Hoa hậu Diệu Hoa nói về con trai làm kỹ sư của Meta

Hoàng Phi, con trai của Diệu Hoa, trở thành kỹ sư phần mềm Meta sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ.

Chia sẻ với chúng tôi, Hoa hậu Diệu Hoa cho biết con trai Hoàng Phi trở thành kỹ sư phần mềm của Meta cách đây hơn một tháng. Anh trải qua quá trình thi tuyển gắt gao để có thể góp mặt vào đội ngũ nhân sự của Meta.

Theo Hoa hậu Diệu Hoa, sau khi tốt nghiệp University of Washington (Mỹ), chuyên ngành Khoa học Máy tính vào tháng 6/2023, Hoàng Phi tập trung học thêm các khóa online để bồi dưỡng kiến thức và thực tập. Vị trí kỹ sư công nghệ tại Meta là công việc chính thức đầu tiên của Hoàng Phi.

Trên trang cá nhân, Diệu Hoa bày tỏ niềm tự hào về Hoàng Phi. Hoa hậu Việt Nam viết: “Chúc mừng con trai yêu quý của mẹ đã gia nhập Meta Mỹ với tư cách kỹ sư phần mềm. Chúc con gặt hái thật nhiều thành công trong sự nghiệp”.

dieu hoa,  con trai dieu hoa,  hoang phi,  hoa hau dieu hoa anh 1

Con trai của Diệu Hoa làm việc tại Meta. Ảnh: @nguyendieuhoa.

Ngoài con út Hoàng Phi, hai con gái của Diệu Hoa là Diệu My và Diệu Ly cũng thành công trong sự nghiệp. Diệu My tốt nghiệp Wharton Business School (Mỹ), hiện làm việc cho một công ty tài chính ở New York. Diệu Ly tốt nghiệp chuyên ngành marketing, truyền thông của Đại học New York, làm việc cho Google ở Singapore.

Diệu Hoa cho biết luôn dạy các con tự lập, phát triển bản thân theo sở thích. Cô khuyến khích ba con đọc sách, xem phim. Vợ chồng hoa hậu không áp đặt ý kiến cá nhân lên các con.

dieu hoa,  con trai dieu hoa,  hoang phi,  hoa hau dieu hoa anh 2

Vợ chồng Diệu Hoa bên con trai trong ngày tốt nghiệp đại học. Ảnh: @nguyendieuhoa.

“Điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là các con không những chăm học, mà còn biết nghe lời ba mẹ, hiếu thảo với ông bà, có tấm lòng nhân hậu, biết quan tâm, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người khác”, Hoa hậu Việt Nam 1990 chia sẻ.

Diệu Hoa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990, khi đang là sinh viên năm cuối khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Hoa hậu có thể giao tiếp bằng năm ngoại ngữ gồm Anh, Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp.

Năm 1992, hoa hậu gặp doanh nhân Maneesh Dane gốc Ấn Độ và kết hôn một năm sau đó.


Cùng chuyên mục