Kha Ly mang thai tuổi U40

Diễn viên Kha Ly cho biết ở lần mang thai này, cô và ông xã Thanh Duy đều kỹ lưỡng trong mọi thứ, nhất là 3 tháng đầu. Thậm chí việc di chuyển cầu thang, bước ra khỏi phòng đều rất cẩn trọng.

Trả lời phỏng vấn, diễn viên Kha Ly không giấu nổi niềm hạnh phúc khi sắp chào đón con đầu lòng cùng ông xã Thanh Duy sau gần 10 năm “kết tóc”. Cô cho biết vì bản thân khó khăn trong chuyện sinh nở nên lần mang thai này đã gặp không ít áp lực. Tuy nhiên, hiện tại cô và chồng đều đã quen và chuẩn bị sẵn tâm lý để sinh con.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 1

– Mang thai ở tuổi U40, những khó khăn chị phải tập thích nghi là gì?

Tôi lo lắng nhiều thứ, vì chưa có kinh nghiệm gì. Lần trước cũng có thai nhưng chỉ được vài tuần. Lần này may mắn là em bé khoẻ mạnh, tôi cũng đã chuẩn bị mọi thứ. Thứ nhất là trang bị tốt cho sức khỏe, thứ hai là về mặt tinh thần, cố gắng loại bỏ mọi căng thẳng và stress. Vì khi mang thai, tôi cảm nhận được nhiều thứ thay đổi trong cơ thể, điều này trước giờ chưa từng trải qua nên rất lo lắng.

Điều lo lắng nhất của tôi là sức khoẻ em bé. Mỗi cột mốc khi đi khám thai, tôi đều cầu nguyện cho em bé được khỏe mạnh. Cảm giác đi siêu âm, chờ đợi kết quả con y như xổ số vậy, hồi hộp vô cùng. Trong quá trình mang thai, 3 tháng đầu tôi cũng không ăn uống được, bị nghén làm tôi mệt mỏi, bên cạnh đó là mất ngủ do hormone thay đổi. Điều này khiến tôi sợ nhất vì lo ảnh hưởng tới con.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 2

– Mang thai nhờ công nghệ, trải qua nhiều khó khăn, vợ chồng chị có dưỡng thai đặc biệt hơn những người khác?

Tôi không biết những bà bầu khác ra sao, vì mỗi người mỗi cảnh. Nhiều mẹ bầu thuận lợi nhưng có nhiều người sẽ trầy trật. Tôi trải qua nhiều thử thách nên rất kỹ, 3 tháng đầu về ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại dường như “bế quan toả cảng”.

Tôi kiêng cữ nhiều, không ăn những món gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Lúc trước tôi thường ngủ rất muộn, sau khi có thai thì đúng 10 giờ đêm lên giường, có trách nhiệm với bản thân và con hơn, bắt đầu lối sống mới lành mạnh. Tôi ở yên trong phòng, không đi chơi, chỉ có đi khám thai mới ra ngoài, thậm chí còn không đi xuống cầu thang.

Chồng tôi không muốn cho tôi đi lại nhiều, vì trước tôi là người khó có con. Khi hỏi bác sĩ, tôi vẫn được khuyên đi lại bình thường, nhưng vì trước đã bị không may một lần nên sinh ra tâm lý sợ.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 3

– Ba tháng đầu là thời gian nhạy cảm, việc không nói được với ai, mọi thứ đều phải giữ kẽ chị có cảm giác khó chịu?

Đương nhiên là có, việc ở trong nhà suốt 3 tháng là quá bí bách rồi. Một ngày tôi ở trong phòng, có xuống dưới thì cũng chỉ 1 lần sau đó là ở yên không đi đâu. Thời điểm đó may mắn là có ông xã ở nhà, bố mẹ dưới quê lên để phụ chăm, mọi người đều kề cận tâm sự với nhau nên tâm lý tôi đỡ áp lực.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 4

– Từ lúc mang thai cho đến hiện tại, chị cảm nhận bản thân thay đổi mọi thứ như thế nào?

Tôi tăng 12kg sau khi mang thai nhưng người vẫn không thay đổi nhiều. Điều này giúp tôi không quá mặc cảm về ngoại hình. Đi ra đường hay được khen bầu xinh nên tôi thấy khá vui.

Tinh thần tôi thoải mái, tính cách cũng không thay đổi gì cả. Tôi chỉ lo lắng nhiều hơn, chuẩn bị tươm tất để em bé ra đời, nuôi dạy con làm sao cho tốt. Nhưng chủ yếu mọi thứ vẫn thuận theo tự nhiên, bởi lo lắng nhiều khi không đúng theo ý mình.

– Khi mang thai thường ai cũng tìm hiểu mọi thứ trên mạng xã hội, hỏi han thông qua bạn bè,… chị có thuộc trong số đó?

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 5

Chắc chắn là có. Thời điểm mới có thai, ăn uống cái gì là đều search Google, kiêng cữ đủ thứ, thành ra tâm lý hơi khó chịu. Tôi sợ ăn vào không tốt cho con. Sau này gặp bạn bè, mọi người khuyên cứ thoải mái, nếu không con lại bị khó ăn. Thuý Diễm, Lê Phương là người đã có kinh nghiệm, họ nói tôi cứ thèm gì ăn đó. Sau này tôi mới dần giảm bớt.

Gia đình hai bên, bạn bè và ông xã cảm xúc ra sao khi nghe tin chị mang thai con đầu lòng sau 8 năm?

Gia đình nội ngoại hai bên đều vui mừng. Lúc tôi mang thai vài tháng đầu, cả dòng họ tôi đều giấu, chỉ có chồng, bố mẹ và em gái ruột biết. Chồng tôi anh ấy cũng vui nhưng không quá thảng thốt. Cảm xúc đó anh Duy giữ trong lòng là nhiều, vì tính anh trước giờ vẫn vậy.

Chồng tôi vừa mừng lại vừa lo, vì tôi từng mang thai một lần thất bại. Lo tâm lý cho tôi, tiếp theo là sức khoẻ. Tính anh Duy không gây áp lực gì cho tôi, mọi thứ đều thoải mái. Tôi muốn cái gì đều được chiều theo ý của tôi.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 6

Về bạn bè, tất cả đều chung cảm xúc là vui. Mọi người nhìn tôi đều nghi ngờ từ trước, nhưng vì hiểu cho tôi không nói ra nên mọi người giữ trong lòng. Lúc tôi công khai, mọi người đều bảo biết rồi, nhưng đó là vấn đề tế nhị nên họ không hỏi vì luôn tôn trọng nhau.

– Thời điểm nào hai vợ chồng chị quyết tâm có em bé đầu lòng, quá trình chuẩn bị kéo dài bao lâu?

Sau khi giải quyết và hoàn thành tất cả các công việc trong năm 2023, tôi bắt đầu vô kế hoạch có con. Trong thời điểm đó, tôi ngưng mọi thứ để dành thời gian đi tập thể dục, tạo một sức khỏe tốt hơn. Tôi chỉ nhận một số dự án không mất quá nhiều thời gian như đi show, còn phim thì gác lại.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 7

– Ông xã đồng hành, chăm sóc chị như thế nào trong lần mang thai này, có khác gì với cuộc sống thường ngày?

Ông xã chăm sóc tôi chủ yếu về mặt tinh thần. Biết tôi thích ăn gì, anh thường xuyên mua về. Tôi hay đau nhức người, chỉ cần nói là chồng chủ động massage. Anh Duy không dám để tôi phải phiền lòng về bất cứ điều gì. Thấy tôi khó chịu, là anh ấy cố gắng không làm để tôi nổi giận. Nhiều lúc tôi bất chợt, tính cách thất thường, anh đều hiểu cho.

Anh Duy là người có tính cách vô tư, không suy nghĩ nhiều. Nhưng khi có em bé, tôi thấy anh thay đổi, biết lo hơn, đi diễn ở đâu đều nghĩ tới con của mình, có trách nhiệm của người cha. Chồng tôi chỉ biết đến công việc và vui chơi lành mạnh, ngoài ra không làm gì khiến tôi lo lắng hay ảnh hưởng về mặt tinh thần.

– Sau khi chị mang thai, ông xã giảm bớt công việc để lo cho chị hay dồn sức để lo kinh tế, vì hiện tại chị đã tạm ngưng mọi thứ để tập trung đón con?

Khi biết mình có con, anh Duy cố gắng đi làm nhiều hơn để đảm bảo kinh tế lo cho em bé. Chỉ có thời gian đầu tôi mang thai, chồng tôi dưỡng vết thương mổ ở chân nên ở nhà. Còn lại sau đó, anh đi làm nhiều. Tôi không có tư tưởng bắt chồng phải ở nhà cùng, bởi việc này không giúp ích gì được thêm.

Đi làm vừa có được kinh tế, vừa có niềm vui. Nên tôi khuyến khích chồng đi làm, anh ấy cũng thích đi làm. Ai có việc thì cứ đi, thậm chí trong khoảng thời gian sau 3 tháng, tôi có show nào phù hợp tôi vẫn nhận.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 8

– Vợ chồng chị đặt hy vọng gì vào con, dự tính nuôi dưỡng ra sao sau khi bé chào đời?

Vợ chồng tôi chỉ cầu mong con được chào đời khỏe mạnh, là đứa bé dễ ăn, dễ nuôi trước. Còn chuyện nuôi dạy con, tôi có quan điểm dạy con lễ phép, ngoan ngoãn, tập con tự lập từ sớm, không phụ thuộc vào bố mẹ nhiều. Tôi sẽ khuyến khích con khám phá, làm những điều mà con muốn, tự lập sớm sau này lớn con sẽ tốt hơn. Còn những điều khác, bản thân tôi vẫn chưa biết trước được vì nói nhưng chưa chắc làm được hay không.

Tôi và ông xã về nuôi dạy con, có những điểm giống nhau nhưng có điểm vẫn chưa thật sự trùng khớp, nhưng tôi nghĩ sẽ dung hòa được. Điều này cũng cần đợi em bé ra đời, sẽ thuận theo tự nhiên.

– Chị chuẩn bị tâm lý ra sao cho thời gian tới sau khi con chào đời?

Tôi đã chuẩn bị tâm lý là sẽ rất mệt, nhưng vui. Tôi là người yêu trẻ con, tôi biết vất vả hơn bình thường, chưa có con sẽ thoải mái, có thời gian chưng diện, chăm sóc bản thân. Giờ có con chắc chắn cực hơn, nhưng những điều đó tôi nghĩ tự bản năng mình sẽ làm được hết.

– Chị nhận định ra sao về suy nghĩ vợ chồng có con chung mới thật sự hạnh phúc, sống bền lâu với nhau?

Theo tôi điều này tùy theo tính cách mỗi gia đình, có những người không có con họ vẫn sống hạnh phúc, sống với nhau coi nhau là bạn đời, tri kỷ. Với gia đình tôi, có con thì sẽ vui hơn, bởi thời điểm này tôi và anh Duy đều muốn có con. Con cái như một sợi dây kết nối tình cảm của gia đình, nhà rộn ràng tiếng cười, vui vẻ hơn.

– Gần 10 năm chưa có con, điều gì gắn kết giữa chị với ông xã cho đến hiện tại, là tình yêu hay sự đồng điệu, thấu hiểu, hy sinh?

Tôi với anh Duy sau 10 năm cưới nhau, tình yêu là điều tiên quyết, có yêu mới bên cạnh đến thời điểm này. Cả hai luôn cho nhau sự thoải mái, không ràng buộc điều gì, từ công việc lẫn cuộc sống.

Kha Ly mang thai tuổi U40: Ông xã Thanh Duy không cho đi lại nhiều, muốn ăn gì cũng phải tra Google - 9

Hơn nữa, hai vợ chồng đều làm trong nghề nên thấu hiểu cho nhau. Tôi và anh Duy sống đơn giản, không bon chen, đua đòi hay “đứng núi này trông núi nọ” nên cả hai sống hoà hợp. Đương nhiên vợ chồng cũng có lúc khắc khẩu, nhưng những điều đó sau tranh luận thì đều bỏ qua, không quá to tát để gây ra vết nứt trong hôn nhân.

Điều tôi thấy may mắn là hôn nhân của chúng tôi chưa khi nào có người thứ 3 xen vào, bởi có thì sẽ không chấp nhận được. Chồng tôi là người đàng hoàng, chung thuỷ và không vướng vào điều gì ảnh hưởng xấu đến gia đình.

– Nhiều người nói tình yêu trong showbiz khó mà bền chặt, không nên yêu người trong nghề. Quan điểm của chị ra sao?

Theo tôi điều này là do tính tình của mọi người, không nên đánh đồng tình yêu trong showbiz là không bền vững. Bởi những người bình thường vẫn có nhiều cặp chia tay, chỉ do showbiz được khán giả quan tâm, chú ý nhiều.

Có thể khi cưới về, họ không hợp nhau, cảm thấy có nhiều vấn đề không thể chịu đựng được nên họ chọn cách rời xa nhau. Nhưng khi đã là vợ chồng sống chung, đôi lúc cần phải có sự chấp nhận, lùi lại một bước, bỏ qua nhau những điều nhỏ nhặt để vun vén gia đình.

Xin cảm ơn Kha Ly và chúc chị cùng gia đình luôn hạnh phúc!


Cùng chuyên mục