Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng

Sau 7 phần của “Lật mặt”, Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng. Trước anh, Trấn Thành là người đầu tiên chinh phục cột mốc này.

Theo thống kê trên Box Office Vietnam (đơn vị thống kê phòng vé độc lập), tính đến tối 1/5, doanh thu của Lật mặt 7: Một điều ước ghi nhận con số hơn 190 tỷ đồng. Số lượng suất chiếu của bộ phim lên tới hơn 4.700 với tỷ lệ lấp đầy rạp cao.

Như vậy, sau 7 phần, tổng doanh thu của thương hiệu Lật mặt chinh phục cột mốc 1.000 tỷ đồng. Lý Hải chính thức trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng của điện ảnh Việt. Đồng thời, Lật mặt cũng là series phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

ly hai,  dien vien lat mat,  lat mat 7,  review lat mat 7,  minh ha,  tin nguyen anh 1

Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng của điện ảnh Việt.

Cụ thể, phần 1 Lật mặt có doanh thu 72 tỷ đồng, Lật mặt: Phim trường thu về 80 tỷ đồng, Lật mặt: Ba chàng khuyết có doanh thu hơn 85 tỷ đồng. Với Lật mặt: Nhà có khách (phần 4 của series), thương hiệu phim của Lý Hải đã thu được 120 tỷ đồng tiền bán vé, dù phải đối mặt với bom tấn Avengers: Endgame. Lật mặt 5 mang về 150 tỷ đồngLật mặt 6: Tấm vé định mệnh bỏ túi hơn 300 tỷ đồng.

Trước Lý Hải, Trấn Thành là đạo diễn đầu tiên đạt thành tích này. Ba phim của Trấn Thành gồm Bố già, Nhà bà NữMai có tổng doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Lật mặt 7 của Lý Hải xoay quanh câu chuyện của bà Hai (Thanh Hiền), người mẹ đơn thân một mình nuôi lớn 5 người con. Khi con cái trưởng thành, họ lần lượt rời quê hương đi tứ xứ mưu sinh, để lại mẹ già một mình trong căn nhà đơn sơ. Một sự cố xảy ra khiến bà Hai phải nương nhờ các con. Lúc này, câu hỏi ai là người chăm sóc mẹ khiến các anh chị em trong nhà nảy ra tranh cãi.

Tác phẩm không có sự xuất hiện của ngôi sao phòng vé nhưng thu hút nhờ diễn xuất tự nhiên của dàn cast. Quách Ngọc Tuyên, Đinh Y Nhung, Tín Nguyễn… diễn tròn vai. Sự lém lỉnh của dàn sao nhí cũng là điều giúp Lật mặt 7 nhận được cảm tình từ khán giả.

Song đứa con tinh thần của Lý Hải vẫn còn một số điểm trừ về kịch bản, kỹ xão, cách xây dựng tuyến truyện không đồng đều, thời lượng hơi dài tạo cảm giác lê thê…


Cùng chuyên mục