Tình bạn bền chặt của hai bà mẹ trong “Hương Vị Tình Thân”

Diễn viên Tú Oanh và NSƯT Quách Thu Phương là cặp bạn thân ngoài đời nhưng khi vào phim, họ thường thủ vai thông gia hoặc “oan gia”.

Hai nữ diễn viên chuyên vai thông gia hoặc “oan gia”

Trong làng giải trí Việt, không thiếu những cặp nghệ sĩ thường xuyên được giao đóng cặp hoặc thủ vai “đối đầu” nhau. NSƯT Quách Thu Phương và diễn viên Tú Oanh cũng là “cặp đôi vàng” thường xuyên được giao vai thông gia hoặc “oan gia” trên màn ảnh nhỏ.

Nhắc tới Tú Oanh và Quách Thu Phương, hẳn khán giả sẽ nhớ ngay tới đôi “oan gia” thành thông gia trong phim Hương Vị Tình Thân. Ở bộ phim này, Quách Thu Phương vào vai bà Xuân – vợ chủ tịch Khang còn Tú Oanh vào vai bà Bích “lươn lẹo”, tính toán – mẹ nuôi của Nam (Phương Oanh).

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 1

Tú Oanh và Quách Thu Phương trong hậu trường Hương Vị Tình Thân.

Không chỉ trái ngược về tạo hình, hoàn cảnh xuất thân của nhân vật, tính cách của bà Bích và bà Xuân cũng khá “trái chất”. Ban đầu, bà Xuân không quá ghét bà Bích nhưng vì không muốn con trai mình yêu con gái bà Bích, bà liên tục gây khó dễ khiến bà Bích phải bỏ việc. Dù vậy, khi đã yêu quý Nam, bà Xuân dần thay đổi tâm tính và tôn trọng thông gia là bà Bích.

Ngoài vai diễn thông gia trong Hương Vị Tình Thân, NSƯT Quách Thu Phương và Tú Oanh còn vào vai phụ huynh của cặp đôi Ly (Thùy Anh) và Tú (Đình Tú) trong phim Đừng Nói Khi Yêu.

Ban đầu, Ly và Tú là đôi bạn thân khác giới nhưng lại quá thân mật, không vạch rõ ranh giới. Ở bộ phim này, Tú Oanh và Quách Thu Phương chỉ là vai phụ nhưng để lại nhiều ấn tượng cho khán giả vì những phân cảnh hài hước, nhiều cảm xúc.

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 2

Trong phim Đấu Trí, Tú Oanh vào vai mẹ của “đằng trai”.

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 3

Quách Thu Phương vào vai mẹ “đằng gái”.

Trong phim Đấu Trí, 2 nữ nghệ sĩ này một lần nữa vào vai “thông gia tương lai” vì cả hai hóa thân thành mẹ của cặp nam nữ chính. Nếu Tú Oanh vào vai mẹ của Vũ (Thanh Sơn) thì Quách Thu Phương trở thành mẹ của Lam (Lương Thu Trang).

Đấu Trí, do đặc trưng về ngoại hình nên Quách Thu Phương tiếp tục hóa thân thành phu nhân giàu có còn Tú Oanh lại vào vai bà mẹ hiền lành, tần tảo chăm sóc con trai.

Khi không vào vai thông gia, Quách Thu Phương và Tú Oanh lại hóa thân thành “oan gia” trong phim Chạm Vào Hạnh Phúc. Thay vì có tạo hình xinh đẹp, sang trọng khác biệt với tạo hình nhân vật của bạn diễn như những bộ phim trước, lần này Quách Thu Phương vào vai người phụ nữ nông thôn chân lấm tay bùn tên Thắm – vợ của ông Sắn (Quang Tèo).

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 4

Quách Thu Phương và Tú Oanh trong hậu trường phim Chạm Vào Hạnh Phúc.

Vì gia cảnh quá khó khăn, bà Thắm quyết định đi xuất khẩu lao động. Nhưng bà đi chưa bao lâu thì hay tin mình bị bệnh nan y nên lừa chồng con rằng bà đã có gia đình mới, không gặp mặt người thân. 

Quá đau buồn, ông Sắn quyết định đi bước nữa với người phụ nữ chân chất, thật thà tên Nhàn (Tú Oanh). Thế nhưng ngay trong ngày cưới của ông Sắn và bà Nhàn, bà Thắm lại trở về tạo nên bi kịch đầy oan trái. Vậy là thay vì vào vai thông gia, lần này Tú Oanh và Thu Phương trở thành “tình địch” bất đắc dĩ.

Có thể thấy, dù trái ngược về ngoại hình và motif nhân vật nhưng NSƯT Quách Thu Phương và Tú Oanh lại rất có duyên trên màn ảnh Việt.

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 5

Hai nữ nghệ sĩ thường xuyên vào vai thông gia hoặc “oan gia”.

Trên phim “như nước với lửa”, ngoài đời là bạn thân nhiều năm

Nếu trên phim, Quách Thu Phương và Tú Oanh thường đảm nhiệm vai thông gia hoặc “oan gia” thì ngoài đời, mối quan hệ của họ lại khác hẳn.

Trên thực tế, hai nữ nghệ sĩ đều là nhân sự của Nhà hát Tuổi trẻ. Nếu Quách Thu Phương từng có thời gian dài gián đoạn với sân khấu thì Tú Oanh luôn gắn bó với Nhà hát trong suốt nhiều năm trời. Tuy nhiên, với màn ảnh nhỏ, cả hai nữ nghệ sĩ đều cùng vắng bóng và cùng tái xuất gần như cùng một thời điểm.

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 6

Ngoài đời, 2 nữ nghệ sĩ là đồng nghiệp.

Sự trở lại của cả hai nữ nghệ sĩ trên màn ảnh nhỏ đều được ghi dấu ấn đậm nét bằng vai diễn trong bộ phim Hương Vị Tình Thân.

Không chỉ là đồng nghiệp, Quách Thu Phương và Tú Oanh còn là bạn bè thân thiết. Mới đây, Quách Thu Phương có dịp đến thăm villa của đàn chị tại Quảng Nam. “Bình yên đến tuyệt vời khi lựa chọn nơi đây là nơi để nghỉ dưỡng hay chữa lành” – nữ diễn viên chia sẻ.

Quách Thu Phương tiết lộ, chị đã nhiều lần hẹn Tú Oanh đến thăm nhà nhưng tới nay mới có cơ hội: “Bao lần cũng tính xách balo đi vào với chị cho biết “nhà chị” như thế nào. Vậy là cũng đến đúng lúc, đúng thời điểm sau khi vừa đóng máy Lỡ hẹn với ngày xanh tâm tư thì cũng đang lủng củng rối ren”.

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 7

Họ không chỉ có cùng đam mê diễn xuất mà có chung sở thích với bộ môn yoga.

Chứng kiến cơ ngơi cổ kính ngập tràn cây xanh được vợ chồng Tú Oanh tự tay tiết kế, Quách Thu Phương không giấu được cảm xúc: “Ngưỡng mộ người chị của tôi lắm luôn”.

Không chỉ sẵn sàng vượt đường xa tới thăm nhà nhau, Quách Thu Phương và Tú Oanh còn có nhiều sở thích giống nhau. Trong chuyến “thăm nhà” lần này, cặp nữ nghệ sĩ cùng nhau tập yoga trên bãi biển và tham gia giải chạy trong một sự kiện cộng đồng tại làng chài Tân Thành – Hội An.

Cuộc sống của 2 bà mẹ Phương Oanh ở Hương Vị Tình Thân: Chơi thân nhiều năm, còn cùng nhau đi "chữa lành" - 8

Quách Thu Phương về thăm villa của Tú Oanh tại Quảng Nam.

Nữ diễn viên Tú Oanh tiết lộ, đam mê với bộ môn yoga của chị được chính người bạn thân thiết – NSƯT Quách Thu Phương “chắp cánh”. Vì ngoài đảm nhiệm vai trò diễn viên, Quách Thu Phương còn là HLV yoga có tiếng tại Hà Nội.

Rõ ràng, Quách Thu Phương và Tú Oanh không chỉ “bén duyên” với nhau trên màn ảnh nhỏ thông qua những vai thông gia, oan gia mà còn rất ăn ý ngoài đời. Có lẽ, chính tình bạn lâu năm cùng sự đồng điệu, thấu hiểu lẫn nhau đã giúp cả hai nữ nghệ sĩ có thể liên tiếp diễn xuất cùng nhau trên màn ảnh nhỏ một cách ăn ý, “hợp cạ” như vậy.


Cùng chuyên mục