Cô gái bỏ việc để làm blogger du lịch, đầu tư hàng trăm triệu nhưng thu nhập bằng 0: Ứa nước mắt ân hận!

Trên thực tế, không có nghề nghiệp nào là dễ dàng, chỉ nhìn người khác kiếm tiền, mới dễ thôi!

Một người phụ nữ sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, đã quyết định mua một chiếc RV để trở thành blogger du lịch, tuy nhiên mặc dù đã đầu tư hàng trăm triệu cho chuyến đi, cô lại không kiếm được thu nhập nào, điều này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi.

Người phụ nữ cho biết sau 10 năm xa nhà, làm việc ở Bắc Kinh, cô nhận ra rằng mình chưa đến được bất cứ danh lam thắng cảnh nổi tiếng nào trong suốt những năm tháng bận rộn này.

Sau đó, cô quyết định mua một chiếc RV và chuẩn bị trở thành một blogger du lịch.

Cô chia sẻ: “Tôi vốn tính ra ngoài chơi và quay lại video, kết quả đi chơi được hai ngày, cũng quay và chụp lại được rất nhiều thứ, nhưng lại không biết nên đăng cái gì. Giờ chuyến du lịch cũng đã kết thúc, nhưng tôi cũng chỉ đăng được 2 video.”

Sau đó cô đùa nói: “Sự nghiệp blogger du lịch của tôi đã kết thúc, với khoản đầu tư hàng trăm triệu nhưng thu nhập bằng 0.”

Nhìn nụ cười của cô, một cư dân mạng bật cười: “Làm travel blogger không đơn giản như bạn nghĩ đâu, đó là vừa là một cuộc vui nhưng đồng thời cũng là một công việc. Họ thường sẽ phải lên trước nội dung, quay video và thậm chí thức đêm để chỉnh sửa, một hành trình không hề dễ dàng. Bạn hiện tại mới chỉ đang dừng ở một cuộc vui thôi.”

Một bình luận khác nói rằng: “Những người có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc RV cũng không phải người thiếu tiền, cứ ra ngoài thư giãn đi, nhìn ngắm thế giới bên ngoài, sau đó bạn sẽ trở về với một tâm thái khác. Trong trường hợp túng thiếu quá, bán chiếc RV đi là giải quyết được vấn đề đúng không nào…”

Trên thực tế, không có nghề nghiệp nào là dễ dàng, chỉ nhìn người khác kiếm tiền, mới dễ thôi!

Cô gái bỏ việc để làm blogger du lịch, đầu tư hàng trăm triệu nhưng thu nhập bằng 0: Ứa nước mắt ân hận! - Ảnh 1.

Có lẽ cũng có rất nhiều người có cùng suy nghĩ với cô gái này, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường, ai lại không muốn ra ngoài nhìn ngắm thế giới bên ngoài. Chẳng qua cũng chỉ là có người đủ điều kiện để đi, có người thì lại không.

Cá nhân tôi cho rằng, ra ngoài ngắm nhìn thế giới là điều tốt, không thể trở thành blogger du lịch, vậy thì xem như là đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

Cũng giống như một cư dân mạng đã nói, bạn sẽ trở về với một tâm thái khác. Dù lựa chọn ra sao, miễn là bạn là một người tích cực, một người có thể tự nuôi sống bản thân.

Tuy nhiên, nếu động lực làm việc gì đó của bạn không nghiêm túc, và bạn cũng không thể vượt qua thử thách, vậy thì chắc chắn bạn sẽ thất bại khi thực hiện việc đó, cho dù bạn có thích nó đến đâu.

Chẳng hạn: “Sau 10 năm xa nhà, làm việc ở Bắc Kinh, cô nhận ra rằng mình chưa đến được bất cứ danh lam thắng cảnh nổi tiếng nào trong suốt những năm tháng bận rộn này”.

Tôi đã thấy quá nhiều người có động cơ làm việc gì đó chỉ đơn giản là “Tôi không vui”.

Vì “không vui” nên tôi dự định sẽ dùng những nguồn lực mà mình đã dày công tích lũy bao năm qua để thay đổi vận mệnh của mình.

Những nỗ lực như vậy về cơ bản sẽ kết thúc trong thất bại, họ không chỉ mất đi tiền bạc và thời gian quý giá mà còn một lần nữa gặp gỡ với sự tuyệt vọng.

Lý do là động lực dựa trên chủ nghĩa thoát ly này không đủ để hỗ trợ bạn thay đổi hành vi tự thân.

Trên thực tế, thừa nhận rằng bản thân sai, bản thân còn thiếu xót, sau đó sửa đổi chiến thuật và dành nhiều thời gian cũng như sức lực để mài giũa kỹ năng của mình.

Đây mới là sự khởi đầu của một người mạnh mẽ.

Cô gái bỏ việc để làm blogger du lịch, đầu tư hàng trăm triệu nhưng thu nhập bằng 0: Ứa nước mắt ân hận! - Ảnh 2.

Trước hết, đi du lịch không chỉ là ngẫu nhiên, cần phải có kế hoạch, cần kết hợp với kiến thức và tích lũy văn hóa của bản thân để giải thích cho du khách những kiến thức nhân văn đằng sau danh lam thắng cảnh, đây mới là con đường đúng đắn.

Có một chiếc RV là chưa đủ. Nhiều blogger dựa vào việc đi vòng quanh để thu hút lượng người theo dõi.

Một điểm quan trọng là nếu bạn cần người khác trả tiền cho mình thì bạn phải sống thành mẫu người mà họ muốn bạn trở thành.

Tôi biết có nhiều blogger tiềm năng đều bỏ cuộc ở bước này. Bởi lẽ cảm giác “vô vọng” vì không đầu tư đủ sức lực và trí tuệ không thể được giải quyết bằng cách thay đổi công việc.

Nếu bạn chỉ vì cảm thấy “không vui” khi làm một công việc nào đó, vậy thì không phải cứ đổi việc là có thể giải quyết được vấn đề.

Tất nhiên, không phải nói là không thể đổi, chỉ là bạn đừng cho rằng đổi rồi, mọi chuyện sẽ được giải quyết, bởi lẽ khi bạn đổi, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề mới.

Tất cả những nguồn lực quý hiếm được trao cho bạn không phải được trao cho bạn vì bạn đủ khiêm tốn, mà được trao cho bạn vì bạn làm việc đủ chăm chỉ, đủ khôn ngoan và đủ kiên trì.

Cô gái bỏ việc để làm blogger du lịch, đầu tư hàng trăm triệu nhưng thu nhập bằng 0: Ứa nước mắt ân hận! - Ảnh 3.

“Ra ngoài ngắm nhìn thế giới một chút cũng không tệ, cho dù không thể trở thành travel blogger, nhưng sẽ học thêm được kiến thức mới, sau khi trở về tâm thái sẽ khác.”

Đúng vậy, sẽ có người nói với bạn rằng bạn không sai, mọi việc bạn làm đều đúng, bạn không cần phải thay đổi, dù có thất bại thì bạn vẫn có thể tuyên bố rằng mình thành công ở một khía cạnh nào đó.

Tuy nhiên, quy luật tự nhiên và xã hội không tin vào điều này, nếu không thay đổi kiểu “tự thôi miên chính mình” này thì dù chuyển sang hướng nào, bạn cũng sẽ không thể hạ quyết tâm thay đổi chính bản thân.

Dù tham gia vào ngành nghề nào, cũng sẽ luôn có một khoảng thời gian dài đen tối không có lợi nhuận, nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là trốn tránh những lời chỉ trích từ bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Trên thực tế, chìa khóa thành công là: biết mình sai ở đâu, kịp thời sửa chữa, bởi lẽ, tương lai vẫn luôn rất đáng mong chờ!

Cư dân mạng này nói đúng, để trở thành một blogger du lịch giỏi thực sự không hề dễ dàng, họ không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ.


Cùng chuyên mục