BlackPink, Son Heung Min là ngôi sao quyền lực nhất Hàn Quốc

Forbes Hàn Quốc vừa công bố danh sách 40 người nổi tiếng quyền lực nhất. BlackPink, Son Heung Min và NewJeans chiếm lĩnh những vị trí đầu tiên.

BlackPink anh 1

Trong những năm gần đây, các nhóm nhạc Kpop và ngôi sao thể thao đẳng cấp thế giới đã chiếm lĩnh top những người nổi tiếng quyền lực Hàn Quốc. Vị trí số 1 trong danh sách Power Celebrity 40 năm nay thuộc về BlackPink. Họ lấy lại vị trí đầu tiên sau 5 năm, kể từ 2019. BlackPink thực hiện tổng cộng 66 buổi biểu diễn tại 34 thành phố ở 22 quốc gia trên thế giới từ cuối năm 2022. Ảnh: SBS.

BlackPink anh 2

Trung bình, một buổi biểu diễn của BlackPink thu hút khoảng 26.000 khán giả và thu về 4,65 triệu USD. Với world tour này, BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu biểu diễn cao nhất thế giới. Kỷ lục trước đó là world tour của Spice Girls năm 2019. BlackPink cũng là nghệ sĩ Kpop đầu tiên biểu diễn với tư cách headliner tại Coachella, lễ hội âm nhạc lớn nhất Mỹ. Chỉ riêng thu nhập từ biểu diễn của BlackPink đã vào khoảng 100 tỷ won. Nếu tính cả phí quảng cáo và các hoạt động đại sứ thương hiệu cao cấp khác nhau, thu nhập của BlackPink còn tăng cao. Ảnh: YG Entertainment.

BlackPink anh 3

Các vị trí còn lại trong top 10 do các ca sĩ và ngôi sao thể thao đẳng cấp thế giới chiếm giữ. Tổng cộng 4 ngôi sao thể thao có tên trong top 10, bao gồm Son Heung Min ở vị trí thứ hai, Kim Min Jae (thứ 4), Lee Jung Hoo (thứ 6) và Lee Kang In (thứ 8). Mức lương hàng năm của những người nổi tiếng trong ngành thể thao không hề nhỏ. Theo Jmagazine, mức lương là khoảng 37,9 tỷ won (27,4 triệu USD) cho Son Heung Min, 25,4 tỷ won (18 triệu USD) cho Lee Jung Hoo và 17,5 tỷ won (12,6 triệu USD) cho Kim Min Jae. Những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao có tần suất xuất hiện trên truyền thông rất cao và Son Heung Min được nhắc đến 734 lần trên tiêu đề của 5 tờ báo lớn trong năm qua. Ảnh: Yonhap News.

BlackPink anh 4

NewJeans nhanh chóng vươn lên hàng ngũ nhóm nhạc nữ đẳng cấp thế giới ngay khi ra mắt. Họ tăng 24 bậc từ vị trí thứ 27 trong năm 2023 lên hạng 3. Năm ngoái, NewJeans có 9 ca khúc lọt top 200 trên Circle Chart và nhận được doanh thu lớn từ âm nhạc. Ngoài ra, họ nhận được mức đãi ngộ cao nhất trên thị trường quảng cáo. Họ quay 31 quảng cáo trong thời gian khảo sát của Forbes Korea, nâng doanh thu quảng cáo lên tới 30 tỷ won (khoảng 21,7 triệu USD). Ảnh: ADOR.

BlackPink anh 5

Ở vị trí thứ 4 là cầu thủ Kim Min Jae. Anh sinh năm 1996, đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Bayern Munich tại Bundesliga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc. Kim Min Jae có thể lực, khả năng phòng ngữ và đọc vị đối thủ tốt. Anh được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc của thế giới. Trong trận đấu mới nhất diễn ra ngày 27/4 (giờ địa phương), Kim Min Jae góp phần vào chiến thắng của Bayern Munich trước Eintracht Frankfurt ở giải bóng đá chuyên nghiệp Đức Bundesliga. Ảnh: Sports Donga.

BlackPink anh 6

Được mệnh danh ca sĩ quốc dân, Lim Young Woong ở vị trí thứ 5. Lim Young Woong có tổng cộng 15 bài hát vào top 200 của Bảng xếp hạng Circle Chart, bao gồm Love Always Runs Away, London BoyGrains of Sand. Lim Young Woong tổ chức thành công concert tại 6 thành phố ở Hàn Quốc vào năm 2023. Nam ca sĩ dự kiến tổ chức buổi hòa nhạc quy mô lớn tại Sân vận động World Cup Seoul ngày 25-26/5. Ảnh: Herald Corp.

BlackPink anh 7

Lee Jung Hoo sinh năm 1998, là tiền vệ bóng chày chuyên nghiệp của đội San Francisco Giants. Lee Jung Hoo giành được giải thưởng Tân binh của năm tại KBO League vào 2017 và giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất của KBO League năm 2022. Anh giành được 5 giải Găng tay vàng liên tiếp từ 2018 đến 2022. Lee Jung Hoo cũng chơi cho đội bóng chày quốc gia Hàn Quốc tại WBSC 2019 Premier12, Thế vận hội Mùa hè 2020 và Giải bóng chày cổ điển thế giới 2023. Ảnh: News1.

BlackPink anh 8

Lee Kang In ở vị trí thứ 8. Theo Yonhap News, Lee Kang In được coi là “ngôi sao thế hệ tiếp theo” của bóng đá Hàn Quốc sau Son Heung Min. Vừa qua, Lee Kang In vướng tranh cãi vì ẩu đả với đàn anh Son Heung Min. Sự việc khiến Lee Kang In bị chỉ trích suốt thời gian dài. Ảnh: News1.

BlackPink anh 11

Forbes Hàn Quốc tính tổng điểm bằng cách cộng 4 chỉ số kể trên. Mục tiêu là ca sĩ, diễn viên, phát thanh viên và người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao. Sau khi lọc ra những người có tranh cãi về mặt tư pháp, Forbes tiếp tục điều tra thu nhập, mức độ xuất hiện trên phương tiện truyền thông, hoạt động phát sóng và số liệu trên mạng xã hội, đồng thời áp dụng các kỹ thuật thống kê để tính tổng điểm. Ảnh: Starship Entertainment.


Cùng chuyên mục