Jack vướng tranh luận

Sau khi Jack tung ra bản demo ca khúc mới, nhiều khán giả so sánh nó với “Life Goes On” của BTS và cho rằng hai bài khá giống nhau.

Mới đây, Jack đăng lên trang cá nhân video dài 49 giây tiết lộ demo ca khúc mới. Bài hát được nam ca sĩ hé lộ có giai điệu dễ nghe và khá bắt tai. Tuy nhiên, ngay lập tức nó vướng tranh luận. Khán giả cho rằng giai điệu ở phần đầu của bài hát khá giống phân đoạn của Jungkook (em út nhóm BTS) trong bài hát Life Goes On. Cụ thể đoạn nhạc được nhắc đến là: “Cho em tôi đôi mắt xinh như màu trong xanh / Đôi vai nhỏ bé em xinh tươi còn mong manh / Cầu mọi bình yên anh chúc em những điều lành“.

Hiện tại, nhiều video so sánh hai ca khúc kể trên lan truyền trên mạng xã hội và nhận được hàng chục nghìn lượt xem. Dưới các video, nhiều khán giả đồng tình hai đoạn nhạc khá giống nhau.

Jack sao chep BTS anh 1

Jack vướng tranh luận liên quan đến BTS. Ảnh: FBNV.

“Nghe cái beat cũng thấy giống”, “Tôi tưởng có mình tôi thấy hai bài này giống nhau”… là một số bình luận của khán giả.

Tuy nhiên, một số khán giả cũng bênh vực Jack và cho rằng bản nhạc anh mới tiết lộ chỉ là demo, chưa phải sản phẩm hoàn chỉnh nên chưa thể kết luận giọng ca sinh năm 1997 có sao chép nhóm nhạc Hàn Quốc hay không. Ngoài ra, ở Vpop từ trước đến nay, rất nhiều ca khúc Việt vướng nghi vấn đạo nhạc nước ngoài nhưng sau đó nhạc sĩ sáng tác chỉ ra chúng có chung hòa âm hoặc cùng phong cách dẫn đến nghe giống nhau. Do đó, để kết luận một ca khúc có đạo sản phẩm khác hay không chưa thể kết luận sau khi chỉ nghe một đoạn nhạc.

Trước những ý kiến trái chiều về ca khúc mới, Jack chưa lên tiếng.

Vừa qua, Jack phát hành ca khúc Thiên lý ơi. MV không đạt lượt xem lớn như nhiều sản phẩm trước của Jack nhưng bài hát khá nổi tiếng trên một số nền tảng. Theo thông tin từ ê-kíp, Thiên lý ơi được Jack sáng tác, sản xuất, trong khi đó WN đảm đương vai trò mix – master, hoàn thiện sản phẩm.

Với Thiên lý ơi, Jack trở lại với màu sắc âm nhạc đặc trưng sau thời gian thử thách bản thân với những sản phẩm pha trộn funk, disco hay rap, hip hop. Bài hát có giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng với phần điệp khúc dễ chịu: “Thiên lý ơi / Em có thể ở lại đây không / Biết chăng ngoài trời mưa giông / Nhiều cô đơn lắm em”.


Cùng chuyên mục