Chuyện dạy con của Hà Hồ: Chưa đầy 3 tuổi đã tập làm việc nhà, dạy dỗ ngay khi con nói trống không

Đoạn clip mới nhất của Hồ Ngọc Hà thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, đã chia sẻ lên trang cá nhân 1 đoạn clip những ngày ở nhà cùng hai con. Thời gian gần đây, Hồ Ngọc Hà thường xuyên chia sẻ những đoạn clip ngắn về cuộc sống của hai con nhỏ và gia đình.

Đây cũng là cách cô ghi lại những tháng ngày tuổi thơ của các con. Cũng từ đó, nhiều người nhận ra cách dạy con khá nghiêm khắc của Hồ Ngọc Hà.

Chuyện dạy con của Hà Hồ: Chưa đầy 3 tuổi đã tập làm việc nhà, dạy dỗ ngay khi con nói trống không - Ảnh 2.

Với công việc là 1 nghệ sĩ, Hồ Ngọc Hà và chồng thường rất bận rộn cho các chuyến công tác. Bên cạnh đó, hiện tại Hồ Ngọc Hà còn quản lý 2 công ty riêng còn ông xã cũng có sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Bận rộn là vậy nhưng điều mà Hồ Ngọc Hà và Kim Lý luôn ưu tiên đó chính là dành thời gian cho các con. Cả hai thường thay phiên nhau đồng hành cùng các con nếu người kia có việc bận.

Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý cũng có những nguyên tắc nhất định trong việc dạy con.

Sở hữu khối tài sản kếch xù, Hồ Ngọc Hà hoàn toàn có thể dạy con 1 cách “nhàn nhã” nếu trao công việc này cho bảo mẫu hay giáo viên. Thế nhưng, bà mẹ 3 con lại không làm thế. Bên cạnh sự hỗ trợ của giáo viên hay bảo mẫu thì Hồ Ngọc Hà vẫn là người định hướng, chơi cùng, dạy dỗ con.

Chưa đầy 3 tuổi đã tập làm việc nhà

Là cặp sinh đôi của gia đình giàu có nhưng Leon và Lisa lại được mẹ dạy cho kỹ năng sống tự lập từ nhỏ. Ngay từ 18 tháng tuổi, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đã cho các con đi học tại trường. Với điều kiện kinh tế của mình, Hồ Ngọc Hà dễ dàng có thể thuê giáo viên riêng về dạy cho con ở nhà nhưng người đẹp vẫn quyết định đưa con tới trường để làm quen với môi trường giáo dục, giao tiếp với bạn bè.

Chính điều này đã giúp Lisa và Leon trở nên dạn dĩ và hoà nhập với bạn bè hơn.

Lisa và Leon lau dọn nhà cửa cho bố mẹ

Ngay từ khi các con lên 3 tuổi, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đã cho con tập làm quen với các công việc nhà. Mọi người sẽ thường xuyên nhìn thấy hình ảnh Leon và Lisa tập làm đồ ăn buổi sáng, tập làm những món ăn mình thích. Tất nhiên, toàn bộ quá trình này đều có sự giám sát của người lớn để đảm bảo sự an toàn. Điều này không chỉ phát triển khá năng tự lập của con mà còn tạo điều kiện cho con sự sáng tạo qua từng món ăn.

Trong clip mới đây nhất, Hồ Ngọc chia sẻ khoảnh khắc Lisa và Leon tất bật lau dọn nhà trong sự cổ vũ của bố mẹ. Có thể quá trình lau dọn của hai em bé không mấy hiệu quả nhưng vẫn luôn nhận được sự động viên từ người lớn. Ngoài ra còn giúp hình thành thói quen san sẻ công việc với bố mẹ.

Dạy dỗ ngay khi con nói trống không

Trong các clip của Hồ Ngọc Hà đăng tải, mọi người có thể nhận ra điều mà cô luôn nghiêm khắc dạy dỗ và nhắc nhở các con đó là vấn đề “thưa gửi, dạ vâng”. Thông thường, trẻ em ở giai đoạn này khi giao tiếp thường vẫn chưa nói rõ câu, thậm chí còn hay bỏ bớt các từ. Và mỗi lần như vậy, Hồ Ngọc Hà sẽ trực tiếp nhắc nhở và yêu cầu con nói lại.

Hồ Ngọc Hà nhắc nhở khi con gái nói trống không

Trong đoạn clip mới đây, khi con gái đang soi trước gương, Hồ Ngọc Hà đã thủ thỉ: “Con đang làm gì vậy” thì cô bé ngay lập tức trả lời: “Làm gì đâu”. Ngay sau đó, Hồ Ngọc Hà đã uốn ắn lại và sửa cho con: “Con không có làm gì đâu”.

Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Hồ Ngọc Hà trong vấn đề giao tiếp của các con, sẽ sửa ngay nếu thấy vấn đề.


Cùng chuyên mục