Đôi giày xấu xí gây tranh cãi

Sau sục Crocs và dép Birkenstock, đôi giày lai dép của thương hiệu UGG là sản phẩm bị gắn mác “xấu xí” tiếp theo. Tuy nhiên, món đồ này nhanh chóng được các ngôi sao lăng xê.

giay xau xi, Venture Daze, UGG, Crocs, Birkenstock anh 1

Mới đây, thương hiệu UGG ra mắt sản phẩm giày lai dép Venture Daze. Món đồ này tạo ra làn sóng tranh cãi, bị nhiều tín đồ thời trang chê thiếu tính thẩm mỹ. Đây là dòng sản phẩm kết hợp giữa đôi sục lông Tasman nổi tiếng của nhãn hàng và phần đế giày chạy bộ khoẻ khoắn, năng động. Trước đó, nhiều mẫu giày cũng từng bị chê xấu, song vẫn được công chúng nhiệt tình đón nhận. Những đôi sục Crocs hay dép Birkenstock là những ví dụ điển hình.

giay xau xi, Venture Daze, UGG, Crocs, Birkenstock anh 6

Theo Vogue, xu hướng giày dép “xấu xí” bắt đầu từ năm 2016 với sự phổ biến của đôi dép Birkenstocks. Trào lưu giày xấu chỉ những sản phẩm footwear bị chê thiếu tính thẩm mỹ, nhưng vẫn tạo tiếng vang, được người dùng ưa chuộng. Một trong những lý do chính để khách hàng lựa chọn giày dép “xấu xí” là sự thoải mái. Các tín đồ thời trang ngày càng đề cao yếu tố tự do trong việc lựa chọn trang phục. Số lượng lớn ngôi sao mang sục lỗ của thương Crocs lên thảm đỏ là minh chứng cho nhận định này.

giay xau xi, Venture Daze, UGG, Crocs, Birkenstock anh 7

“Những thiết kế xấu thu hút sự chú ý vì chúng khác biệt, độc lạ”, tiến sĩ, nhà tâm lý học thời trang Carolyn Mair chia sẻ với Refinery29. Theo tiến sĩ Carolyn Mair, người tiêu dùng thời trang có xu hướng bỏ qua những món đồ bình thường. Những sản phẩm lạ mắt, kỳ dị, thậm chí xấu xí, thường dễ dàng thu hút sự chú ý hơn. Lựa chọn những item này đem đến cảm giác thú vị, thử thách, lôi cuốn cho người dùng. Lúc này, việc phối đồ đối với họ trở thành một thử thách. Các tín đồ thời trang có thể chứng minh khả năng kết hợp các kiểu trang phục khác nhau với giày “xấu xí”.

giay xau xi, Venture Daze, UGG, Crocs, Birkenstock anh 8

Bất chấp sự lăng xê, hưởng ứng của các ngôi sao, nhiều người dùng vẫn tỏ ra hoài nghi về tính thời thượng, sành điệu của đôi Venture Daze. Một số cho rằng món đồ thời trang này không khác gì đôi sục ở nhà được mẹ họ sử dụng cách đây 30 năm. Tuy nhiên, nhiều người khác bắt đầu thể hiện sự thích thú với sản phẩm này. Họ chia sẻ đã nhanh tay đặt giày của UGG để bắt kịp xu hướng.

giay xau xi, Venture Daze, UGG, Crocs, Birkenstock anh 9

Theo UGG, sản phẩm mới được lấy cảm hứng thiết kế từ đôi Tasman huyền thoại. Nhà sản xuất sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như đường mía EVA và da lộn của Leather Working Group để hoàn thiện món đồ thời trang này. Item này được ra mắt cùng với dép GoldenGlow. Cả 2 sản phẩm được kỳ vọng mang đến doanh số lớn cho nhãn hàng.

 • ‘Gái tính’ trong thời trang

  Thịnh hành từ 2023, “girly fashion” tiếp tục duy trì sức hút. Việc thể hiện sự nữ tính thông qua trang phục phản ánh nguồn sức mạnh lớn lao của người mặc.

 • Vợ Bùi Tiến Dũng diện lưới đánh cá

  Newsfeed Rate đánh giá cao trang phục dạng lưới, xuyên thấu của các tín đồ thời trang trong mùa mốt hè năm nay.


Cùng chuyên mục