1. Người có vóc dáng nhỏ nhắn 

4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài, càng cố để càng già nua và lộ khuyết điểm - 1

Những cô gái nhỏ nhắn có chiều cao từ 155 cm trở xuống có hình thể thấp bé, nếu để tóc dài sẽ có vẻ nặng nề ở phần trên, làm nổi bật vấn đề khiếm khuyết về tỷ lệ. So với tóc dài, tóc ngắn có thể mang lại hiệu quả cao hơn, và cả người sẽ trông sinh động hơn, đồng thời còn giảm tuổi tác.

2. Người có mặt ngắn

4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài, càng cố để càng già nua và lộ khuyết điểm - 2

Những người có khuôn mặt ngắn thường có khuôn mặt tròn và rộng, nếu kết hợp với mái tóc dài dày thì những khuyết điểm sẽ càng được tôn lên, khiến tổng thể khuôn mặt trông thiếu sức sống, làm nổi bật vẻ mệt mỏi, già nua, cả người cũng sẽ toát ra vẻ cục mịch. 

3. Mặt tròn

4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài, càng cố để càng già nua và lộ khuyết điểm - 3

Nhiều người nghĩ dùng tóc dài để che bớt đi phần khuôn mặt tròn trĩnh của bản thân. Tuy nhiên, các nhà tạo mẫu tóc chỉ ra rằng do vùng da thịt của chúng ta thường nằm sát khóe miệng nên các đường nét trên khuôn mặt trông tương đối phẳng, nếu người có mặt tròn để tóc dài thì trọng tâm thị giác sẽ chỉ rơi xuống sống mũi và khóe miệng. Điều đó khiến mọi người càng chú ý đến khuyết điểm của khuôn mặt tròn.

Khuôn mặt tròn phù hợp hơn với tóc ngắn và chiều dài tóc cỡ trung bình, không chỉ có thể chỉnh sửa phần má phúng phính mà còn thay đổi góc nhìn của người đối diện.

4. Đỉnh đầu thấp

4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài, càng cố để càng già nua và lộ khuyết điểm - 4

Những người có hộp sọ thấp và trán hẹp sẽ kéo dài vùng thị giác theo chiều ngang, khiến đầu trông to và đầy đặn hai bên nhưng phần giữa đầu sẽ phẳng, nếu để tóc dài sẽ càng làm nổi bật lên khuyết điểm này. Để tóc ở mức trung bình hoặc ngắn ngang xương quai xanh hoặc kết hợp với tóc mái chia hai nửa để cải thiện vị trí đỉnh đầu sẽ là những lựa chọn kiểu tóc phù hợp hơn.


Cùng chuyên mục