Đạo diễn người Pháp bị 10 ngôi sao nữ tố quấy rối tình dục

Theo truyền thông Pháp, 10 diễn viên nữ tố cáo biên kịch kiêm đạo diễn Philippe Lioret lạm dụng quyền lực, hành xử không đúng mực, thậm chí cưỡng hôn hoặc ép họ cởi áo.

Tờ Francetv Info mới đây đưa tin Philippe Lioret phải đối mặt với cáo buộc phân biệt giới tính và bạo lực tình dục từ 10 diễn viên nữ khác nhau. Trong một cuộc điều tra kéo dài của France Info, 10 người cáo buộc Philippe Lioret có cách hành xử không đúng mực, thậm chí cưỡng hôn hoặc ép họ cởi áo.

Các sự vụ diễn ra từ 1990 đến 2010, thời kỳ đỉnh cao của đạo diễn người Pháp và tất cả đều trong bối cảnh công việc, đặc biệt quá trình casting phim.

Nữ diễn viên Hélène Sauzeret kể lại một trải nghiệm mà cô cho là rất tồi tệ. Trong một ngày cuối tuần và được đạo diễn mời tới trường quay, nữ diễn viên bị yêu cầu đóng cảnh thân mật. Khi đó, tất cả nhân viên trong đoàn phim đã nghỉ ngơi. Hélène Sauzeret tự hỏi tại sao nam đạo diễn lại chọn diễn cảnh thân mật.

quay roi tinh duc anh 1

Đạo diễn người Pháp bị 10 nữ diễn viên tố cáo có hành vi quấy rối. Ảnh: Voici.

Hơn hết, Philippe Lioret là một đạo diễn chứ không phải diễn viên. Do đó, Hélène Sauzeret rất băn khoăn vì sao đạo diễn yêu cầu cô diễn cảnh thân mật với ông. Sau đó, Philippe Lioret cố hôn lên môi nữ diễn viên. “Nó giống như một sự lạm dụng quyền lực”, Hélène Sauzeret nhấn mạnh.

Nữ diễn viên Elodie Frenck cũng có trải nghiệm không hề vui vẻ với Philippe Lioret. “Anh ta kề miệng rồi phả hơi thở vào cổ tôi. Việc đó làm tôi rất khó chịu. Tôi đẩy anh ta ra rồi anh ta nói: ‘Em có muốn làm việc đó hay không’”, nữ diễn viên kể.

Nữ diễn viên Amandine Dewasmes cũng vượt qua vòng casting và bị đạo diễn yêu cầu đóng cảnh thân mật với ông. Cô kể: “Tôi cảm thấy bàn tay và ngón tay của anh ta trên cổ, rồi hông tôi, cơ thể tôi như hóa đá. Có thứ gì đó đang trượt xuống”. Bất chấp cảm giác khó chịu, Amandine Dewasmes vẫn rất vui khi được Philippe Lioret giao cho cô vai chính trong bộ phim của ông.

Sau đó, Amandine Dewasmes được đạo diễn yêu cầu gặp mặt ăn tối để bàn luận về vai diễn. Hai người gặp nhau trên sân thượng của một nhà hàng ở quận 9 Paris. “Tại bàn ăn, anh ta đến gần tôi, nắm lấy tay tôi, vuốt ve nó. Tôi cảm thấy chân anh ta cọ vào chân tôi và anh ấy nói: ‘Amandine, em làm anh bối rối quá. Anh không biết phải làm sao. Hãy làm việc này để chúng ta có bộ phim cùng nhau’”.

quay roi tinh duc anh 2

Émilie Deville là một trong 10 diễn viên tố cáo hành vi quấy rối của Philippe Lioret. Ảnh: E-talenta.

“Lạm dụng quyền lực” là những gì nữ diễn viên Émilie Deville nói về Philippe Lioret. Trong quá trình quay phim, Émilie Deville được đưa vào căn phòng kín chỉ có cô và vị đạo diễn. Philippe Lioret ôm lấy Émilie Deville và nói: “Em thật đặc biệt và tuyệt vời”. Sau đó, đạo diễn yêu cầu Émilie diễn một số cảnh nhạy cảm trong kịch bản với ông.

Đạo diễn còn được cho là yêu cầu một số phụ nữ để lộ ngực trong quá trình casting.

Louise Szpindel đã kết thúc buổi thử vai trong trạng thái tức tối. Cô lý giải: “Philippe Lioret yêu cầu tôi vén áo phông lên để lộ ngực. Điều đó không có trong kịch bản cũng như thông tin ban đầu. Tôi sửng sốt, ngạc nhiên và đã kết thúc buổi casting”.

Khi được France Info liên hệ, vị đạo diễn trả lời “chưa bao giờ có cảm giác muốn lợi dụng ai”.

Philippe Lioret (sinh năm 1955) là đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim người Pháp. Ông tham gia nhiều bộ phim được đề cử trong các giải thưởng, liên hoan phim nổi tiếng như Welcome, Don’t Worry, I’m Fine, Mademoiselle, Lost in Transit


Cùng chuyên mục