Dàn nhạc trẻ World Youth Orchestra đến Việt Nam biểu diễn

Dàn nhạc Trẻ Thế giới (World Youth Orchestra – WYO) sẽ có mặt tại Hà Nội trong dự án âm nhạc có tên “Âm thanh của tình anh em”.

Dàn nhạc Trẻ Thế giới – World Youth Orchestra sẽ tới Hà Nội để tập luyện và biểu diễn cùng các thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAMYO) trong dự án “Âm thanh của tình anh em”.

Dàn nhạc trẻ World Youth Orchestra đến Việt Nam biểu diễn - Ảnh 1.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAMYO)

Theo lịch trình, nhạc trưởng Damiano Guiranna và 45 thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Trẻ thế giới cùng 25 thành viên hệ của Dàn nhạc giao hưởng Trẻ sẽ tập luyện và biểu diễn cùng nhau từ ngày 29/3 đến 12/4.

Trong đó nổi bật là chương trình hòa nhạc “Đêm Thăng Long” vào tối 6/4 tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và chương trình “Gala Opera Puccini” diễn ra ngày 10/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hai chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô nhiều tác phẩm khí nhạc kinh điển cùng các tiết mục đặc sắc, đỉnh cao của các nhà soạn nhạc lỗi lạc thế giới.

Dàn nhạc trẻ World Youth Orchestra đến Việt Nam biểu diễn - Ảnh 2.

Một chương trình biểu diễn tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Sự kết hợp đa dạng của các nghệ sĩ trẻ quốc tế đến từ 20 quốc gia sẽ lan tỏa nguồn năng lượng trẻ trung, tích cực, sáng tạo đến đông đảo công chúng yêu nhạc hàn lâm của thủ đô Hà Nội

Được thành lập năm 2001 bởi nhạc trưởng người Italia Damiano Giuranna, WYO đã chào đón hơn 2.000 thành viên tài năng từ khắp các châu lục, lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.


Cùng chuyên mục