Cách vẽ “lông mày tài lộc” chỉ mất 2 phút

Đôi lông mày đẹp chính là yếu tố quyết định sự quyến rũ và thời thượng của gương mặt. Hãy học cách tỉa và vẽ lông mày tài lộc để thay đổi hoàn toàn vận may của bạn, như cô diễn viên Saki Inoue đã làm thành công.

Trong ngũ quan trên khuôn mặt, thoạt nhìn phần lông mày có vẻ như kém quan trọng hơn so với mắt, tai, mũi, miệng. Thế nhưng, thực tế một cặp chân mày đẹp lại là chi tiết chính yếu để định hình gương mặt.

Các chuyên gia sắc đẹp thường ví von lông mày là “nóc nhà” của gương mặt. Một đôi lông mày “đẹp đúng điệu” có thể giúp chị em trông quyến rũ, thời thượng, ngược lại nếu lông mày “lệch chuẩn” thì có thể tố cáo sự dữ tợn, già nua.

Hơn thế nữa, người xưa thường nói: “Lông mày đẹp chứa 70% của cải, giúp giữ tiền bạc”. Thực sự, đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của lông mày. Chỉ cần một chút khác biệt về chiều dài, độ cong, độ rậm cũng sẽ khiến gương mặt và vận may của bạn thay đổi hoàn toàn. 

Cách vẽ "lông mày tài lộc" chỉ mất 2 phút, giúp chị em không tốn tiền phun xăm mà đẹp sang hơn hẳn - 1

Nữ diễn viên người Nhật nhờ cắt tỉa và vẽ lại lông mày mà nhan sắc lẫn sự nghiệp đều thăng hạng.

Điển hình như nữ diễn viên Nhật Bản Saki Inoue nổi tiếng với đôi lông mày rậm đặc trưng không hề sửa đổi, đã quyết định thay đổi hoàn toàn hình ảnh để tỏ tình với crush của mình khi tham gia một gameshow. Lần đầu tiên trong đời cô tỉa lông mày và thành công tạo nên hình ảnh hoàn mỹ.

Sự thay đổi đơn giản này không chỉ biến cô từ một diễn viên hài kém tiếng trở thành người được yêu thích trong giới thời trang, tạo nên một đỉnh cao sự nghiệp khác cho chính cô.

Do đó, việc tạo dáng lông mày rất quan trọng. Nếu bạn không muốn đi phun xăm lông mày, cũng có thể học cách cắt tỉa và vẽ lông mày tài lộc dưới đây.

4 yếu tố quan trọng phải chú ý khi định hình lông mày

Trước khi vẽ lông mày, điều đầu tiên là cần cắt tỉa lông mày theo một khuôn trước để việc tô vẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy nắm vững 4 điểm chính cần chú ý dưới đây khi tỉa lông mày.

Cách vẽ "lông mày tài lộc" chỉ mất 2 phút, giúp chị em không tốn tiền phun xăm mà đẹp sang hơn hẳn - 2

Để có lông mày đẹp, trước hết cần cắt tỉa những sợi mọc lộn xộn, mọc ngược hoặc quá dày.

– Không để lông mày mọc sát mắt: Lông mày quá thấp hoặc có quá nhiều lông bám vào gần phía mắt sẽ vừa không đẹp mắt lại không có lợi cho vận số của bạn. Tốt nhất nên tỉa bớt mép dưới lông mày để mở rộng khoảng cách giữa lông mày và mắt.

– Không để lông mày ngắn và dày: Kiểu lông mày này chính là thảm hoa. Lông mày nên được tỉa thưa theo hình dáng khuôn mặt, đuôi lông mày nên dài và thon gọn.

– Cắt ngắn lông mày mọc ngược: Lông mày mọc ngược dễ mang đến vận xui về tranh chấp, cãi vã, nên cắt ngắn những sợi lông mày để giảm cảm giác lông bị mọc ngược. 

Không để đuôi lông mày lộn xộn: Đuôi lông mày nên được tỉa gọn gàng và nhổ bỏ những sợi mọc lộn xộn nếu không sẽ khó có thể thu được tiền tài.

5 bí quyết vẽ lông mày tài lộc

Sau khi tỉa lông mày, bạn sẽ đến bước vẽ. Ở bước này, bạn cần nắm vững sự cân đối giữa phần đầu và đuôi lông mày, độ dài của đuôi và độ cong của đỉnh lông mày để có thể tạo được ấn tượng tốt về ngoại hình và mang lại may mắn cho chính mình nhé.

Cách vẽ "lông mày tài lộc" chỉ mất 2 phút, giúp chị em không tốn tiền phun xăm mà đẹp sang hơn hẳn - 3

Khi vẽ cần chú ý tới đầu, đỉnh và đuôi cũng như đường mép trên và dưới lông mày.

1. Đầu lông mày: Phần này tượng trưng cho điểm khởi đầu trong sự nghiệp của bạn, không nên vẽ quá thấp, màu sắc nhạt vừa phải và đảm bảo trông mượt để tạo cảm giác lông mày mềm mại tự nhiên và giúp cho gương mặt trông sáng sủa. 

Ngoài ra, khoảng cách giữa lông mày và mắt chủ yếu phụ thuộc vào hình dạng mắt. Nếu bạn có đôi mắt tròn, bạn có thể tỉa mỏng hơn một chút để khoảng cách giữa lông mày và mắt được thoải mái hơn và tránh hiện tượng lông mày ép sát mắt. Nếu hình dáng mắt thon và ít độ cong thì lông mày có thể gần mắt hơn một chút.

2. Mép trên lông mày: Mép trên lông mày quyết định độ dốc của nó. Độ dốc vừa phải, tự nhiên sẽ giúp chị em tình duyên và sự nghiệp đều thuận lợi, suôn sẻ. Nếu có những khoảng trống và lông mày bị gãy rụng thì cần vẽ thêm vào để sửa chữa.

3. Mép dưới lông mày: Mép dưới tượng trưng cho con cháu, không được để lông rụng, màu sắc đều và nhạt.

4. Đỉnh lông mày: Tượng trưng cho đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của bạn. Độ cong ở đỉnh không nên quá sắc nét, để không dễ tạo cho người ta cảm giác xa cách và gây thù chuốc oán. Ngoài ra, vòng cung từ đỉnh lông mày đến đuôi lông mày nên vẽ thẳng, nếu nâng quá cao sẽ tạo cảm giác xa cách, còn nếu kéo xuống quá sẽ dễ thành người tự ti.

5. Đuôi lông mày: Đây là nơi tích trữ của cải cả đời. Điểm kết thúc lý tưởng cho phần đuôi lông mày là thẳng hàng với phần đầu. Một điểm quan trọng nữa là đuôi lông mày phải nhọn và hoàn thiện. Ngoài ra, nên chú ý tới độ dài của đuôi lông mày. Nếu bạn khuôn mặt hẹp hoặc nét mặt nhỏ, đuôi lông mày nên nằm trên đường thẳng kéo dài từ khóe miếng đến đuôi mắt để tránh phần đuôi quá dài. Nếu bạn có gương mặt tròn, điểm kết thúc nên nằm trên đường kéo dài từ mũi đến cuối mắt, nhờ đó hình dáng lông mày cũng có thể chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt.


Cùng chuyên mục