Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ “nở mày nở mặt”

Sự thay đổi đáng kinh ngạc từ anh Thạch Lực khiến bà Đầm rất ngạc nhiên. Nhờ kinh tế phất lên, mỗi năm vợ chồng anh Lực lại biếu bà 2 chỉ vàng làm của để dành.

Thanh Trúc (quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu) vốn sinh ra trong hình hài một người con trai nhưng tâm hồn luôn khao khát trở thành phụ nữ. Thời điểm nên duyên với anh Thạch Lực (ở Long Hải, Vũng Tàu), Trúc gặp phải sự phản đối dữ dội từ gia đình.

Ngày con gái đưa chàng rể tương lai về ra mắt, bà Phạm Thị Đầm (mẹ Trúc) nhìn bằng ánh mắt đầy hoài nghi. Bà thương con gái bao nhiêu thì lại thêm lắng lo bấy nhiêu. Bà tự hỏi rằng liệu anh Lực sau này có đối xử tốt với con bà hay không, có chăm lo cho con bà tới nơi tới chốn hay không. Về sau thấy tình yêu của các con chân thành, bà chấp nhận gật đầu tác hợp.

Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ nở mày nở mặt - Ảnh 1.
Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ nở mày nở mặt - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Lực – chị Trúc

Vài năm sau khi lấy anh Lực, Trúc mới có điều kiện phẫu thuật chuyển giới. Thế nhưng cô vẫn chưa có được ánh nhìn thiện cảm từ gia đình nhà chồng.

Trúc tâm sự: “Thực ra, em không trách mọi người. Bởi vì nếu đặt địa vị em là mọi người, có lẽ em cũng làm như thế. Mình chỉ thấy tủi thân vì sinh ra không giống những phụ nữ bình thường khác”.

Dẫu vậy, Trúc vẫn cố gắng vun vén tổ ấm, đối xử hài hòa với gia đình chồng. Mỗi lần về quê, cô đều lao vào làm mọi việc từ rửa bát tới cọ nhà vệ sinh. Sự chăm chỉ, nỗ lực của Trúc khiến mẹ chồng cũng dần xiêu lòng.

Thời điểm mới kết hôn, cuộc sống của vợ chồng Trúc gặp nhiều khó khăn. Anh Lực lúc đó lao vào nhậu nhẹt tối ngày, bị Trúc rầy la thường xuyên. Hai vợ chồng nhiều lần mâu thuẫn. Đỉnh điểm một lần hai người đánh nhau, anh Lực vừa buồn, vừa xấu hổ với gia đình nhà vợ nên bỏ đi biển lênh đênh suốt 1 năm trời.

Trúc giận chồng, cũng chặn hết mọi kênh liên lạc. Bà Đầm biết chuyện của các con lại thêm buồn và lo lắng nhưng chẳng thể làm được gì để cải thiện tình hình. Song trong thâm tâm Trúc, cô vẫn bao dung, sẵn sàng dang tay đón chồng quay lại nếu như anh biết hối lỗi.

“Mẹ dặn em những lúc mâu thuẫn, đợi chồng tỉnh rượu, muốn nói gì thì nói. Mẹ bảo chỉ có em nói, anh ấy mới nghe nên mẹ rất tin tưởng em và mong vợ chồng hoà thuận, bảo nhau làm ăn”, Trúc nói.

Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ nở mày nở mặt - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Đầm bên các con

Sau một thời gian làm việc trên biển, anh Lực “ngộ” ra rất nhiều điều. Anh biết cái sai của mình, quay về xin lỗi vợ và mẹ vợ. Trúc chấp nhận tha thứ, cho chồng thêm cơ hội.

Cũng từ khi quay về, Lực thay đổi rất nhiều, biết chí thú làm ăn, thương vợ hơn. Cách đây mấy năm, trong xóm có một người phụ nữ khó khăn muốn bỏ đứa con gái mới sinh. Hàng xóm liền hỏi dò vợ chồng Lực có muốn nhận nuôi bé không.

“Lúc ấy vợ chồng em cũng khao khát có đứa con, nên đến xin đón bé về. Nuôi từ lúc bé 21 ngày, đỏ hỏn, tới giờ cũng được 6 tuổi“, Lực tâm sự.

Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ nở mày nở mặt - Ảnh 4.
Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ nở mày nở mặt - Ảnh 5.
Bị chê tối ngày chỉ biết nhậu, con rể bỏ nhà đi biền biệt, sau 13 năm khiến mẹ vợ nở mày nở mặt - Ảnh 6.

Tổ ấm hạnh phúc sau 13 năm

Nhà có thêm đứa trẻ, Lực lao vào kiếm tiền, bỏ ngoài tai những lời mời nhậu nhẹt từ đám bạn. Sự thay đổi đáng kinh ngạc khiến Trúc cũng phải bất ngờ.

Từ hai bàn tay trắng, phải cầm cố chỉ vàng mẹ chồng cho để bán lấy tiền trang trải cuộc sống, vợ chồng Trúc giờ đây đã gây dựng được cơ ngơi đáng tự hào. Cặp đôi hiện đang là chủ sở hữu một nhà hàng ở TP. Vũng Tàu, rất đông khách và bận rộn. Kinh tế gia đình cải thiện, mỗi năm vợ chồng Trúc lại lì xì cho bà Đầm 2 chỉ vàng.

Bà Đầm ngày ngày vẫn mưu sinh bán cá khô tại nhà nhiều năm nay. Nhiều lần Trúc thuyết phục mẹ nghỉ bán hàng để có thời gian chăm sóc sức khoẻ, tĩnh dưỡng tuổi già. Nhưng bà Đầm không chịu vì ở nhà lại buồn bực tay chân, bà không quen.

Bà nói giờ vẫn còn khỏe, đỡ gánh nặng cho các con được chút nào hay chút đó. Bà chỉ “mong các con sống hoà thuận” và muốn con rể “bớt nhậu” để chăm lo cho vợ con.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu


Cùng chuyên mục