Con gái tiết lộ sự thật về Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long lúc còn sống mang tiếng hay tức giận, kiêu ngạo. Con gái ông làm rõ điều này trong cuốn sách mới.

Lý Tiểu Long – ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Theo Fox News, Lý Hương Ngưng – con gái Lý Tiểu Long – chuẩn bị phát hành In My Own Process, cuốn sách ghi lại cuộc đời và sự nghiệp của người cha quá cố. Sách gồm những bức hiếm, chế độ tập luyện, bức vẽ võ thuật và sự quan sát triết học của huyền thoại võ thuật Trung Quốc.

Sinh thời, Lý Tiểu Long vướng tin đồn lúc nào cũng tức giận, kiêu ngạo và tự phụ. Về nghi vấn này, con gái ông giải thích: “Đôi khi ai cũng tức giận. Tôi không nói rằng ông ấy không bao giờ tức giận. Nhưng khi còn trẻ, cha tôi có thể nóng nảy, và sự nóng nảy đó là kết quả của nỗi thất vọng. Thất vọng với cách ông bị đối xử, với việc mọi người hứa hẹn đủ điều nhưng sau đó lại không thực hiện”.

Lý Hương Ngưng cho biết đọc được nhiều bài viết kể xấu cha mình và cô khẳng định tất cả đều sai. Cô nhấn mạnh: “Cha tôi cực kỳ tự tin, điều mà tôi nghĩ bị nhầm lẫn với sự kiêu ngạo”.

Ly Tieu Long anh 1

Lý Hương Ngưng công bố ảnh được cha bế lúc nhỏ. Ảnh: Fox News.

Hương Ngưng mới 4 tuổi lúc cha qua đời, thừa nhận ký ức về đấng sinh thành rất mơ hồ, song sự hiện diện của Lý Tiểu Long luôn hiện hữu trong tâm trí cô. Điều nữ doanh nhân nhớ nhất là cảm giác mà cha dành cho cô – ấm áp, mạnh mẽ, vui vẻ, cảm giác được yêu thương và an toàn.

“Trong quá trình trưởng thành, tôi bối rối, không hiểu tại sao cảm thấy mình hiểu rõ người này sâu sắc đến vậy, dù ký ức hình ảnh của tôi không mạnh mẽ lắm”, cô chia sẻ.

Cũng trong In My Own Process, Hương Ngưng viết về quá trình đóng phim, hành trình trở thành sao võ thuật châu Á hàng đầu ở Hollywood và cả những kỷ niệm ở trường Oakland của Lý Tiểu Long. Cô cảm thấy tự hào khi là con gái của huyền thoại võ thuật.

Lý Tiểu Long qua đời năm 1973 ở tuổi 32, đã trải nghiệm thời gian ngắn tại kinh đô điện ảnh Hollywood với tư cách diễn viên, đạo diễn và chuyên gia võ thuật. Các phim của ông như Tinh võ môn, Long tranh hổ đấuMãnh long quá giang đã giúp võ thuật Trung Quốc nổi tiếng toàn cầu vào cuối những năm 1960, đầu 1970.

Mãi cho đến sau này, cái tên Lý Tiểu Long vẫn được nhắc đến rộng rãi và trở thành giai thoại kinh điển trong các tác phẩm nghệ thuật.


Cùng chuyên mục