Anh trai ‘say hi’ căng thẳng

Tập 3 của Anh trai “say hi” chưa có bất cứ phần trình diễn nào mà tập trung vào việc ghép đội và đấu giá chọn bài hát đầy căng thẳng.

Anh trai say hi anh 1

Ở đầu tập 3 lên sóng tối 29/6, 30 anh trai được phát mỗi người một phong bì. Phong bì đó có tên 2 mục khác nhau là Sỏi đá hoặc Màu mỡ. Những anh trai có lượt bình chọn cá nhân ở hạng 20 đến 30 bị xếp vào nhóm Sỏi đá. Trong đó, Ali Hoàng Dương là người xếp hạng cuối cùng, tức có lượt bình chọn cá nhân thấp nhất sau live stage 1. 4 đội trưởng mới của vòng 2 cũng được chọn ra dựa trên bình chọn của khán giả ở vòng trước. Họ là HIEUTHUHAI, Isaac, Song Luân và Negav. Negav chính là người có điểm số cá nhân cao nhất sau live stage 1.

Anh trai say hi anh 2

Dựa theo thứ tứ, các đội trưởng sẽ lần lượt vào team Sỏi đá để thuyết phục 2 anh trai vào đội của họ. Song Luân thuyết phục Anh Tú Atus về đội của anh nhưng bị từ chối. Những anh trai từ chối các đội trưởng hoặc bị các đội trưởng từ chối phải bước ra Đảo hoang và chờ vào đội của nhóm trưởng chưa đủ người. Ở đội Màu mỡ, 16 anh trai còn lại viết vào phiếu tên đội trưởng họ muốn chung đội. Sau đó, các đội trưởng sẽ lựa chọn. Anh trai không được đội trưởng chấp nhận ra đảo hoang.

Anh trai say hi anh 3

Ở live stage 2, 30 anh trai được chia thành 4 đội – 2 đội 7 thành viên và 2 đội 8 thành viên. 4 đội trưởng bốc thăm để xác định số lượng thành viên mỗi đội. Mỗi đội lại được chia thành 2 nhóm nhỏ để tham gia 2 lượt đấu. Lượt 1 đấu nhóm 4 thành viên và lượt 2 đấu nhóm các thành viên còn lại. Tương tự vòng trước, khán giả có 2 lượt bình chọn, đầu tiên là cho nhóm và tiếp tới là cho cá nhân. Đội có tổng điểm cao nhất trong 2 lượt đấu sẽ là đội an toàn. 6 anh trai có điểm bình chọn cá nhân thấp nhất trong 3 đội còn lại phải dừng cuộc chơi.

Anh trai say hi anh 4

Tập 3 chủ yếu xoay quanh việc các anh trai chọn đội rồi về nhà chung, sau đó họ cùng chơi trò chơi dưới nước để giành 100 điểm thưởng. Kết thúc phần vui chơi đầy hài hước và vui nhộn, các nhóm phải bước vào phần rất căng thẳng là đấu giá. 4 nhóm sẽ cộng tổng điểm cá nhân của các thành viên trong nhóm để ra một số điểm chung và dùng số điểm đó đấu giá bài hát họ yêu thích.

Anh trai say hi anh 5

Tổng điểm đội của 4 đội như sau: Đội Song Luân 2.360 điểm; Đội Negav là 2.041 trong đó Nicky là người có điểm cá nhân thấp nhất; Đội Isaac là 2.268 điểm. Đội HIEUTHUHAI có tổng cộng 1.980 điểm, cũng là team “nghèo” nhất trong 4 đội. Đây là phần gây căng thẳng nhất trong tập 3. Mỗi đội phải góp tối thiểu 75% điểm để gây quỹ đấu giá. Số điểm còn lại sẽ được quy đổi và cộng vào điểm đội tại live stage 2.

Anh trai say hi anh 6

Các anh trai phải tính toán xem có nên dồn toàn bộ số điểm họ có vào phần đấu giá hay không. Nếu quá ít, họ có thể không đủ điểm để đấu giá ca khúc họ thích. Ngược lại nếu quá nhiều, họ có thể không còn điểm nào để tích lũy cho live stage 2. Đặc biệt, sau 2 lượt đấu giá, số điểm còn lại trong quỹ đấu giá của đội sẽ bị tiêu hủy. Do đó, các thành viên trong mỗi đội đã phải “căng não” tính toán để làm sao vừa có bài hát họ yêu thích vừa giữ được số điểm nhiều nhất có thể cho live stage 2. Nhưng việc này không hề dễ dàng bởi trong quá trình đấu giá, một số đội dù không thích bài hát nhưng vẫn “góp vui” nhằm cố tình nâng số điểm lên cao.

Anh trai say hi anh 7

Bài Đầu đội sừng được đưa ra đấu giá trước. Đây là bài HIEUTHUHAI đánh giá cao nhất trong số 8 bản demo, do đó, nam rapper quyết chơi “tất tay”. Mở đầu với giá sàn 400 điểm, 3 team Song Luân, Negav, HIEUTHUHAI dần đưa phiên đấu giá trở nên căng thẳng khi không ngừng đưa giá lên đến gần 1.000 điểm. Thấy điểm được đẩy lên quá cao, team Song Luân rút khỏi cuộc chơi. Team Isaac đứng ngoài thúc đẩy để team Negav và HIEUTHUHAI đấu tới cùng. Đáng nói đội Negav là đội giàu thứ 2, còn đội HIEUTHUHAI nghèo nhất trong 4 đội. Nhưng HIEUTHUHAI và cả đội đã chốt phải “chơi sát ván” để lấy bằng được bài này. Họ ra giá 1.150 điểm khiến mọi người sửng sốt.

Anh trai say hi anh 8

Negav muốn chơi đến cùng, nâng giá lên 1.180. HIEUTHUHAI tiếp tục nâng lên 1.210 điểm. Đáng tiếc cho team Negav bởi nếu họ tiếp tục ra giá, đội HIEUTHUHAI bắt buộc bỏ cuộc vì họ sắp cạn điểm quỹ. Tuy nhiên, Nicky và Negav không đủ can đảm để chơi tất tay. Cuối cùng, team HIEUTHUHAI mua được bài hát nhờ vào chiến thuật và may mắn.


Cùng chuyên mục