Mai mối trỗi dậy khi Gen Z kiệt sức tìm bạn đời

Sự chán ngán của Gen Z với các ứng dụng hẹn hò đang khiến những người mai mối trở lại tại Mỹ.

mai moi anh 1

Theo một cuộc khảo sát về sức khỏe của Forbes, 79% Gen Z-er phản ánh tình trạng kiệt sức khi sử dụng ứng dụng hẹn hò, nhiều người đã chuyển sang các cách khác để tìm kiếm tình yêu, bao gồm một trong những phương pháp lâu đời nhất: mai mối.

Gen Z “quay xe”, trở lại hẹn hò kiểu “thời ông bà”

Bà mối Germany Fox giải thích với Popsugar rằng các khách hàng trẻ hơn của cô đang tìm kiếm những mối tình lãng mạn “lỗi thời”, sau khi đã chán ngấy và mệt mỏi với những cạm bẫy của hẹn hò hiện đại, từ ghosting đến catfishing.

Ghosting là hành động đột ngột cắt đứt liên lạc với ai đó. Người ghosting sẽ ngó lơ mọi tin nhắn, cuộc gọi cũng như bất kỳ hình thức tiếp cận nào khác. Họ im lặng không đưa ra lời giải thích cho người kia rồi bất ngờ “biến mất”.

Catfishing là hành vi lừa người khác trên Internet bằng tài khoản, danh tính, hình ảnh giả mạo và các thông tin khác để che dấu con người thật của họ.

“Mọi người hay hay nhìn về Gen Z theo hướng là người quá thiếu nghiêm túc trong mọi việc, nhưng có rất nhiều người trong số họ đang tìm kiếm những mối quan hệ thực sự, cổ điển hơn như vậy”, Germany Fox nói trên Popsugar.

“Các khách hàng Gen Z nói rằng họ đến với tôi vì các ứng dụng hẹn hò đã chết, và rằng không khí đã không còn trong sáng và họ đang bị ghosting hoặc catfishing”.

Không chỉ những người mai mối như Fox nhận thấy sự gia tăng lượng khách hàng Gen Z, các công ty mai mối như Three Day Rule cũng phản ánh rằng họ nhận thấy lượng khách hàng từ 27 tuổi trở xuống tăng lên rõ rệt trong năm qua.

mai moi anh 2
Nhiều bạn trẻ Gen Z đã quay lưng với các ứng dụng hẹn hò hiện đại. Ảnh minh họa: New York Times.

Các ứng dụng hẹn hò tìm cách bắt kịp thị hiếu Gen Z

Tuy nhiên, sự quan tâm đến mai mối không có nghĩa là dấu chấm hết của các ứng dụng hẹn hò, khi các công ty đang tìm cách hướng đến mong muốn kết nối thực sự của Gen Z.

Ứng dụng hẹn hò Hinge đã dành 1 triệu USD để tạo điều kiện cho các sự kiện hẹn hò trực tiếp nhằm chống lại đại dịch cô đơn đang diễn ra ở Mỹ. Số tiền này sẽ được chuyển đến một quỹ xã hội tài trợ cho các nhóm đang phát triển “các cơ hội kết nối trực tiếp mới, miễn phí/chi phí thấp và định kỳ” cho thanh niên ở Atlanta, Los Angeles và thành phố New York. Theo Fast Company, các khoản tài trợ sẽ dao động từ 10.000 đến 25.000 USD cho mỗi hoạt động phát triển.

mai moi anh 3
Gen Z đang khao khát những mối quan hệ có cảm giác tự nhiên hơn. Ảnh: NBC News.

Trong khi đó, Tinder thông báo thêm một tùy chọn có tên Tinder Matchmaker cho phép bạn bè và gia đình xem xét các “match” của một người dùng.

“Trong nhiều năm, những người độc thân đã nhờ bạn bè giúp tìm bạn hẹn hò của họ trên Tinder và giờ đây chúng tôi khiến việc đó trở nên thật dễ dàng với Tinder Matchmaker”, Giám đốc tiếp thị của Tinder, Melissa Hobley, cho biết trong một tuyên bố về ra mắt Tinder Matchmaker.

“Tinder Matchmaker mang vòng tròn tin cậy của bạn vào hành trình hẹn hò của bạn và giúp bạn nhìn thấy những khả năng mà bạn có thể bỏ qua từ quan điểm của những người thân thiết nhất với bạn”.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng Tinder mời bạn bè và gia đình – bao gồm cả những người dùng không sử dụng ứng dụng – để xem xét và đề xuất các kết quả phù hợp tiềm năng. Giống như tính năng mai mối thông thường, Tech Crunch cho biết tính năng mới sẽ không cản trở người dùng cuối cùng trong việc lựa chọn đối tượng phù hợp của họ, nhưng họ có thể sử dụng lời khuyên từ bạn bè và gia đình để tối ưu lợi ích cho mình.

Mô hình kết hợp giữa ứng dụng mai mối kiểu cũ và ứng dụng hẹn hò thời hiện đại này báo hiệu tương lai của lĩnh vực hẹn hò. Các chuyên gia tin rằng bằng cách xem xét kỹ lưỡng các phương pháp đã được thử nghiệm và đúng đắn trong quá khứ, các ứng dụng hẹn hò mới có thể tồn tại trước thị hiếu ngày càng phát triển của Gen Z.


Cùng chuyên mục