7 kiểu quần “phá dáng” nhất nhì mùa hè

Với nhiệt độ mùa hè nóng nực, việc chọn quần phải cẩn thận để tránh trở thành nấm lùn hay phô bày hết khuyết điểm của bản thân.

Vào mùa hè, làm thế nào để ăn mặc mới mẻ, thời trang mà vẫn thon gọn, cao ráo hơn đã trở thành mối quan tâm lớn nhất hàng ngày của các chị em. Nhiệt độ mùa hè nóng nực, nhiều chị em cho rằng chỉ có váy mới đẹp mà ít biết rằng mặc quần vào mùa này cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta.

Nhưng việc mặc quần đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn bạn nghĩ. Có 5 kiểu quần phá dáng mà các nàng dù có thân hình đẹp tới mấy cũng nên tránh, đặc biệt là những chị em có chiều cao dưới 1m60, khi diện vào sẽ dễ hóa nấm lùn. 

1. Quần có màu sắc đặc biệt bắt mắt, lòe loẹt và lỗi thời

Cùng với sự phổ biến của trang phục dopamine trong mùa hè này, trang phục sáng màu dường như bắt mắt hơn nhưng không phải ai cũng có thể diện nó thành công.

Mặc những món đồ có độ sáng cao bắt mắt có thể khiến chị em nổi bật hơn, nhưng hầu hết phụ nữ không đủ sức để “cân” được những màu sắc tươi sáng như vậy. Khi xét về mặt tổng thể thì việc một vùng lớn màu sáng trải rộng ở phần dưới cơ thể, sẽ tạo cảm giác trông lòe loẹt và lỗi thời.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 1

2. Mặc quần in họa tiết phức tạp

Mùa này, phái đẹp dường như không thể từ chối những món đồ có in họa tiết. Nhiều chị em thích diện váy vóc và cả quần in họa tiết. Họ cho rằng chúng rất thời trang và độc đáo nên thường xuyên mặc chúng.

Tuy nhiên, việc chọn họa tiết nếu không khéo sẽ dễ tạo cảm giác nặng nề cho phần thân dưới và giảm đi tính thời trang của set đồ.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 2

3. Quần ống quá rộng

Mặc dù giới thời trang những năm gần đây bị thống trị bởi quần ống rộng nhưng chị em nên nhớ nguyên tắc chọn quần ống rộng vẫn là sự vừa vặn, không nên quá rộng rãi.

Nếu chiều rộng của ống quần lớn hơn chu vi hông của chúng ta thì khi mặc vào sẽ rất dễ làm rộng chu vi phần thân dưới và tạo hiệu ứng chân voi.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 3

4. Quần dài quét sàn

Khi lựa chọn quần, ngoài chiều rộng thì chiều dài cũng rất quan trọng. Bên cạnh quần ống rộng, kiểu quần có chiều dài quét đất hè này cũng đang rất hot. Nhiều chị em cho rằng diện quần này có thể kéo dài đôi chân của họ nhưng thực tế trừ khi bạn có chiều cao khủng nếu không sẽ rất khó “cân” được. Thay vì tạo cảm giác chân dài hơn, nó có thể khiến bạn trông càng thêm thấp và lòe xòe. Tốt nhất chỉ nên chọn quần có chiều dài tối đa qua mắt cá chân một chút sẽ giúp “hack” dáng tốt hơn.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 4

5. Quần dài vừa tới đầu gối

Trời hè nóng bức, mặc quần dài có thể khiến các nàng cảm thấy bí bách và quyết định chuyển sang quần lửng. Tuy nhiên khi chọn quần lửng, chị em nên tránh xa những chiếc quần dài vừa đến đầu gối vì sẽ tạo cảm giác chân bạn chỉ dài đến gối, khiến vóc dáng trông thấp bé hơn. Nếu muốn trông cao hơn khi mặc quần lửng, bạn phải tránh những chiếc quần dài đến đầu gối khiến chân bạn ngắn và dày.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 5

6. Chiếc quần quá mỏng và mềm mại

Phái đẹp nên chú ý đến chất liệu vải khi chọn quần. Chất liệu vải quá mỏng và quá xuyên thấu, dễ làm lộ khuyết điểm đôi chân kém xinh hay vấn đề vòng 3 xẹp lép. Hơn nữa, chất liệu quá mỏng và quá mềm mại, hiệu quả chỉnh sửa hình dáng chân đặc biệt kém.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 6

7. Quần cạp trễ

Đúng như tên gọi, quần cạp thấp là loại quần có phần eo phía dưới không những không có tác dụng làm săn chắc vùng bụng, khoe vòng eo mà còn làm giảm tỷ lệ đôi chân, khiến bạn trông béo và lùn hơn. Vì vậy, bạn nên chọn quần cạp cao.

Chọn quần cạp cao có thể làm nổi bật vòng eo, kéo dài tỷ lệ đôi chân của phụ nữ một cách trực quan và điều chỉnh tỷ lệ cơ thể một cách hiệu quả. Tất nhiên, việc hình thành vòng eo đột ngột không chỉ nâng cao tính thời trang cho bộ trang phục mà còn không gây cảm giác cồng kềnh, béo phì.

7 kiểu quần "phá dáng" nhất nhì mùa hè, chị em có thân hình chuẩn mấy cũng khó mặc đẹp - 7


Cùng chuyên mục