Áo chống nắng không còn chỉ của ‘hội Ninja Lead’

Những chiếc áo chống nắng phổ biến trên đường phố Việt Nam vào những ngày nắng nóng được Quỳnh Anh Shyn mang đến Tuần lễ thời trang Paris, Suboi đưa vào sản phẩm âm nhạc.

ao chong nang, ninja lead, quynh anh shyn, suboi, tuan le thoi trang paris, Marine Serre anh 1

Những chiếc áo chống nắng kín mít, in hoạ tiết hoa nhí, chữ, nhiều màu sắc được xem là đặc trưng của đường phố Việt Nam trong mùa hè oi ả. Đây là trang phục giúp bảo vệ làn da của các tín đồ thời trang khi hoạt động ngoài trời. Đặc điểm của món đồ này là khả năng che chắn, chất vải và màu sắc không hấp thụ nhiệt. Là sản phẩm may mặc có công dụng ấn tượng, áo chống nắng cũng được một số tín đồ thời trang nâng tầm nhờ cách phối đồ, mang đến các sự kiện đặc biệt, thậm chí đưa vào tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Suboi.

ao chong nang, ninja lead, quynh anh shyn, suboi, tuan le thoi trang paris, Marine Serre anh 10

Trong MV N-SAO? của Suboi, hình ảnh người phụ nữ Việt mặc áo chống nắng với mũ trùm đầu kín mít cũng xuất hiện, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Những chiếc áo in hoạ tiết hoa nhí, màu sắc sặc sỡ, bổ sung khoá kéo khiến cảnh quay trở nên thu hút hơn. Theo nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn, trang phục liền mũ luôn xuất hiện xuyên suốt dòng chảy thời trang, không phải mốt. Cư dân các nước nhiệt đới như Việt Nam lại thường xuyên phải diện áo chống nắng liền mũ để bảo vệ làn da trước tác động xấu của tia UV. Ảnh: Suboi.

ao chong nang, ninja lead, quynh anh shyn, suboi, tuan le thoi trang paris, Marine Serre anh 11

Việc trang phục che chắn này xuất hiện tại tuần lễ thời trang, trên mạng xã hội, trong sản phẩm âm nhạc, điện ảnh phản ánh sự tác động qua lại giữa văn hoá và thời trang. Những chiếc áo chống nắng cũng là cầu nối giữa thời trang ứng dụng và trình diễn, thu hẹp khoảng cách giữa đường phố và sàn runway. Trong thời tiết nắng nóng gay gắt tại Việt Nam như hiện nay, đây là sản phẩm không thể thiếu, đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của một sản phẩm may mặc: bảo vệ người mặc. Ảnh: Suboi.


Cùng chuyên mục