MC Đan Lê chia sẻ về “muốn” và “cần” trong hôn nhân

Có bao giờ bạn băn khoăn giữa muốn gì và cần gì ở một cuộc hôn nhân, một người bạn đời chưa? Ở tuổi này, mình nghiệm ra muốn và cần đều tốt, nhưng tốt hơn cả là chẳng cần gì”, Đan Lê viết.

Đan Lê là một nghệ sĩ đa tài, cô là MC nổi tiếng và từng tham gia nhiều phim phát sóng trên giờ vàng như Người Phán Xử, Cầu Vồng Tình Yêu,… Cô cũng từng có quãng thời gian hoạt động trong nhóm nhạc Nhịp điệu và Ước mơ với vai trò ca sĩ. Ngoài danh tiếng, cô còn có có một gia đình viên mãn bên ông xã là đạo diễn Khải Anh và 2 con trai kháu khỉnh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

MC Đan Lê chia sẻ về “muốn” và “cần” trong hôn nhân: “Cảnh giới cao nhất của cần là chẳng cần gì cả” - 1

Tổ ấm hạnh phúc của MC Đan Lê và đạo diễn Khải Anh. 

Mới đây, nữ MC đã chia sẻ về quan điểm “cần” và “muốn” của mình trong hôn nhân. “Có bao giờ bạn băn khoăn giữa muốn gì và cần gì ở một cuộc hôn nhân, một người bạn đời chưa? Ở tuổi này, mình nghiệm ra muốn và cần đều tốt, nhưng tốt hơn cả là chẳng cần gì”, Đan Lê viết.

Người đẹp cho biết, 20 năm trước cô cũng loay hoay với mối tình đầu, tức đạo diễn Khải Anh, và rất băn khoăn giữa muốn và cần. Ngày nay, sau nhiều va vấp và bên ông xã 13 năm, cô hiểu rằng muốn và cần đều tốt, nhưng cảnh giới cao nhất của cần là chẳng cần gì cả.

MC Đan Lê chia sẻ về “muốn” và “cần” trong hôn nhân: “Cảnh giới cao nhất của cần là chẳng cần gì cả” - 2

Đan Lê nói: “20 năm trước khi mình còn đang loay hoay với mối tình đầu và rất băn khoăn lựa chọn giữa muốn và cần. Cô gái trẻ là mình lúc ấy thường nghe người lớn rỉ tai. Nếu chọn bạn đời vì cần thì cuộc hôn nhân sẽ bền vững, êm ả hơn. Nếu muốn chọn con tim thay vì nghe lý trí, có nghĩa là chọn muốn thì cảm xúc được nuông chiều nhưng cũng có khả năng bấp bênh hơn.

Mình của ngày hôm nay, sau nhiều va vấp và mười mấy năm cùng chung sống với một người đàn ông, mình hiểu rằng muốn hay cần đều tốt cả, nhưng trên hết, cảnh giới cao nhất của cần là chẳng cần gì cả”.

MC Đan Lê chia sẻ về “muốn” và “cần” trong hôn nhân: “Cảnh giới cao nhất của cần là chẳng cần gì cả” - 3

“Chẳng cần gì không có nghĩa là không cần có nhau trong đời mà chẳng cần gì ở người kia nữa và ngược lại. Hai người hài lòng về nhau, hiển nhiên chung sống với cả điểm tốt và chưa tốt của người còn lại. Họ chẳng cần bao dung, hi sinh, che chơ hay nhân danh tình yêu bằng bất cứ mỹ từ nào. Họ thấy bình yên, thư thái, bình đẳng trong mối quan hệ, họ sẵn sàng trung thực với bản thân mà không sợ người kia phán xét hay bớt yêu mình.

Họ chẳng cần đẹp lên, trẻ trung hơn, họ chẳng cần đảm đang, nấu ăn ngon hơn. Họ chẳng cần kiếm nhiều tiền, thành đạt trong xã hội hơn, chẳng cần tốt hơn, chẳng cần yêu nhiều hơn, thậm chí gọn gàng, chỉn chu hơn cũng không cần thiết. Cũng chẳng cần gì vì tất cả những gì người ấy đang làm chính là điều êm dịu nhất. Đơn giản thế thôi”, cô giải thích.

MC Đan Lê chia sẻ về “muốn” và “cần” trong hôn nhân: “Cảnh giới cao nhất của cần là chẳng cần gì cả” - 4

Những chia sẻ sâu sắc của bà xã đạo diễn Khải Anh khiến nhiều người thấm thía. Nhưng cũng có người cho rằng, cái cảnh giới cần và không cần gì cả mà cô nói đến là do đã ở cùng đúng người của cuộc đời, là hai nửa cực kỳ phù hợp, coi nhau như tri kỷ thì mới có thể đạt tới cảnh giới đó.

Được biết, để đến được với nhau, Đan Lê và đạo diễn Khải Anh đã đi một vòng tròn lớn. Cặp đôi từng yêu nhau từ năm lớp 11, gắn bó suốt 6 năm trước khi Khải Anh lên đường đi du học. Khi đó, nam đạo diễn xin phép được cưới Đan Lê làm vợ nhưng không được sự chấp thuận của gia đình nên cả hai đã chia tay trong tiếc nuối.

Năm 2008, MC Đan Lê lên xe hoa với BTV Xuân Tùng, nhưng cuộc hôn nhân này đã kết thúc sau 2 năm. Không lâu sau ly hôn, Đan Lê nối lại tình xưa với Khải Anh và cặp đôi đã tổ chức đám cưới vào năm 2011.

Đan Lê từng nhận xét về cuộc hôn nhân thứ 2 của mình là “đúng người, đúng thời điểm”. Đến nay, trải qua 13 năm hôn nhân, Đan Lê – Khải Anh vẫn giữ được tình cảm ngọt ngào, hòa thuận trong công việc nghệ thuật lẫn chăm sóc gia đình nhỏ.


Cùng chuyên mục