“Luyến lươn” Thanh Hương khóc nghẹn khi nhắc về mẹ chồng cũ: “Bà vẫn muốn chúng tôi về với nhau”

Sau khi dừng cuộc hôn nhân kín tiếng kéo dài hơn 10 năm, diễn viên Thanh Hương xúc động khi chia sẻ mối quan hệ với mẹ chồng cũ và phản ứng của 2 con gái.

Chiều 18/3, diễn viên Thanh Hương lần đầu xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt phim Người một nhà sau khi công khai thông tin ly hôn vào ngày 11/3 vừa qua. Tái xuất màn ảnh lần này, cô đóng cặp với diễn viên Tuấn Tú, vào vai người vợ nhanh mồm, nhanh miệng, tốt bụng, biết vun vén cho gia đình nhưng vì cuộc sống mưu sinh vất vả nên dần trở nên ích kỷ, hẹp hòi, thiếu sự khôn khéo. 

Tại sự kiện, Thanh Hương gây chú ý khi cho biết cô hứng chịu nhiều ý kiến tiêu cực sau khi công bố việc ly hôn. Tuy nhiên, cô cố gắng giữ tinh thần tích cực để tập trung hoàn toàn cho vai diễn, không làm ảnh hưởng đến công việc. Trao đổi với chúng tôi, Thanh Hương có những chia sẻ về phản ứng của 2 con gái, cũng như cảm xúc sau khi hôn nhân đổ vỡ. 

Thanh Hương xuất hiện tại họp báo sau khi công khai thông tin ly hôn.

Thanh Hương xuất hiện tại họp báo sau khi công khai thông tin ly hôn.

– Bây giờ chị đã trở thành mẹ đơn thân, vừa quay phim vẫn phải chăm sóc 2 con nhỏ thì chị đã gặp những khó khăn gì?

Hiện tại, tôi đang sống trong đại gia đình với bố mẹ và có 2 em. Nên tôi không phải lo vì có bố mẹ ở cùng. Trước đó thì bố mẹ ở gần, tôi ở riêng. Còn bây giờ bố mẹ về ở chung, nhà bên kia đang để không. Từ xưa đến giờ tôi cũng không phải lo lắng về chuyện đó.

Toàn bộ thời gian tôi đi làm, về đến thì bố mẹ vẫn chăm như em bé, cơm nước cho rồi chăm cho con tôi. Tính của tôi cũng rất trẻ con. Tôi không nặng nề về chuyện cơm áo gạo tiền. Cuộc sống của tôi rất đơn giản, không có quá nhiều nhu cầu. Tôi thấy ông bà cũng vui khi được ở cạnh con gái.

– Chị làm thế nào để các con cảm thấy cân bằng khi mà mẹ đi suốt, xong rồi bố mẹ chia tay?

Trước đó, tôi đã chia sẻ với con rồi. Khi tôi dừng cuộc hôn nhân, các con cũng rất thoải mái. Bởi tôi không cho các con cảm giác chúng đang thiếu thốn điều gì hết. Bố vẫn đón các con đi chơi bình thường. Chỉ là chúng tôi không gặp nhau nữa để tránh cho cả 2 về sau này còn có cuộc sống mới.

Từ ngày đó đến nay, tôi vẫn chưa gặp lại người cũ. Nhưng chúng tôi vẫn trao đổi với nhau qua điện thoại để biết được con mình như thế nào.

Tôi chưa bao giờ cấm con hay nói xấu bố trước mặt các con. Dù có chuyện gì xảy ra, nhưng với các con chúng tôi vẫn là bố mẹ. Tôi đang đối diện với các con một cách bình thường. Tôi tạo không gian để các con tin rằng tôi đang hạnh phúc và các con cũng vậy. Kể cả khi bố không ở cạnh nhưng vẫn đi lại như bình thường, bố cũng ở gần thôi. Không có gì thay đổi trong cuộc sống của 3 mẹ con cả. 

Sau khi chia tay, diễn viên Thanh Hương chưa gặp lại chồng cũ.

Sau khi chia tay, diễn viên Thanh Hương chưa gặp lại chồng cũ.

– 2 con của chị Hương có hỏi han về chuyện tình cảm hiện tại của mẹ hay không?

Các con không hỏi, nhưng nếu hỏi thì tôi vẫn sẽ chia sẻ. Tôi nghĩ không nên nói với con sớm quá về câu chuyện này. Dù sao câu chuyện về bố mẹ cũng không lâu quá, chỉ một vài năm trở lại đây thôi. Mình không nên công khai mối quan hệ nào đó sớm quá. Việc này mình đang nghĩ cho các con. Với tôi thì không có vấn đề gì. Có thể người cũ của tôi cũng có một tình yêu mới rồi, cũng nghe phong phanh thế. 

– Giữa chị và chồng cũ, ai là người đưa ra quyết định ly hôn?

Tôi là người đưa ra quyết định, tôi nghĩ nếu anh ấy đến với người khác thì sẽ hạnh phúc hơn. Chúng tôi chia tay nhau trong sự văn minh. Mẹ chồng cũ của tôi nhắn tin hỏi thăm. Bà có nói cho dù như thế nào… (nghẹn ngào, bật khóc – PV). Tức là không ai mong muốn phải dừng lại hết. Thật ra tôi và gia đình chồng cũ không có xung đột gì, mẹ chồng cũ rất thương tôi. Bà vẫn muốn chúng tôi về với nhau.

Bất kỳ nghệ sĩ nữ nào khi đối diện với điều này cũng có những chuyện rất khó chia sẻ. Tôi cũng xác định khi mình chia sẻ điều này ra rồi thì giông bão cũng nhiều, không bình yên đâu. Tôi nghĩ nghệ sĩ cần thẳng thắn với khán giả. Đây cũng là cách để tôi thay đổi. Tôi dám nói thì tôi dám làm, tôi dám yêu một người mới, ví dụ thế. Tôi không muốn sống trong quá khứ, tôi cũng muốn chấm dứt những điều trong quá khứ, thế cho nên tôi phải chia sẻ.

Thanh Hương bật khóc nức nở khi nhắc đến mẹ chồng cũ.

Thanh Hương bật khóc nức nở khi nhắc đến mẹ chồng cũ.

Nữ diễn viên tiết lộ thêm mối quan hệ với gia đình chồng sau khi ly hôn.

Nữ diễn viên tiết lộ thêm mối quan hệ với gia đình chồng sau khi ly hôn.

– Có bao giờ chị Hương cảm thấy hối tiếc khi quyết định lập gia đình sớm hay không?

Không hối tiếc vì tôi hoàn toàn đến với người cũ bằng tình yêu. Anh ấy hơn tôi 10 tuổi. Tình yêu của tuổi mới lớn, nên cái gì cũng thật. Người ta nói sau đổ vỡ thì người phụ nữ có tính toán, khôn ngoan hơn không. Nhưng với tôi là không, tôi nghĩ cuộc sống không có gì trọn vẹn. Ai nghĩ gì thì kệ, mình sống cuộc đời của mình mà. 

Tôi đang thấy hạnh phúc với những gì đang có, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Con cái ngoan ngoãn, bố mẹ trộm vía sức khỏe tốt. Tôi cũng có rất nhiều người theo đuổi. Vậy thì bây giờ có gì mà tôi phải buồn. 

XEM VIDEO: Thanh Hương nói về chuyện mở lòng sau ly hôn.

– Trong phim “Người một nhà”, chị Hương có cảm thấy ngại khi có nhiều “cảnh vợ chồng” với diễn viên Tuấn Tú không?

Cảnh nóng của 2 vợ chồng cũng bình thường thôi mà, cũng phải có. Tôi nghĩ cảnh nóng không phải là cảnh để gây bão hay là gì cả. Khi quay, chúng tôi không gặp nhiều khó khăn với cảnh này. Anh Tú hơi “khớp” một chút, có lẽ anh ấy yêu vợ thật ở ngoài đời nên anh ấy rất ngượng. Dù anh ấy không chia sẻ gì nhưng vào cảnh thì quay mãi không được, rất run. Tôi mới động viên, ngồi tâm sự với anh Tuấn Tú. Chúng tôi quay hoàn toàn văn minh. 

– Chị Hương rất cởi mở về việc đóng cảnh nóng, có phải vì chị không còn vướng bận gì về hôn nhân hay không?

Thật ra ngày trước tôi vẫn đóng cảnh nóng trong lúc có gia đình, thậm chí còn “máu” hơn lần này. Tôi tin rằng khi người bạn đời của mình hiểu sẽ không nghĩ như vậy. Cảnh nóng nhưng chúng tôi quay không nóng như thế, vẫn phải đảm bảo sự an toàn cho nghệ sĩ. Từ xưa tới giờ, cảnh nóng mà tôi diễn đều rất kín đáo, không có gì “lố” cả.

Hiện tại, tôi đang độc thân, không có vướng bận gì cả. Nhưng mà tôi cũng chẳng thích đóng cảnh nóng. Tôi đâu muốn vì cũng ngại 2 anh em chơi với nhau. Những cảnh tâm lý diễn với anh Tú thì gần như một phát ăn ngay. Sau phim này, tôi nói phải đặt biệt danh cho anh Tú là “nữ hoàng khóc” vì anh ấy khóc giỏi hơn phụ nữ. 

Thanh Hương chia sẻ về cảnh nóng với diễn viên Tuấn Tú.

Thanh Hương chia sẻ về cảnh nóng với diễn viên Tuấn Tú.

– Chị cảm thấy đâu là khó khăn nhất khi thực hiện vai này?

Vai nào cũng sẽ có cái khó riêng, mình không nghĩ vai này sẽ nhẹ hơn vai kia. Không phải cứ lao động chân tay thì sẽ mệt hơn. Vấn đề nằm ở tâm lý của nhân vật. Vai diễn càng ít nói, lắng đọng, diễn càng mệt.

Có những ngày, tôi được xếp cảnh nặng cả ngày vì sợ cảnh khóc xong mắt sẽ sưng. Đến cảnh sau tươi sáng, mắt lại không được đẹp. Nhiều khi tôi cũng lo việc một ngày nhiều cảnh nặng như vậy thì mình có tải được không. Vai nào cũng có cái khó, tôi cho rằng những kiểu vai như Khanh là rất khó.

– Đối với vai diễn này, chị Hương đã thay đổi ngoại hình như thế nào so với Luyến trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”?

Tôi béo lên rất nhiều, tôi cố tình để bản thân trông béo và sồ sề một tí. Thời đóng Luyến “lươn” tôi nặng tầm 53kg, bây giờ khoảng hơn 60kg. Tôi có đăng tấm ảnh trên Facebook bảo là giờ tôi như quả bóng, kiểu cứ tăng rồi giảm. 

Thoát vai Luyến, Thanh Hương tăng khoảng 10kg để vào phim mới.

Thoát vai “Luyến”, Thanh Hương tăng khoảng 10kg để vào phim mới.

Cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Thanh Hương!


Cùng chuyên mục