“Gian lận” tiền từ thiện nhưng đây là nghệ sĩ duy nhất được giải thưởng Tình nguyện Quốc gia, fan khen hết lời

Thực tế doanh thu chỉ hơn 369 triệu đồng, nhưng nghệ sĩ này đã tự “làm tròn” số tiền thành 400 triệu đồng để gửi cho dự án tình nguyện.

Chiêu trò “gian dối” ngọt lịm của Đen Vâu

Khoảng giữa năm 2023, khi ra mắt MV Nấu ăn cho em, Đen Vâu từng hứa sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này từ nay về sau cho việc xây trường và nuôi các em nhỏ của dự án tình nguyện “Nuôi em”.

Mới đây, nhiều người phát hiện ra số tiền Đen Vâu thu được và số tiền anh chuyển đi không trùng khớp. Được biết, đây không phải là lần đầu nam rapper “gian dối”.

Cụ thể, trên fanpage, Đen Vâu vừa thông báo doanh thu thực nhận của bài hát Nấu ăn cho em từ ngày 1/10/2023 đến 31/1/2024 là hơn 369 triệu đồng.

“Tất cả những con số này nằm rõ ràng ở trong báo cáo sổ sách của nhiều đơn vị phát hành ở Việt Nam, cả nhà mình cứ yên tâm nhé.

Thay mặt cho đội ngũ, Đen xin cảm ơn vì sự chung tay của quý khán giả. Sự đoàn kết khiến chúng ta góp gió thành bão, và như mọi người thấy đấy, công sức của mọi người không hề nhỏ bé chút nào”, Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu vui mừng thông báo những lượt xem của khán giả đã biến thành các bữa ăn, phòng học, bộ máy tính cho các em nhỏ.

Đen Vâu vui mừng thông báo những lượt xem của khán giả đã biến thành các bữa ăn, phòng học, bộ máy tính cho các em nhỏ.

amp;#34;Gian lậnamp;#34; tiền từ thiện nhưng đây là nghệ sĩ duy nhất được giải thưởng Tình nguyện Quốc gia, fan khen hết lời - 2

Số tiền nam rapper chuyển khoản kèm dòng chú thích: Khán giả đóng góp phòng tin học.

Số tiền nam rapper chuyển khoản kèm dòng chú thích: “Khán giả đóng góp phòng tin học”.

Đen Vâu vui mừng thông báo nhờ sự đóng góp của các “đồng âm”, 2 phòng tin học đã đi vào hoạt động ở điểm trường Sá Tổng – Điện Biên và điểm trường Tương Dương – Nghệ An. Doanh thu từ bài hát Nấu ăn cho em đợt này, anh xin phép khán giả sử dụng để làm tiếp 4 phòng tin học cho các em. Đen hy vọng trong năm nay sẽ hoàn thiện được 10 phòng tin học như vậy.

“50 triệu view của mọi người đã biến thành các bữa ăn, các phòng học, các bộ máy tính. Cảm ơn mọi người”, Đen Vâu cảm kích viết.

Đen Vâu: Một người tử tế, làm nhạc tử tế

Tuy nhiên, khán giả đã nhanh chóng phát hiện ra “chiêu trò gian lận” của Đen, khi doanh thu thực tế khoảng 369 triệu đồng nhưng số tiền anh gửi về Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam là 400 triệu đồng. Một khán giả hài hước viết: “Nghệ sĩ mà văn vở quá. Doanh thu có 369 mà chuyển hẳn 400″, “Mong có nhiều người ‘gian lận’ như anh”,… Một điều đặc biệt nữa là nội dung gửi tiền cũng chỉ ghi “khán giả đóng góp phòng tin học”, không phải tên hay nghệ danh của Đen Vâu.

Phòng tin học điểm trường Sá Tổng, Điện Biên. Ảnh: Nuôi em.

Phòng tin học điểm trường Sá Tổng, Điện Biên. Ảnh: Nuôi em.

Chiêu trò gian lận của Đen bị phát hiện.

“Chiêu trò gian lận” của Đen bị phát hiện.

Những dòng chia sẻ của Đen Vâu đã thu hút gần 100.000 lượt tương tác, hơn 3.000 bình luận, hơn 1.700 lượt chia sẻ dù mới đăng tải.

“Người tử tế sản xuất những điều tử tế”, “Một người tử tế và làm nhạc tử tế, cảm ơn anh”, “Chú Đen ‘ăn gian’ quá”, “Tuyệt vời quá Đen”… là một vài trong hàng ngàn bình luận khán giả để lại.

Giữa những lùm xùm từ thiện của người nổi tiếng, khiến các nghệ sĩ muốn làm việc nghĩa cũng phần nào “chùn tay”, thì câu chuyện của Đen Vâu là ngọn lửa ấm.

Cũng như Đen Vâu, hàng triệu khán giả mong rằng dưới sự hướng dẫn đầy yêu thương và trách nhiệm của các thầy cô giáo, những phòng tin học này sẽ phần nào tiếp sức cho các em nhỏ vùng cao, vùng xa trong thời đại công nghệ phát triển. “Mang lại nguồn tri thức bao la và cập nhật cho các em, để mai sau các em có thêm kỹ năng, thêm tri thức bước vào đời“, giọng ca Lối nhỏ trải lòng.

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989. Anh từng có khoảng thời gian làm công nhân vệ sinh. Nam rapper ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những ca khúc mang đậm dấu ấn như: Đưa nhau đi trốn, Lối nhỏ, Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết, Đi về nhà, Mang tiền về cho mẹ…

Đen Vâu là một trong 10 cá nhân được nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn công bố, giải Mai Vàng vinh danh trong hạng mục Nghệ sĩ vì cộng đồng.

Nấu ăn cho em ra mắt từ 13/5/2023, kể câu chuyện về hành trình Đen Vâu và ca sĩ trẻ PiaLinh (Hương Linh) đến thăm các em nhỏ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên).

Trước khi ủng hộ 400 triệu, Đen Vâu đã ủng hộ 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền được chuyển đến 2 điểm trường ở Lai Châu, Cao Bằng và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM.


Cùng chuyên mục