Google, Meta khuyến khích nhân viên mạnh dạn ‘lên đồ’

Không còn áo phông và quần jeans nhàm chán, các ông chủ công ty công nghệ đang tiên phong nâng tầm phong cách thời trang, khuyến khích nhân viên công nghệ diện đẹp khi đi làm.

znews, Google, Meta, Amazon, cong ty cong nghe, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Bill Gates, Sergey Brin anh 1

Phong cách ăn mặc của các nhân viên công nghệ thường bị đóng khung trong hình ảnh áo phông và quần jeans đơn giản. Tuy nhiên, dạo quanh khuôn viên một số công ty công nghệ như Google, Meta hay Amazon, có thể thấy làn gió thời trang mới đang thổi vào nơi làm việc của các “ông lớn” này. Những người đứng đầu doanh nghiệp như Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Bill Gates và Sergey Brin đang tiên phong trong việc cải thiện phong cách cá nhân. Điều này đã tạo nên một làn sóng mới, khuyến khích các nhân viên cũng mạnh dạn thể hiện bản thân thông qua trang phục, theo Business Insider. Ảnh minh họa: @zuck.

znews, Google, Meta, Amazon, cong ty cong nghe, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Bill Gates, Sergey Brin anh 2

Để “lột xác”, nhiều nhân viên công nghệ còn chủ động tìm đến các chuyên gia tư vấn thời trang. “Những người dám thử thay đổi khi nhận được lời khen, họ sẽ có thêm động lực để ‘dọn’ lại tủ đồ của mình”, Eddie Hernandez, chuyên gia tư vấn hình ảnh, chia sẻ. Trong bối cảnh các công ty như Meta đang kêu gọi nhân viên trở lại văn phòng, đây cũng là thời điểm các nhân viên cập nhật trang phục phù hợp cho môi trường làm việc trực tiếp. Ảnh minh họa: Hillaryfox/Pexels.

znews, Google, Meta, Amazon, cong ty cong nghe, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Bill Gates, Sergey Brin anh 5

Nếu bạn không ngại đầu tư vào những món đồ cao cấp, Hernandez gợi ý chiếc áo phông Niels Standard có giá 80 USD từ Norse Project. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, Uniqlo và Abercrombie & Fitch cũng có những lựa chọn tương tự với giá cả phải chăng hơn. Bill Gates cũng nắm bắt được xu hướng này khi ông xuất hiện tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 40 của Mark Zuckerberg với trang phục thể thao năng động, quần short thoáng mát và giày thể thao Adidas. Ảnh minh họa: @zuck.

znews, Google, Meta, Amazon, cong ty cong nghe, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Bill Gates, Sergey Brin anh 6

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, quần short jean và áo ba lỗ không phải là lựa chọn phù hợp cho môi trường công sở, ngay cả ở những công ty công nghệ thoải mái nhất. Thay vào đó, tạp chí Cosmopolitan gợi ý những chiếc váy maxi, jumpsuit ống rộng và áo sơ mi mỏng nhẹ. Những trang phục rộng rãi và thoáng mát giúp nhân viên thoải mái làm việc, đồng thời vẫn tuân thủ quy tắc ăn mặc nơi văn phòng. Ảnh minh họa: Gustavo Fring/Pexels.


Cùng chuyên mục