Đằng sau trend “filter người cao tuổi”: Cười đến “nội thương” khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng

Dân tình “chế” ra cả loạt câu chuyện thú vị xoay quanh hiệu ứng điều chỉnh khuôn mặt thành các cụ 80 – 90 tuổi.

Một trong những trend thú vị trên TikTok mà giới trẻ đang thi nhau thử trong thời gian gần đây chính là “filter người cao tuổi”. Chỉ là clip dùng hiệu ứng điều chỉnh khuôn mặt thành các cụ 80 – 90 tuổi, nhưng đi kèm với đó là những câu chuyện “mặn mòi” của chính “khổ chủ” khiến dân tình cười sảng.

Câu chuyện mẹ già 90 tuổi của một TikToker bỉm sữa

“Mặn mòi” nhất phải kể đến clip của TikToker mẹ Kim (kênh TikTok @edaxo). Chỉ đoạn clip ngắn có tới hơn 2.600 lượt bình luận, hơn 1 triệu lượt xem, với nội dung Ngày bé cho con ăn dặm tự chỉ huy vì muốn tốt cho con. Giờ 90 tuổi rụng hết răng, nó không cho ăn cháo, bắt ăn bánh tráng với kẹo cu đơ bằng nướu”.

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 1.

(Nguồn: edaxo_)

Hùa theo câu chuyện của mẹ Kim, dân tình nườm nượp vào bình luận, đọc qua thôi mà cười muốn “nội thương”. Nếu đã và đang là mẹ bỉm sữa thì chắc chắn ai cũng phải bật cười với những câu bình luận chuẩn không cần chỉnh này.

– “Mệt ăn thở không nổi, nó bảo con mời mẹ 3 lần, mà mẹ ăn không tập trung con cất cháo đi cho nhịn tới tối”.

“Nó mua cho cái bàn ăn ngồi riêng cho ăn với đồ ăn bốc bằng tay. Ăn xong nó lôi vô nhà tắm xịt ướt từ đầu tới chân”.

– “Nó thấy rụng hết răng không ăn được gì, sợ buồn mồm mua cho hươu ngậm nướu cho đỡ buồn”…

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 2.

Clip vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trước loạt bình luận của cư dân mạng.

Cả cõi mạng ùa nhau vào “viện dưỡng lão”

Chỉ trong một nốt nhạc, nam thanh nữ tú hóa thành các cụ 80 – 90 tuổi, tiếp đến là loạt câu chuyện trong viện dưỡng lão được tưởng tượng ra qua góc nhìn của “các cụ” khiến dân tình lại được phen cười như được mùa.

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 3.

Một “cụ bà” tuổi 80 nhưng vẫn rất “hơn thua” với các “cô em” 60 trong viện dưỡng lão. (Nguồn: thaonho.1)

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 4.

Tiếp đến là chuyện tình dang dở kèm theo nhạc phim “Mai” khiến cư dân mạng càng thêm “day dứt”. (Nguồn: hoatinhst92)

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 5.

“Cụ bà” này khá là tự tin với nhan sắc tuổi 80 của mình nên tranh thủ mập mờ với vài ông lão trong viện. (Nguồn: nguyetthutrinh)

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 6.

“Quân tử 10 năm trả thù chưa muộn”, nhưng trường hợp của “ông lão” này chắc cũng phải đến 40 – 50 năm chứ chẳng ít. (Nguồn: thanh.nhut.2001)

Chỉ từ một filter mặt già mà có ty tỷ câu chuyện xoay quanh, cư dân mạng trở tay không kịp. Bên cạnh những câu chuyện hài hước, cũng có những giây phút lắng đọng khiến mọi người suy ngẫm.

Khi về già bạn có hối tiếc điều gì không?

TikToker Phương Thảo chia sẻ về “trend mặt già” theo một góc nhìn khác: “Nhìn bản thân mình khi về già, mọi người nghĩ gì vậy? Đây là điều mình cảm nhận, mọi người hãy thử dùng filter này một lần. Nhìn thấy bản thân mình khi về già, thời gian là thứ không thể lấy lại. Trân trọng sức khỏe và từng ngày còn được sống nhé! Cuộc sống này dù nhiều khó khăn nhưng hãy sống một đời rực rỡ. Để sau này khi già đi chúng ta không hối tiếc nhiều điều”. Trên trang cá nhân, Phương Thảo tâm sự đây là một trong những trend ý nghĩa nhất mà cô từng biết.

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 7.

Rất nhiều người đồng cảm với suy nghĩ của Phương Thảo về trend mặt già đang hot trên mạng xã hội. (Nguồn: dinhphuongthao8)

Diễn viên Thảo Tâm cũng có tâm trạng riêng khi thực hiện trend này: Lần đầu tiên mình dùng filter này, mình đã phải đặt điện thoại xuống và bật khóc. Và kể từ đó về sau, cứ bật filter này mình rưng rưng vì mình nhận ra mình là sự trung hòa của cả ba lẫn mẹ mình nhiều đến nhường nào. Ba mẹ mình đều hơn 55 tuổi rồi, và những thay đổi nhỏ ở khóe mắt của ba mẹ đôi khi khiến mình không còn nhận ra đôi mắt của chính mình ở đấy.

Nhưng đối với mình, mắt của ba mẹ là đẹp nhất, vì họ luôn nhìn mình với đong đầy tình thương. Filter còn giúp mình thấy một chút nét mặt của bà nội mình nữa. Bà mất năm mình 6 tuổi, và mình là đứa cháu trong nhà có ít thời gian với bà nhất. Người đầu tiên mà mình muốn gặp lại ‘sau này’, chắc chắn là bà nội, và mình mong là bà sẽ tự hào về mình!”.

Đằng sau trend filter người cao tuổi: Cười đến nội thương khi cả cõi mạng vào viện dưỡng lão, nhưng cũng có giây phút nghẹn ngào lắng đọng - Ảnh 8.

Diễn viên Thảo Tâm có những dòng chia sẻ xúc động trên trang cá nhân sau khi thực hiện filter này. (Nguồn: nguyen.lam.thao.tam)

Không chỉ là một trong những trend hài hước trên TikTok, “filter mặt già” đưa mọi người trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. “Sẽ thế nào khi chúng ta già đi“, câu hỏi chắc hẳn luôn thường trực trong thâm tâm của mỗi người và qua trend này, mọi thứ như thể đang hiện thực hóa ngay trước mắt. Cả một cuộc đời đôi khi chỉ hiện hữu bằng những nếp nhăn tuổi tác mà thôi.


Cùng chuyên mục