Diện đồ như những năm 3000 giống Lisa (BlackPink)

Y3K là phong cách thời trang lấy cảm hứng từ tương lai, được nữ diễn viên Zendaya, Lisa (BlackPink) và aespa nhiệt tình lăng xê.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 1

Khi AI (trí tuệ nhân tạo), thực tế ảo, trò chơi điện tử ngày càng phổ biến trong đời sống, một xu hướng thời trang mới xuất hiện mang tên Y3K. Tên gọi này lấy cảm hứng từ trào lưu Y2K thịnh hành trong những năm gần đây. Trong khi Y2K chỉ trang phục phổ biến vào những năm 2000, Y3K lại là thời trang được ứng dụng trong những năm 3000. Y3K là sự kết hợp giữa yếu tố công nghệ và thời trang đường phố, mang đến cảm hứng tương lai. Ngày 20/6, Lisa (BlackPink) trở lại đường đua âm nhạc với tạo hình theo trào lưu thời trang “tương lai” này.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 2

Xu hướng này bắt đầu xuất hiện phổ biến trên sàn diễn của các thương hiệu Diesel, Ottolinger và Dion Lee. Trong buổi ra mắt phim Dune 2 tại London (Anh), nữ diễn viên Zendaya cũng hưởng ứng trào lưu Y3K với bộ đồ bó sát ánh bạc của thương hiệu Mugler.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 3

Nhóm nhạc K-Pop aespa hưởng ứng xu hướng futuristic từ những ngày mới thành lập, thành công theo đuổi và duy trì phong cách này. aespa cũng diện trang phục Y3K trong album mới Armageddon, chinh phục đông đảo công chúng. Lalune là thương hiệu thời trang Việt được aespa tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, đem đến nhiều thiết kế mang cảm hứng tương lai.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 4

Nữ ca sĩ Lisa (BlackPink) cũng từng diện set trang phục futuristic của nhà mốt này khi biểu diễn trên một sân khấu trong khuôn khổ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink. Cô diện chiếc áo dạng khiên chiến binh với hình thù độc đáo ánh hồng, kết hợp cùng đôi boots cao cổ đồng màu, đồng chất liệu.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 9

Sự cường điệu là điểm nổi bật của thời trang Y3K. Yếu tố này thường được truyền tải qua phong cách trang điểm và làm tóc của các tín đồ thời trang. Màu mắt lấp lánh ánh kim, kính áp tròng nhiều màu hay móng tay phản quang giúp tạo hình Y3K trở nên ấn tượng, nổi bật, dễ nhận biết hơn.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 10

Phụ kiện cũng là chìa khóa giúp các set trang phục đến từ những năm 3000 trở nên thu hút hơn. Kính mắt đen có hình dạng độc đáo, vòng cổ kim loại, hoa tai 3D và những món phụ kiện theo phong cách chunky khác góp phần hoàn thiện phong cách Y3K. Trong một tấm hình trên mạng xã hội, các thành viên aespa đồng loạt đeo trang sức thủ công đến từ thương hiệu phụ kiện Hàn Quốc MMWD. Nhãn hàng lấy cảm hứng từ các sinh vật biển để sáng tạo ra những món trang sức độc đáo, sử dụng nghệ thuật in 3D.

Zendaya, Lisa, BlackPink, aespa, Armageddon, supernova, Lisa comeback, Lisa Rockstar anh 11

Trong MV Armageddon mới đây, các nữ thần tượng K-Pop cũng diện trang phục tối màu, nhiều lớp đặc trưng của nhà mốt Rick Owens, gợi liên tưởng đến thời kỳ tận thế. Lớp trang điểm tối màu và những món phụ kiện cá tính bổ sung cho phong cách này. Nhìn chung, Y3K là trào lưu đáng chú ý trong lĩnh vực thời trang, song tương đối kén người mặc, dễ trở nên thiếu tính thẩm mỹ, cần cân nhắc khi theo đuổi.


Cùng chuyên mục