Cộng đồng mạng Việt ‘vui hơn thắng’ khi chia tay sớm HLV Troussier

Quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Troussier ngay trong tối 26/3 của VFF đã khiến cộng đồng mạng trong nước được “giải tỏa bức xúc”.

Ngay sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Indonesia với tỷ số 0-3 tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tối 26/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF và HLV Philippe Troussier đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi về quá trình làm việc ở vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại cuộc gặp, hai bên cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng kỳ vọng.

Thông cáo báo chí về quyết định này được đăng tải trên fanpage Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF nhưng phần bình luận hiện vẫn bị khóa. Do đó, cộng đồng mạng Việt Nam và Indonesia đã “kéo nhau” sang những nơi khác để bày tỏ phản ứng khi HLV Troussier bị chấm dứt hợp đồng.

“Ngày này đến nhanh quá”, “Sớm hơn thì tốt rồi”, “Tin vui trong ngày”, “Chia buồn với HLV Philippe Troussier và chia vui cùng đội tuyển nước nhà”… là những bình luận phổ biến của cư dân mạng Việt Nam. Thậm chí, tài khoản tên Đoàn Chí Quỳnh còn cho rằng tin tức trên “vui hơn một trận thắng”.

Nhân đây, nhiều người nhắc tên HLV Park Hang-seo và nuôi hy vọng ông sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier anh 1

CĐV Việt Nam giương biểu ngữ phản đối HLV Troussier. Ảnh: Anh Tiến.

Trái ngược với sự vui mừng của cộng đồng mạng Việt Nam, nhiều người hâm mộ Indonesia bày tỏ thái độ châm biếm khi công khai ủng hộ HLV Troussier.

Ngay cả khi quyết định chấm dứt hợp đồng với vị HLV đã được thông qua, họ vẫn để lại nhiều hashtag #TroussierStay hay #SaveTroussier (tạm dịch: Hãy giữ Troussier – PV) trên khắp mạng xã hội, ví dụ như dưới bài đăng của trang ASEAN FOOTBALL.

Trong khi đó, một số khác cho rằng kết quả đáng tiếc của tuyển Việt Nam không phải lỗi của HLV. Tài khoản tên Parid Wajdi chia sẻ: “Vấn đề này không liên quan đến HLV mà khả năng tối đa của các cầu thủ có thể chỉ như vậy. Hơn nữa, đội tuyển Indonesia đã vươn lên mạnh mẽ sau khi bổ sung Jay Idzes, Thom Haye và Ragnar Oratmangoen (3 cầu thủ nhập tịch – PV) vào đội hình”.

Tương tự, tài khoản Apriyandi Makoto bình luận: “Xui cho HLV (ông Troussier – PV) khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào đúng thời điểm đội tuyển Indonesia đang tiến bộ nhanh chóng với lứa cầu thủ hậu duệ”. Tài khoản này còn nhắc lại trận thua 2-3 trước Iraq của Việt Nam cách đây 5 năm và HLV dẫn dắt khi ấy chính là ông Park Hang-seo. Ví dụ này chứng minh rằng thực lực của HLV có thể rất giỏi nhưng vẫn không tránh được kết quả đáng tiếc.

Sau tất cả, HLV người Pháp đã chấp nhận giải pháp chia tay sớm và cũng không đòi đền bù toàn bộ số tiền lương đến tháng 7/2026 (khoảng 40 tỷ đồng). Tuy nhiên, VFF vẫn phải trả thêm khoảng 3 tháng lương cho ông Philippe Troussier. Con số ước tính khoảng 4-5 tỷ đồng.


Cùng chuyên mục