Bà mẹ ít học, nhiều tiền “gánh” cả bộ phim giờ vàng: Là diễn viên mất tích nhiều năm, đóng như “lên đồng”

Mới đây, nữ nghệ sĩ Hương Tươi trở lại màn ảnh với vai bà Mến – mẹ của Mỹ Đình (Thúy Diễm) trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim.

Hương Tươi tái xuất phim giờ vàng VTV

Hình ảnh bà chủ tiệm vàng Mến của NSƯT Thu Hương trong phim.

Hình ảnh bà chủ tiệm vàng Mến của NSƯT Thu Hương trong phim.

Bộ phim truyền hình Trạm Cứu Hộ Trái Tim do Hồng Diễm – Quang Sự đóng chính đang thu hút nhiều sự chú ý trên sóng VTV3. Tên phim cũng là tên một chương trình trên sóng radio do nữ chính Ngân Hà (Hồng Diễm) chủ trì. Đây là nơi những trái tim tổn thương cần tìm nơi giãi bày, tâm sự và chưa lành. Nhưng chính cô và những người bạn của mình cũng cần được “cứu hộ trái tim”. 

Mỹ Đình (Thúy Diễm) là bạn thân của Ngân Hà, cô nàng ly hôn chồng vì bị “cắm sừng”. Mẹ của cô là bà Mến (NSƯT Thu Hương hay còn gọi là Hương Tươi đảm nhận) đã lập tức cho chàng rể cũ một trận đến mức phải nhập viện. Giây phút xuất hiện trên truyền hình, bà Mến nhanh chóng gây ấn tượng mạnh cho người xem với tính cách “không phải dạng vừa đâu”.

Sự trở lại màn ảnh nhỏ của NSƯT Thu Hương sau nhiều năm vắng bóng khiến không ít khán giả thích thú.

Sự trở lại màn ảnh nhỏ của NSƯT Thu Hương sau nhiều năm vắng bóng khiến không ít khán giả thích thú.

Là chủ của một chuỗi cửa hàng vàng tại TP.HCM, bà Mến tự nhận mình là “con Mến ít học, nhiều tiền, chơi đẹp”. Khi biết con gái giấu nhẹm chuyện bị phản bội, bà Mến đã quát Mỹ Đình ngay lúc cô nàng vừa thập thò ngoài cửa, khiến cho 2 người bạn thân của con gái cũng choáng váng theo. Ghê gớm là vậy nhưng trong lời nói của bà đều tỏ rõ sự thương yêu và bảo vệ con: “Tao làm như thế là để thằng Lân và tất cả những thằng khác biết một điều. Đó là động đến con gái của tao là không xong đâu”.

Bên cạnh đó, bà Mến cũng khiến khán giả hả hê khi là người khiến bà Hạ Lan (NSND Thu Hà đóng) phải “tắt cầu dao điện”. Theo miêu tả của bà Mến, bà Hạ Lan là người “khó ở”, “chả ma nào nhìn”. Bà thậm chí còn khuyên bạn thân là “Già rồi, sắp xuống lỗ rồi. Bây giờ sống sao cho nó sang lên, sôi lên. Thoáng đãng một chút xem nào”.

Cô vẫn giữ được nét diễn sắc sảo, sự đanh đá chua ngoa như ngày còn đóng Gặp Nhau Cuối Tuần.

Cô vẫn giữ được nét diễn sắc sảo, sự đanh đá chua ngoa như ngày còn đóng Gặp Nhau Cuối Tuần.

Trên tổng thể 1 bộ phim đầy rẫy drama như Trạm Cứu Hộ Trái Tim thì nhân vật bà Mến và nét diễn xuất duyên dáng của nghệ sĩ Hương Tươi là điểm thú vị, tươi sáng duy nhất. Trên các diễn đàn phim, người xem để lại những bình luận công nhận năng lực của Hương Tươi: “2 mẹ con đóng đều rất tốt, nhất chị Hương Tươi đóng vẫn đạt và đỉnh”, “Bà Mến gánh cả bộ phim”, “Chị Tươi đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa”, “Cả bộ phim chỉ chờ đến cảnh có Hương Tươi, diễn hay quá chừng”…

Được biết ở những phân đoạn hợp diễn cùng NSND Thu Hà, Hương Tươi “bắn” thoại nhanh và nhiều, diễn “lên đồng” đến nỗi đồng nghiệp bị cuốn theo và… quên lời thoại. Cuối cùng, đạo diễn đành phải để Hương Tươi rời ống kính nhằm giúp nghệ sĩ Thu Hà tập trung diễn cận đoạn đó.

Hương Tươi là mẫu phụ nữ của gia đình

Hương Tươi và Phạm Bằng là bạn diễn ăn ý trong Gặp Nhau Cuối Tuần.

Hương Tươi và Phạm Bằng là bạn diễn ăn ý trong Gặp Nhau Cuối Tuần.

Hương Tươi tên thật Trần Thu Hương, sinh năm 1970 ở Hà Nội. Cô là một trong những cái tên rất quen thuộc đối với khán giả trên sân khấu hài miền Bắc. Trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần nhiều năm về trước, Hương Tươi là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ Phạm Bằng và với nhiều nghệ sĩ khác như Vân Dung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Giang Còi, Quang Tèo…

Thực ra, hài kịch không phải là sở trường của Hương Tươi. Nhưng khi cô xuất hiện trên sân khấu hài thì lại biến sở đoản của chính mình thành một sự thành công không nhỏ trong mắt khán giả. Những vai chanh chua, đanh đá cùng những tình huống gây cười được cô hoàn thành xuất sắc.

Cô tập trung công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ cũng như dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

Cô tập trung công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ cũng như dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

Kể từ khi chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần ngừng sản xuất, Hương Tươi cũng ngừng xuất hiện trên sân khấu hài. Cô tập trung vào các vai diễn và công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ cũng như tập trung chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Trong chương trình Lời Tự Sự phát sóng cuối năm 2023, khi được hỏi về cuộc sống riêng tư, cô bộc bạch: 

“Tôi rất ngại khi nói đến cuộc sống riêng. Nói về con thì được vì cho tới thời điểm hiện tại, các con đều rất ngoan. Tôi tự hào vì chúng biết quan tâm, yêu thương ông bà, bố mẹ. Cuộc sống hiện tại của tôi rất êm đềm. Con gái đang học năm thứ 3 đại học còn con trai học lớp 11. Là người phụ nữ của gia đình nên khi các con ở độ tuổi trưởng thành, tôi giảm bớt đam mê diễn xuất để dành thời gian cho các con”.

Hương Tươi sẽ từ chối vai diễn được mời nếu thấy không hợp.

Hương Tươi sẽ từ chối vai diễn được mời nếu thấy không hợp.

Khi chia sẻ về việc bản thân vắng bóng màn ảnh, đặc biệt là lĩnh vực phim truyền hình, cô cho hay: “Lâu lâu vẫn có đạo diễn mời tôi làm phim truyền hình nhưng tôi chưa thấy hợp nên không nhận lời. Nếu diễn một vai không hay thì tôi ngại lắm. Tôi không chê vai, không mắc bệnh ngôi sao. Ở Nhà hát Tuổi trẻ cũng vậy, đơn vị có phân vai nhưng thấy vai không hợp thì tôi nhường cơ hội cho các bạn trẻ hơn.

Chẳng phải là tôi kiêu kỳ mà đây là tâm lý của nhiều nghệ sĩ, nếu làm những vai mình không yêu thích thì không nhiệt huyết được. Bên cạnh đó, tôi cũng bận việc gia đình nên không thể tham gia diễn nhiều được. Hiện tại, tôi vẫn tham gia các tiểu phẩm, phim hài của nhiều nhà sản xuất. Tôi vẫn ở đây, vẫn hoạt động nhưng chắc là vì không hoạt động mạng xã hội nhiều nên nhiều người bảo mất tích”

Hương Tươi rất sợ bị khán giả chê nếu diễn không tốt.

Hương Tươi rất sợ bị khán giả chê nếu diễn không tốt.

“Phương châm làm nghề của tôi là thế, tôi chọn vai để mọi người yêu mến mình. Tôi rất sợ bị chê. Đương nhiên nghệ sĩ không tránh khỏi bị chê. Chê đúng có mà chê sai lại càng nhiều. May mắn tôi vẫn được mọi người yêu mến. Tôi vẫn luôn đau đáu với nghề.

Tôi vẫn khao khát một vai phù hợp với mình, được sống với nhân vật, khóc, cười… lột tả tất cả đam mê nghệ thuật. Nếu có, tôi sẽ dừng mọi thứ để làm, kể cả gia đình bởi các con tôi hiện đã lớn. Nghệ thuật không có đích đến. Tôi từng có vai diễn thành công rồi nhưng vẫn cứ khao khát muốn làm mới mình”.


Cùng chuyên mục