5 kiểu tóc uốn xoăn hợp nhất với nàng mặt tròn

Nhiều chị em có mặt to, tròn xoe phân vân không biết để kiểu tóc nào phù hợp để tạo hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt. Hãy khám phá 5 kiểu tóc giúp khuôn mặt trông nhỏ hơn mà các chị em có thể thử ngay!

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh vừa cắt tóc mới xong lại trông mặt to hơn? Các chị em nên biết rằng kiểu tóc có liên quan mật thiết đến hình dáng khuôn mặt. Nếu kiểu tóc được cắt phù hợp sẽ có thể điều chỉnh tốt về tỷ lệ tổng thể của khuôn mặt, tạo nên hiệu ứng thon gọn mà nhiều người mong muốn.

Trên thực tế, dù bạn có hình dáng khuôn mặt như thế nào, nếu muốn khuôn mặt trông nhỏ hơn, điều quan trọng nhất là chân tóc cần phải đủ bồng bềnh để đạt được hiệu ứng che đầu, che mặt, từ đó giúp gương mặt từ to tròn hay vuông chữ điền đều bỗng chốc hóa V-line.

Dưới đây là 5 kiểu tóc xoăn giúp khuôn mặt trông nhỏ hơn mà các chị em có thể thử. 

1. Tóc xoăn kết hợp mái bay

5 kiểu tóc uốn xoăn hợp nhất với nàng mặt tròn, giúp hóa thon gương mặt và giảm chục tuổi - 1

Ưu điểm lớn nhất của tóc mái bay hai bên là có thể tạo phần tóc bồng bềnh và cao, giúp tóc không bị bết vào da đầu, đây cũng chính là chìa khóa cho gương mặt thon dài. Đường viền của phần tóc mái bay bổng, mềm mại càng khiến gương mặt trông thanh thoát hơn. 

Tùy vào độ dài của phần mái bay mà có thể sửa đổi các phần khác nhau của khuôn mặt. Nếu độ dài chạm đến cằm, nó có thể làm mềm các đường nét trên khuôn mặt, nếu nó ngang đỉnh mũi có thể làm cho xương gò má nổi bật hơn.

Tóc mái bay không chỉ làm nổi bật khuôn mặt nhỏ mà còn là sự lựa chọn hàng đầu cho khuôn mặt tròn vì chúng có thể giảm thiểu độ tròn của mặt.

2. Tóc xoăn trứng cuộn

5 kiểu tóc uốn xoăn hợp nhất với nàng mặt tròn, giúp hóa thon gương mặt và giảm chục tuổi - 2

Gần giống kiểu xoăn sóng nước nhưng lọn xoăn của trứng cuộn “buông lơi” hơn chút. Mái tóc dài xoăn cuộn trứng có thể chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt rất tốt, mang lại vẻ ngọt ngào, trẻ trung. Phần tóc xoăn hai bên má có thể làm cho các đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại hơn và gián tiếp biến khuôn mặt tròn trở nên thanh tú hơn. 

3. Tóc flower perm

5 kiểu tóc uốn xoăn hợp nhất với nàng mặt tròn, giúp hóa thon gương mặt và giảm chục tuổi - 3

Là kiểu tóc xoăn được yêu thích phổ biến tại các salon tóc Hàn Quốc, những lọn tóc uốn nhẹ nhàng nhưng bồng bềnh, nhìn tràn đầy sức sống như những bông hoa nở rộ. Điểm mấu chốt của kiểu uốn này là phần đuôi tóc không được cắt quá mỏng, nó phải có độ dày nhất định để tạo vẻ bồng bềnh. Đặc biệt, kiểu tóc xoăn flower perm phù hợp nhất với tóc mái bay, khiến khuôn mặt chắc chắn sẽ trông thon gọn và nhỏ nhắn hơn.

4. Tóc ngang vai uốn chữ C nhẹ

5 kiểu tóc uốn xoăn hợp nhất với nàng mặt tròn, giúp hóa thon gương mặt và giảm chục tuổi - 4

Ai nói tóc ngắn không thể uốn xoăn. Với kiểu tóc này, bạn sẽ có lớp tóc dày ở phía trên nhưng mỏng nhẹ ở dưới để làm cho mái tóc ngắn trở nên mới mẻ hơn nhưng không quá nặng nề, đạt được hiệu quả thu nhỏ đầu và mặt.

Phần đuôi tóc được uốn nhẹ vào trong và ra ngoài, tạo vẻ tự nhiên như một làn gió thổi qua. Độ dài tóc chỉ ngang vai vai cũng có thể sửa đổi xương đòn và đường nét của vai và cổ. Bằng cách này, bạn vẫn có thể trông thon thả hơn!

5. Tóc cắt layer uốn chữ C 

5 kiểu tóc uốn xoăn hợp nhất với nàng mặt tròn, giúp hóa thon gương mặt và giảm chục tuổi - 5

Từ khóa cho xu hướng kiểu tóc trong những năm gần đây chắc chắn là “layer”. Việc sử dụng cấu trúc xếp lớp sẽ làm cho các đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại hơn, từ đó tạo ra hiệu ứng bồng bềnh hơn về mặt thị giác. Uốn xoăn hình chữ C tự nhiên, không chỉ tạo cảm giác phân lớp rõ rệt mà còn tăng độ bồng bềnh và tạo kiểu, biến khuôn mặt tròn thành khuôn mặt trái xoan ngay lập tức.


Cùng chuyên mục