Gen Z thích chơi golf vì quần áo đẹp

Các thương hiệu thời trang đem đến sự thay đổi lớn cho trang phục tập golf, thu hút người chơi Gen Z. Áo phông, hoodie in logo ngày càng trở nên phổ biến trên sân golf.

quan ao golf, Gen Z choi golf, quan ao dep, tang lop thuong luu anh 1
Theo Hypebeast, golf đang chứng kiến những thay đổi mới mẻ. Trước đây, môn thể thao này chỉ dành cho một nhóm nhỏ người chơi thuộc tầng lớp thượng lưu. Những quy tắc khắt khe, nội quy chặt chẽ của các sân chơi, câu lạc bộ khiến golf bị cho là khó tiếp cận. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người chơi trẻ, thuộc Gen Z thể hiện sự tò mò và đam mê với bộ môn này. Thời trang golf cũng là cầu nối giữa người trẻ và sân tập. Ảnh: @mcthanhthanhhuyen.

quan ao golf, Gen Z choi golf, quan ao dep, tang lop thuong luu anh 7
Vào thập niên 90, tay golf Tiger Woods giúp môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, trẻ hoá độ tuổi người chơi, đem đến những thay đổi lớn. Vốn không gắn liền với bộ môn này, Nike thay đổi tình thế nhờ bản hợp đồng với Tiger Woods. Người hâm mộ golf nhanh chóng chú ý đến thương hiệu thời trang Nike. Các nhãn hàng quen thuộc hơn với dân chơi golf như TaylorMade và Callaway cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng, đem đến những sản phẩm hiện đại, thời thượng hơn như áo oversize, kính che mặt, mũ và quần ống rộng. Trang phục được làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí được ưa chuộng. Ảnh: @tigerwoods.

quan ao golf, Gen Z choi golf, quan ao dep, tang lop thuong luu anh 8
Sau màn kết hợp huyền thoại giữa Tiger Woods và Nike, người chơi thuộc thế hệ Millennials và Gen Z quan tâm nhiều hơn đến tính cá nhân hoá. Các thương hiệu như Malbon, Metalwood Studio và Eastside Golf nhanh chóng nắm bắt thị hiếu, mang đến cho những tay chơi golf nghiệp dư, mới gia nhập nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Trong đó, Malbon thu hẹp khoảng cách giữa sân golf và đường phố bằng cách bắt tay với các thương hiệu như Polo Ralph Lauren, HUF, Girl Skateboards và New Balance. Eastside Golf lại là nhãn hàng mang đến sự thay đổi lớn cho thời trang golf. Các sản phẩm may mặc của hãng chịu ảnh hưởng từ môn bóng rổ và văn hoá của người da màu. Logo một tay golf da màu đeo dây chuyền vàng của thương hiệu được nhiều người chơi mới yêu thích, ưa chuộng. Ảnh: @eastsidegolf.


Cùng chuyên mục