Đen Vâu: May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung

“Muốn cho đi nhưng rốt cuộc lại nhận về nhiều hơn. Tôi không biết vì sao cuộc đời mình lại có phúc phần lớn đến vậy”, Đen Vâu bắt đầu phần chia sẻ về cú đúp giải Cống hiến.

Lễ trao giải thưởng Cống hiến lần thứ 18, năm 2024 đã diễn ra tối 27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đó, giải Âm nhạc Cống hiến gồm 10 hạng mục.

Tại lễ trao giải, giải Nam ca sĩ của năm đã thuộc về rapper Đen Vâu. Anh còn cùng với ê-kíp giành được giải Music Video của năm, với sản phẩm MV Nấu ăn cho em.

Đen Vâu: May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân sau đó, rapper Đen Vâu đã chia sẻ về giải thưởng của mình: “Muốn cho đi nhưng rốt cuộc lại nhận về nhiều hơn. Tôi không biết vì sao cuộc đời mình lại có phúc phần lớn đến vậy. Cảm thấy nợ nần những khán giả ấy, nợ nần các em nhỏ trên bản ấy, nợ nần những người cộng tác ấy”, anh viết.

“Trên đường rời Nhà hát lớn, Hà Nội giữa đêm, tôi cố lục lọi xem mình có còn gì không để mà trả dần trả mòn” – nam rapper tâm sự – “Từ khi bước vào nghệ thuật, tôi học được những bài học mới mỗi ngày, với những nơi chốn tôi được đặt chân, với những người tôi được gặp mặt, và những bài học đó giúp tôi tuyệt đối hiểu rằng tôi không phải là người giỏi nhất, ngay cả trong cái việc tôi đang làm tốt nhất. Tôi cũng chẳng khiêm tốn lắm đâu, chơi Rap mà, cũng có cái cao ngạo của riêng mình, nhưng may thay cặp mắt còn thu được vào những hình ảnh của biết bao sự cố gắng, đôi tai còn nghe được thanh âm của biết bao sự lao động ngoài kia để biết mình thật sự may mắn”.

Anh tâm sự bản thân là một rapper may mắn khi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung. Anh gửi lời cảm ơn tới những khán giả đã luôn yêu thương mình.

“Xin cảm tạ những niềm yêu thương, những niềm trân trọng. Xin cảm tạ những người yêu mến, đã quẳng tôi một cuộc sống dị lạ, dúi vào đời tôi những vinh dự cuộn trào”, anh chia sẻ.

Đen Vâu: May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung - Ảnh 2.

Văn Mai Hương và ekip nhận giải Album của năm

Giải Album của năm được trao cho album Minh tinh của Văn Mai Hương với sự đồng hành của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Bài hát của năm được trao cho Double2T với ca khúc À lôi. Đây là ca khúc mà ngay khi được phát hành đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt nhờ nắm bắt được tâm lý của người nghe, đặc biệt là giới trẻ. Double2T còn giành giải Nghệ sĩ mới của năm.

Bên cạnh đó, giải Nữ ca sĩ của năm được trao cho Hòa Minzy. Đây được xem là một bước tiến nghề nghiệp sau 10 năm vào nghề của cô.

Đen Vâu: May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung - Ảnh 3.

Hòa Minzy đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát với giải thưởng Cống hiến.

Đen Vâu: May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung - Ảnh 4.

Double2T với ca khúc À lôi nhận giải Bài hát của năm

Ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm, chương trình Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2023 đã được vinh danh. Nhạc sỹ Đỗ Bảo với chương trình Đỗ Bảo & Friends | Một mình bao la được vinh danh ở hạng mục Chương trình của năm.

Ngoài ra, hạng mục Nhạc s của năm đã gọi tên Hứa Kim Tuyền. Các chàng trai nhóm DTAP lần thứ 3 được vinh danh Nhà sản xuất của năm. Trước đó, DTAP từng được giải Cống hiến ở hạng mục này ở mùa giải 2020 và 2023…


Cùng chuyên mục