Lưu Diệc Phi xuất hiện cùng cha nuôi tỷ phú

Tỷ phú Trần Kim Phi là cha đỡ đầu và là người đưa Lưu Diệc Phi đi tới thành công.

Ngày 6/7, Sina đưa tin phóng viên bắt gặp Lưu Diệc Phi và cha nuôi Trần Kim Phi cùng một vài đối tác dự tiệc. Bên cạnh người thân, thần tiên tỷ tỷ không tỏ ra lạnh lùng xa cách mà cười nói vui vẻ. Chủ đề nhanh chóng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội Weibo với 80 lượt đọc.

Theo Sina, ông Trần Kim Phi cũng là nhà đầu tư vào một số dự án mà Lưu Diệc Phi đóng thời gian gần đây như Mộng hoa lục, Câu chuyện hoa hồng. Trong Câu chuyện hoa hồng, ông Trần Kim Phi còn là giám đốc sản xuất của phim.

Cha mẹ ly hôn từ khi Lưu Diệc Phi mới 10 tuổi. Sau đó, hai mẹ con “thần tiên tỷ tỷ” đã sống ở Mỹ một thời gian khá dài trước khi trở lại Trung Quốc vào năm 2002. Lưu Diệc Phi còn là con nuôi của Trần Kim Phi, một trong những đại gia bất động sản có tiếng nhất nhì Trung Quốc. Ông Trần Kim Phi là tổng giám đốc tập đoàn đầu tư Thông Sản Bắc Kinh, một tỷ phú nằm trong bảng xếp hạng Forbes với tài sản lên tới 8,4 tỷ USD.

Năm Diệc Phi 14 tuổi, Trần Kim Phi đưa cô về Trung Quốc, lót đường cho cô vào làng giải trí. Ông chính là người đặt cho cô gái nghệ danh Lưu Diệc Phi. Tiếp đến, Trần Kim Phi đảm đương các việc quản lý, tìm kiếm đối tác, giúp sự nghiệp của Diệc Phi không gặp bất kỳ trở ngại đáng kể nào. Khi tuổi đời còn rất trẻ, Lưu Diệc Phi đã có cơ hội đóng phim cùng những tên tuổi gạo cội.

Năm 2005, Trần Kim Phi vung 1,8 triệu NDT (hơn 6,2 tỷ đồng), làm lễ trưởng thành cho nữ diễn viên. Những ưu ái mà Trần Kim Phi dành cho Diệc Phi khiến người hâm mộ tò mò về mối quan hệ giữa họ. Trần Kim Phi từng giải đáp thắc mắc này: “Tôi và gia đình Lưu Diệc Phi có mối thâm giao. Lúc lên năm, Diệc Phi chạy đến gọi tôi là bố. Theo cách nói của người phương Tây, tôi là cha đỡ đầu của Diệc Phi”.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Lưu Diệc Phi và cha nuôi thường bị đưa tin bịa đặt. Đặc biệt là khi ông Trần Kim Phi hẹn hò với nữ diễn viên Dương Thái Ngọc, người được mệnh danh là “bản sao Lưu Diệc Phi”. Hiện tại, ông Trần Kim Phi và Dương Thái Ngọc đã đường ai nấy đi.


Cùng chuyên mục