Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm!

Con gái cưng đi lấy chồng, cô Văn Thuỳ Dương viết tâm thư dặn dò con gái, gửi con rể và thông gia khiến nhiều người xúc động.

21/3 vừa qua,  (Đặng Tiểu Tô Sa, SN 1998) cùng chú rể Đạt Phùng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tiệc cưới được tổ chức ở một khách sạn sang chảnh tại Hà Nội, cô dâu xinh như công chúa nên duyên cùng anh bạn thân 7 năm của mình.

Đưa ái nữ về nhà chồng, cô Văn Thuỳ Dương (Hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh) – mẹ của Tô Sa không khỏi xúc động. Mới đây, cô đã đăng một bài viết dài trên trang cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm giữ gìn hôn nhân cho hai con, đặc biệt là lời nhắn gửi đến mẹ chồng Tô Sa gây nhiều chú ý.

Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm! - Ảnh 1.

Cô dâu Tô Sa và chú rể Đạt Phùng.

Cô Dương dặn dò Đạt Phùng:

“Con rể yêu quí! mẹ luôn mong con sẽ yêu thương con mẹ hơn cả những gì con có thể. Nếu lúc nào đó cãi nhau, con hãy tin là mẹ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho các con, là cầu nối để các con quay về bên nhau bởi hạnh phúc của các con luôn là sự bình yên và là hạnh phúc của các mẹ.”

Mẹ của Tô Sa còn rất tâm lý khi nói rằng: “Mẹ tin rằng con sẽ hạnh phúc vì được con gái mẹ yêu thương, và mẹ cũng sẽ luôn yêu con như yêu con trai, con gái và con dâu mẹ!”

Bức tâm thư khiến nhiều người xúc động khi cuối dòng, cô Văn Thuỳ Dương bất ngờ nhắn gửi đến mẹ của chú rể:

“Xin chị hãy yêu con gái em vì con sẽ là người đi cùng con trai chị lâu hơn chị có thể, sẽ ở bên con trai chị lúc buồn lúc vui, sẽ phần con trai chị trước tiên những món ngon nó nấu mà không phải dành cho người dứt ruột đẻ ra nó (em hạnh phúc vì điều này và không ghen đâu ạ), nếu kiếm được tiền nó cũng sẽ dành cho con chị, cho gia đình bé nhỏ của nó trước tiên – em dặn nó phải thế… em sẽ dạy con yêu thương chị vì chị sinh ra người để nó yêu thương vì vậy nếu con có gì chưa đúng với mong muốn của anh chị, xin anh chị cứ dạy con bằng cả sự bao dung và độ lượng.”

Cuối thư, cô Hiệu trưởng cũng cảm ơn thông gia đã đón con gái mình về nhà và yêu thương Tô Sa.

Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm! - Ảnh 2.

Cô Văn Thuỳ Dương đã có nhiều chia sẻ cảm động trong ngày cưới của ái nữ.

Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm! - Ảnh 3.

Mọi người đều cảm động khi đọc lời nhắn gửi đầy tình yêu con của cô Dương đến bà thông gia.

Trong bài chia sẻ khiến nhiều người nghẹn ngào, cô Văn Thuỳ Dương chia sẻ kinh nghiệm giữ gìn hôn nhân của mình cho cặp đôi rằng:

Tôi là mẹ đơn thân khi Tô Sa lên 4 tuổi và tái hôn khi tôi tìm được một người cùng tôi thương yêu con bé. Và tôi đã nhận ra hôn nhân là một quyết định hệ trọng. Bố tôi – Ông ngoại của Tô Sa nói rằng: Hôn nhân không phải là một điểm đến, nó là điểm đầu tiên của một hành trình. Muốn hành trình này đẹp đẽ và được dài mãi, chúng ta phải học cách yêu đi yêu lại một người!

Tôi cho rằng điều này luôn đúng và mãi đúng!”

Trong hành trình để có thể yêu đi yêu lại nhau, có những điều buộc phải tuân thủ, những điều cần phải làm và vô vàn những điều nên làm!

– Một trong những điều cần phải tuân thủ đó là sự chung thuỷ!

– Một trong những điều cần phải làm đó là:

* Sự ưu tiên. Hãy luôn đặt vị trí người vợ người chồng lên hàng đầu vì đó chính là người sẽ đi cùng mình đến cuối cuộc đời.

* Sự tôn trọng nhau. Dành sự tôn trọng cho nhau mọi lúc mọi nơi, hãy yêu người mình theo cách họ muốn chứ không chỉ yêu theo cách mình muốn.

* Sự tử tế. Sự tử tế trong tình yêu chính là ý thức gánh vác và sự chia sẻ trong cuộc sống chung, là sự cảm thông, là sự chịu đựng và cả sự tha thứ.”

Mẹ của tiểu thư Hà thành cũng nhắc nhở cặp đôi, hôn nhân là sự bắt đầu của hành trình. Cô Dương nói rằng hôn nhân sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khi chung sống, phải có sự chịu đựng những tính khí thất thường của nhau, có sự tha thứ và cần sự cố gắng từ cả hai người.

Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm! - Ảnh 4.

Trước đó, trong đám cưới tiễn con gái về nhà chồng, cô Văn Thuỳ Dương cũng nhiều lần ôm con gái và rơi nước mắt. Về Tô Sa, cô nàng cũng chuẩn bị cho mẹ một chiếc khăn tay đặc biệt, thêu dòng chữ: “Mẹ yên tâm, đừng khóc nhé! Con tìm được hạnh phúc của riêng mình rồi ạ!”.

Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm! - Ảnh 5.
Cô Văn Thuỳ Dương dặn dò con gái chuyện làm vợ làm dâu, nói 1 điều với thông gia nghe mà thấm! - Ảnh 6.

Chiếc khăn tay Tô Sa chuẩn bị riêng cho mẹ trong ngày cưới.


Cùng chuyên mục