ICD và Richchoi rap chiến

ICD vừa tung ra track nhạc để đáp trả Richchoi. Trận beef giữa 2 rapper hiện rất được cộng đồng fan rap Việt quan tâm, chú ý.

Tối 15/5, quán quân King of Rap, ICD tung track nhạc Chú của ICD – 3:0 [Part 1]: Không giữ lời để đáp trả bản rap diss trước đó của Richchoi. Với track diss này, ICD đưa ra các fact (thông tin, sự thật) về Richchoi từ ngôi thứ 3, cụ thể là một người chú và ước đi này của quán quân King of Rap được nhận xét thông minh, sáng tạo.

Track nhạc được ICD để hiện bằng giọng điệu nhẹ nhàng, bình tĩnh, văn minh nhưng thâm thúy. Không có những ngôn từ gay gắt hay văng tục như thường thấy ở các track diss, ICD tiếp tục khẳng định thế mạnh về lyrics (câu từ) bên cạnh sự tiến bộ rõ rệt ở vocal (chất giọng) lẫn delivery (cách truyền tải cảm xúc, năng lượng).

Nhiều fact liên quan đến Richchoi được ICD nhắc đến trong track nhạc, điển hình là vụ Richchoi hẹn gặp Bray ở quán trà sữa trong trận beef nổi tiếng giới rap Việt năm nào. Hiện, fact này được cộng đồng fan rap Việt nhắc tới dưới rất nhiều bài viết liên quan đến vụ beef giữa ICD và Richchoi.

Track đầu tiên của ICD trong trận beef với Richchoi nhìn chung khá nhẹ nhàng so với tính chất của một trận chiến rap, chưa có câu sát thương và chủ yếu điểm qua fact. Khán giả cho rằng đây chỉ là điểm khởi đầu và đang rất mong đợi phản hồi từ Richchoi. Từ đây, cuộc đấu giữa 2 rapper có lẽ mới kịch tính, hấp dẫn hơn.

Cuộc chiến giữa ICD và Richchoi bắt nguồn từ bài rap The liems freestyle được Richchoi tung ra cách đây 3 tuần. Trong bản rap đó, Richchoi diss nhiều rapper khác nhau, chẳng hạn Dế Choắt sự nghiệp đi xuống sau khi thành quán quân Rap Việt, Wowy làm trò phản cảm, ucky ảo tưởng… Với ICD, Richchoi chỉ ra ICD có chiến thắng đầy tranh cãi ở King of Rap. Richchoi không công nhận chiến thắng của ICD và nhận xét sau khi trở quán quân King of Rap, sự nghiệp của ICD ngày càng mờ nhạt.

Hiện tại, đây là cuộc chiến được giới rap Việt quan tâm nhất. Cộng đồng fan bàn tán sôi nổi về track nhạc do ICD và Richchoi tung ra. Rap fan đang chú ý mọi động thái của 2 rapper và mong đợi sản phẩm tiếp theo từ họ. Theo bài viết trên trang cá nhân vào đêm 15/5, Richchoi có lẽ không ngồi yên và sẽ sớm tung ra track diss tiếp theo để đáp trả ICD.

ICD (tên thật Phạm Ngọc Huy, sinh năm 1996) và Richchoi (Lê Anh Đức, sinh năm 1999) đều là những cái tên quen thuộc trong giới underground, đặc biệt những trận battle, beef. Họ cùng tham gia King of Rap phát sóng năm 2020. Ở cuộc thi đó, ICD giành ngôi vị vô địch, trong khi Richchoi là á quân.


Cùng chuyên mục