Lựa chọn khác thay cho adidas Samba nhàm chán

Trong lúc adidas Samba và adidas Gazelle chuẩn bị “tháo vương miện” thống trị trong làng giày thể thao, chuyên gia thời trang dự đoán Nike sẽ thừa kế ngôi vị.

adidas Samba, adidas Gazelle, Nike Bode, giay the thao anh 1

Tương tự adidas Samba, năm vừa qua, adidas Gazelle cũng nắm giữ ngôi vương trong làng giày thể thao thời trang, được ưa chuộng bởi đông đảo tín đồ thời trang và người nổi tiếng. “Đôi giày này mất đi sự cá tính và độc đáo vì có quá nhiều người mang”, nhà tạo mẫu cá nhân Lisa Talbot (Anh) nói với Daily Mail. Cô cho biết khi dạo phố tại Manhattan (New York, Mỹ), có thể bắt gặp adidas Gazelle ở trên chân bất kỳ Gen Z nào. Ảnh minh họa: @atmos_bangkok.

adidas Samba, adidas Gazelle, Nike Bode, giay the thao anh 2

2 mẫu giày đế thấp chiếm sóng trong thời gian qua sở hữu bảng màu đa dạng, mang lại sự thoải mái khi đeo, đồng thời tạo điểm nhấn màu sắc cho trang phục. Những ưu điểm này khiến chúng vượt qua kiểu dáng giày trắng đơn điệu thống trị trước đó, theo New York Post. Ảnh minh họa: @mire.

adidas Samba, adidas Gazelle, Nike Bode, giay the thao anh 3

Theo The Guardian, vào thời điểm đó, xu hướng giày thể thao dịch chuyển từ những đôi giày cồng kềnh, nặng nề sang những kiểu dáng thanh mảnh, gọn gàng hơn. Đây chính là lý do khiến Gazelle, và sau đó là Samba, nhanh chóng chiếm được sự yêu thích từ tín đồ thời trang. Thế nhưng, vị thế thống trị của adidas Gazelle trong năm qua có vẻ đã đến hồi kết. Lisa Talbot cho rằng mẫu giày Gazelle trị giá 120 USD, được thiết kế vào năm 1966, dường như đang đi theo “vết xe đổ” của Stan Smith hoặc Air Force 1 của Nike, bị nhấn chìm bởi chính sự phổ biến tự tạo ra. Ảnh minh họa: @oliviatps.

adidas Samba, adidas Gazelle, Nike Bode, giay the thao anh 8

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn vội vàng sở hữu đôi giày được collab mới nhất của Nike, Talbot gợi ý một vài cách để phối đồ với đôi Gazelle cũ mà không cần phải bỏ đi chỉ vì giày không còn hợp mốt. “Hãy chọn dáng hiện đại như quần ống rộng, quần short denim, váy và quần linen sẽ giúp bộ trang phục của bạn luôn hợp thời”, cô nói. Đối với những lựa chọn giày khác, giày bệt nữ tính, giày loafer hoặc một kiểu dáng “trung tính hoặc thanh mảnh” khác của giày thể thao sẽ giúp vẻ ngoài của bạn luôn thời trang. Ảnh minh họa: @mizfreckle.


Cùng chuyên mục