Cảnh tượng gây phẫn nộ: Nam idol 16 tuổi sợ sệt khi bị fan cuồng quây kín, dí điện thoại vào mặt livestream tại sân bay

Nhóm fan có hành vi thái quá với nam idol trẻ này ở nơi công cộng đang bị dư luận lên án dữ dội.

Hâm mộ thần tượng vốn là nét văn hóa đặc trưng ở bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp khán giả thể hiện sự ủng hộ, yêu mến thần tượng văn minh và có chừng mực. Thế nhưng, thực tế vẫn xuất hiện 1 bộ phận fan cuồng với những hành động quá khích, phản cảm gây khiếp sợ cho chính nghệ sĩ, tạo nên cái nhìn không mấy thiện cảm trong dư luận về mối quan hệ giữa thần tượng và người hâm mộ.

Mới đây, cảnh tượng nam thần tượng trẻ Hoàng Sóc bị người hâm mộ vây kín, dí sát điện thoại vào mặt để livestream ngay giữa sân bay gây sốc cho cư dân mạng Trung Quốc, Hàn Quốc. Trước hành vi theo đuổi thái quá của fan, Hoàng Sóc chỉ biết co rúm người, cúi mặt chịu trận. Đáng chú ý, Hoàng Sóc mới 16 tuổi và không có vệ sĩ hay trợ lý đi theo bảo vệ vào ngày hôm đó. Sau vụ việc, công ty quản lý của Hoàng Sóc là TF Family cũng không có bất kỳ động thái nào để nhắc nhở fan kiềm chế hành vi hâm mộ thái quá nói trên.

Video Hoàng Sóc khép nép, chỉ biết cúi gằm mặt trước sự bao vây của đám đông người hâm mộ

Cảnh tượng gây phẫn nộ: Nam idol 16 tuổi sợ sệt khi bị fan cuồng quây kín, dí điện thoại vào mặt livestream tại sân bay - Ảnh 3.

Là sao trẻ đang lên, Hoàng Sóc nhận được sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, nhìn tình cảnh idol trẻ bị fan vây kín, chĩa thẳng điện thoại vào mặt khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ, lo lắng cho Hoàng Sóc

Trên mạng xã hội, netizen bày tỏ sự thương cảm cho tình cảnh đã phải trải qua của Hoàng Sóc, đồng thời chỉ trích hành vi thái quá của đám đông fan cuồng trong hình ảnh nói trên. Khán giả cũng đặt ra câu hỏi về vai trò của công ty quản lý Hoàng Sóc trong việc bảo vệ thần tượng nhí ở nơi công cộng. Họ yêu cầu TF Family cần cử bảo vệ đảm bảo công tác an ninh, tránh tình trạng gây sợ hãi như trên lặp lại mỗi khi nghệ sĩ trẻ của mình xuất hiện.

Hoàng Sóc sinh năm 2008, đang là thực tập sinh của TF Family. Hoàng Sóc từng diễn xuất trong Phần tiền truyện của cuộc chiến phép thuật , tham gia biểu diễn trong chương nghệ thuật của đài trung ương CCTV.

Cảnh tượng gây phẫn nộ: Nam idol 16 tuổi sợ sệt khi bị fan cuồng quây kín, dí điện thoại vào mặt livestream tại sân bay - Ảnh 4.

Khán giả yêu cầu công ty quản lý có biện pháp Hoàng Sóc và các nghệ sĩ trẻ trước những đối tượng fan cuồng có hành vi quá khích

Theo Sina, việc theo đuổi thần tượng 1 cách tiêu cực ở Trung Quốc nhiều lần bị lên án, thậm chí đã bị cơ quan chức năng ngăn cấm. Không chỉ đeo bám, nhiều fan cuồng còn chi tiền mua thông tin cá nhân, chuyến bay hay đột nhập nơi ở của thần tượng để quấy rối. Điển hình như nhóm nhạc tuổi teen Thời Đại Thiếu Niên Đoàn từng vô cùng hoảng sợ khi fan cuồng đột nhập vào phòng khách sạn, lấy cắp đồ ăn thừa và khẩu trang đã qua sử dụng của họ rồi đem rao bán trên mạng.

Cảnh tượng gây phẫn nộ: Nam idol 16 tuổi sợ sệt khi bị fan cuồng quây kín, dí điện thoại vào mặt livestream tại sân bay - Ảnh 5.

Nhóm nhạc Thời Đại Thiếu Niên Đoàn từng ám ảnh 1 thời gian dài khi biết chuyện fan cuồng đột nhập phòng khách sạn, lấy cắp khẩu trang đã qua sử dụng và thức ăn thừa của họ rồi rao bán trên mạng


Cùng chuyên mục