Đằng sau bộ râu của Sơn Tùng M-TP

Gần đây, ca sĩ Sơn Tùng M-TP tạo ấn tượng với bộ râu khác lạ. Bức hình giả định CEO Meta Mark Zuckerberg nuôi râu cũng thu hút sự quan tâm của công chúng.

Sơn Tùng M-TP đăng tải bức hình với diện mạo mới. Ảnh: @sontungmtp.

Ngày 29/4, Sơn Tùng M-TP gây chú ý khi đăng tải hình ảnh khoe vẻ ngoài khác lạ trên trang cá nhân. Cụ thể, diện mạo mới của giọng ca Chúng ta của tương lai bao gồm bộ râu lạ mắt. Phần lớn khán giả để lại bình luận cho thấy sự thích thú với thay đổi của nam ca sĩ.

Trước đó, tấm hình đã được chỉnh sửa của Mark Zuckerberg cũng tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội. Cụ thể, vẻ ngoài của Mark được tô điểm thêm một chút râu. Công chúng đều cho rằng diện mạo được photoshop giúp CEO Meta trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn.

Theo New York Post, những bộ râu góp phần gia tăng sự thu hút ở nam giới. Tuy nhiên, đàn ông hiện nay không còn nuôi râu một cách tự phát mà đặc biệt quan tâm cắt tỉa, chải chuốt bộ râu nhằm đem đến vẻ ngoài ấn tượng.

nuoi rau cam, nuoi rau sao cho dep,  suc hut dan ong, chung ta cua tuong lai anh 3

Sơn Tùng M-TP thu hút sự chú ý với bộ râu mới, diện mạo khác lạ. Ảnh: @sontungmtp.

Nam giới có râu hấp dẫn hơn?

Nữ diễn viên Mỹ Christal Luster cho biết bộ râu đem đến nguồn năng lượng mới, giúp Mark Zuckerberg trở nên trưởng thành, có sức hút hơn. Luster thậm chí còn chủ động liên lạc lại với những người đàn ông mà cô từng từ chối hẹn hò sau khi biết họ để râu.

Theo một báo cáo được thực hiện năm 2016 bởi nhà nghiên cứu hành vi con người Barnaby Dixson (Đại học Sunshine Coast, Australia) và các cộng sự, đàn ông có râu mỏng hoặc dày đều trở nên hấp dẫn hơn sơ với những người cạo sạch. 8.500 phụ nữ tham gia khảo sát đều muốn nam giới để một kiểu râu nào đó, gia tăng điểm nhấn cho khuôn mặt.

“Bộ râu có thể mang đến cho gương mặt những đường nét rõ ràng, góc cạnh hơn, gia tăng sự trưởng thành và nam tính”, tác giả nghiên cứu Barnaby Dixson chia sẻ.

Theo giáo sư Rob Brooks (Đại học New South Wales, Australia), kết quả khảo sát trên không bất ngờ. Bộ râu vốn là biểu tượng của tính nam, đại diện cho sự thống trị. Vì vậy, việc cạo râu được xem là hành động nỗ lực đem đến sự công bằng, bình đẳng giới trong xã hội hiện nay.

nuoi rau cam, nuoi rau sao cho dep,  suc hut dan ong, chung ta cua tuong lai anh 6

Bức ảnh giả định Mark Zuckerberg để râu được lan truyền nhanh chóng trên MXH. Ảnh: @flyosity.

Không nuôi râu tự phát

Theo nghiên cứu trên, 10 ngày là thời điểm lý tưởng để cạo râu. Những bộ râu rậm rạp hơn thường bị đánh giá là kém vệ sinh. Râu của nam giới được phát hiện là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn lông chó và bệ toilet.

David Yi, người sáng lập blog làm đẹp Very Good Light, cho biết việc nuôi râu ở nam giới không còn diễn ra một cách tự nhiên, tự phát như trước đây. Hành động chải chuốt, cắt tỉa bộ râu của đàn ông cũng được ví với việc trang điểm ở phụ nữ.

“Nam giới có ý thức trong việc tạo hình bộ râu, đảm bảo rằng khuôn mặt của họ trở nên góc cạnh nhất”, David Yi nói.

Một số ý kiến cho rằng việc để râu sẽ giúp Zuckerberg trở nên quyến rũ hơn, ghi điểm trong mắt phái nữ. Đây là điều có lợi cho công việc kinh doanh của CEO công nghệ này. Với bộ râu, ông chủ Meta có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân mới.

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cho biết đã quen thuộc với khuôn mặt nhẵn nhụi của Zuckerberg. Họ cho rằng CEO này không cần nuôi râu để trở nên thu hút hơn, bởi vẻ ngoài của anh không đóng góp nhiều cho lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với các nghệ sĩ nam, việc nuôi râu có thể là một gợi ý nếu muốn thay đổi hình tượng. Diện mạo trưởng thành, nam tính hơn có khả năng đem đến cho họ cơ hội mới, góp phần thu hút khán giả.


Cùng chuyên mục