Giới trẻ TP.HCM đi chèo SUP tránh nóng dịp lễ 30/4-1/5

Thay vì du lịch xa, nhiều người lựa chọn ghé thăm tổ hợp cung cấp đa dạng dịch vụ như BBQ, chèo SUP để ngắm hoàng hôn, tận hưởng kì nghỉ lễ tại TP.HCM.

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 1

Ở TP.HCM, nhiều đơn vị khai thác bộ môn chèo SUP tại các địa điểm quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức hay huyện Cần Giờ, thu hút nhiều người trẻ tới trải nghiệm. Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, chúng tôi khảo sát tại một số cơ sở kinh doanh như What SUP, Cần Giờ Adventure…, nhận thấy giá chơi bộ môn này không có sự chênh lệch nhiều so với ngày thường. Một số đơn vị chỉ thu phụ phí 50.000-100.000/người.

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 4

Nhiều địa điểm kết hợp chèo SUP với các hoạt động như cà phê, BBQ, cắm trại…, tạo thành tổ hợp vui chơi, thư giãn cho các bạn trẻ muốn tận hưởng staycation (du lịch tại chỗ).

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 5

Lê Toàn (TP Thủ Đức) từng nhiều lần chinh phục bộ môn thể thao này tại hồ Trị An (Đồng Nai) và hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh). “Lần chèo SUP ngay giữa thành phố cho tôi cảm giác thú vị. Du lịch gần nhà cũng giúp tôi có thể đưa cún cưng đi trải nghiệm cùng. Bạn ấy lần đầu được xuống nước nên rất thích thú”, Toàn nói.

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 6

Huy Khánh và bạn gái lựa chọn ở lại TP.HCM để tránh đông đúc. Ban đầu, cặp đôi dự định du lịch Vũng Tàu. “Giá vé khoảng 500.000 đồng/2 người, bao gồm HLV đi kèm. Sau 2 giờ chèo SUP, chúng tôi chụp được nhiều ảnh hoàng hôn đẹp”, Huy Khánh chia sẻ.

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 7

Ngày 29/4, Đẩu Camping Hawaii (quận Bình Thạnh) ngưng nhận khách từ 16h chỉ sau khoảng 1 tiếng mở cửa. Giang, quản lý tổ hợp dịch vụ chèo SUP – BBQ – cà phê, cho biết giờ hoạt động là 15-23h, nhưng khách đã đặt kín bàn từ trước. Nơi đây được trang trí theo phong cách vùng biển nhiệt đới, với tầm nhìn sông Sài Gòn nhìn từ bán đảo Thanh Đa, thu hút nhiều tệp khách hàng, từ người trẻ đến các gia đình.

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 10

Vũ Quyên (quận Bình Thạnh) lựa chọn hình thức staycation trong dịp lễ này. “Chúng tôi lựa chọn những địa điểm đẹp trong thành phố và đi từ khung giờ 16h để tránh nắng”, cô nói.

gioi tre TPHCM, cheo SUP TPHCM, staycation la gi, Saigon Paddle Station, Dau Camping Hawaii anh 15

Hoạt động chèo SUP tại quận Bình Thạch kết thúc lúc 18h30 để đảm bảo an toàn, người chơi được yêu cầu trở lại điểm tập kết. Ngoài hoạt động nướng BBQ, khách ghé tổ hợp có thể tham gia đêm nhạc live.


Cùng chuyên mục