Mỹ nhân Cbiz bị bạn diễn “đòi hôn”

Không ít mỹ nhân Cbiz như Lưu Diệc Phi, Ngô Cẩn Ngôn… đối mặt với việc bạn diễn nam tự ý thêm cảnh hôn ngoài kịch bản.

Lưu Diệc Phi trong Thông Cáo Tình Yêu

Năm 2010, bộ phim Thông Cáo Tình Yêu (tên tiếng Anh: Love In Disguise) từng thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả bởi đây là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên Lưu Diệc Phi có nụ hôn thực sự trên màn ảnh. Tác phẩm do Vương Lực Hoành đạo diễn, kể về ngôi sao Đỗ Minh Hán (Vương Lực Hoành) che giấu thân phận của mình, theo đuổi nữ sinh Tống Hiểu Thanh (Lưu Diệc Phi).

Mỹ nhân Cbiz bị bạn diễn "đòi hôn": Nữ chính Mặc Vũ Vân Gian "đứng hình", Lưu Diệc Phi phản ứng trái ngược - 1

Vương Lực Hoành tự ý thêm cảnh khóa môi Lưu Diệc Phi vào kịch bản.

Vương Lực Hoành dành nhiều lời có cánh dành cho Lưu Diệc Phi và từng thú nhận với báo giới rằng Lưu Diệc Phi là kiểu người anh yêu, rất đẹp khi không trang điểm và còn gọi cô bằng cái tên thân mật là “Phi Phi”. Không những thế, anh và “thần tiên tỷ tỷ” còn có 1 cảnh khóa môi lãng mạn ở cuối phim.

Mỹ nhân Cbiz bị bạn diễn "đòi hôn": Nữ chính Mặc Vũ Vân Gian "đứng hình", Lưu Diệc Phi phản ứng trái ngược - 2

Nam nghệ sĩ cho biết, cảnh hôn là phản ứng tự nhiên giữa 2 nhân vật yêu nhau.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cảnh hôn này vốn không có trong kịch bản ban đầu. “Thật ra trong kịch bản không có cảnh hôn đâu. Đây hoàn toàn là ứng biến từ phía tôi, và Phi Phi cũng nghĩ cảnh này có thể thêm vào phim. Mẹ cô ấy cũng không phản đối gì”, Vương Lực Hoành tiết lộ. Chia sẻ với truyền thông khi đó, nam diễn viên khẳng định anh không hề có ý cưỡng hôn hay quấy rối bạn diễn trên phim trường.

Ngô Cẩn Ngôn trong Mặc Vũ Vân Gian

Mỹ nhân Cbiz bị bạn diễn "đòi hôn": Nữ chính Mặc Vũ Vân Gian "đứng hình", Lưu Diệc Phi phản ứng trái ngược - 3

Ngô Cẩn Ngôn ngại ngùng khi Vương Tinh Việt đề nghị 1 nụ hôn ngoài kịch bản.

Mặc Vũ Vân Gian là bộ phim mới nhất của biên kịch vàng Vu Chính, khai thác mô típ báo thù rửa hận. Theo thống kê của truyền thông Trung Quốc, thành tích của tác phẩm này khá tốt khi đứng đầu hàng loạt bảng xếp hạng.

Trong phim có phân đoạn Tiết Phương Phi – A Ly (Ngô Cẩn Ngôn) chắn lưỡi đao cho Túc quốc công – Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) vì để trả nợ ân tình cho chàng 1 cách cực kì tình cảm. Sau đó, hậu trường của cảnh phim này đã được nhà sản xuất công bố, khiến khán giả bật cười thích thú vì phản ứng của 2 nhân vật chính.

Cụ thể lúc vừa hoàn tất công việc, đạo diễn bèn yêu cầu 2 diễn viên chính đứng gần nhau hơn một chút. Vương Việt Tinh thấy vậy bỗng đề nghị: “Hay em hôn 1 cái được không đạo diễn?”

Nhìn biểu cảm của anh có thể thấy Vương Tinh Việt chỉ muốn trêu Ngô Cẩn Ngôn, nào ngờ đạo diễn lại đồng ý trước câu nói đùa của anh. Nghe vậy, Ngô Cẩn Ngôn không khỏi đứng hình. Nữ diễn viên sinh năm 1990 ngại ngùng đứng im, cũng chẳng dám nhúc nhích. Cô còn cúi đầu để tránh bị bạn diễn hôn.

Thấy vậy, Vương Việt Tinh cười nói: “Chị ơi ngẩng đầu lên đi ạ, em không có hôn. Chị ấy sợ em kìa”. Sau khi nghe bạn diễn nói vậy, Ngô Cẩn Ngôn lúc này mới đẩy người khỏi vòng tay anh và cười lớn. 

Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu Cách Cách

Mỹ nhân Cbiz bị bạn diễn "đòi hôn": Nữ chính Mặc Vũ Vân Gian "đứng hình", Lưu Diệc Phi phản ứng trái ngược - 4
Cảnh hôn của Lâm Tâm Như và Châu Kiệt trong Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim tượng đài của thế hệ khán giả 8x 9x khắp châu Á, đồng thời đã giúp lứa nghệ sĩ như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng, Châu Kiệt trở nên nổi tiếng. 

Trong phim, mối tình của Phúc Nhĩ Khang (Châu Kiệt) và Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) từng mê hoặc rất nhiều người xem. Nụ hôn của Lâm Tâm Như với Châu Kiệt khi lên phim trông rất lãng mạn. Nhưng đến khi nữ diễn viên xuất hiện trên show giải trí Khang Hy đến rồi và kể lại sự thật, lúc ấy khán giả mới vỡ lẽ.

Lâm Tâm Như tiết lộ rằng mình bị bạn diễn nam ép hôn: “Anh ấy luôn thích trở thành cái rốn của vũ trụ, trung tâm của mọi sự chú ý. Thỉnh thoảng còn ép tôi phải hôn bằng lưỡi khi quay cảnh tình tứ”. Cô miêu tả nụ hôn giữa họ “rất cực khổ”, làm cô “muốn chết”. 

Chính vì chia sẻ này mà mối quan hệ đồng nghiệp giữa Lâm Tâm Như với Châu Kiệt trở nên xấu dần. Sự nghiệp của Châu Kiệt sau khi bị bạn diễn bóc mẽ cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Mãi sau này, mọi chuyện mới bớt căng thẳng khi nữ diễn viên giải thích rằng do thời điểm đó còn trẻ người non dạ cũng chưa quay cảnh hôn bao giờ nên có thể cô đã hơi căng thẳng.

Đại Nhân Thiên Tuế Không Dễ Chọc

Mỹ nhân Cbiz bị bạn diễn "đòi hôn": Nữ chính Mặc Vũ Vân Gian "đứng hình", Lưu Diệc Phi phản ứng trái ngược - 5

La Chính – Quý Mỹ Hàm

Tháng 5 năm 2022, mạng xã hội Trung Quốc được phen “rần rần” vì câu chuyện hậu trường quay phim Đại Nhân Thiên Tuế Không Dễ Chọc của 2 diễn viên La Chính – Quý Mỹ Hàm. Cụ thể trong cảnh 2 nhân vật chính ăn mì với nhau thì nam diễn viên La Chính đã bất ngờ hôn Quý Mỹ Hàm. Hành động của anh khiến mọi người trên phim trường vô cùng bất ngờ.

Sau khi kết thúc cảnh quay, đạo diễn đã trách mắng nam diễn viên tự tiện hôn bạn diễn: “Ai cho cậu hôn vậy?”. La Chính sau khi bị mắng đã xin lỗi và giải thích rằng lúc đó anh quá nhập tâm nên mới làm vậy. Tuy nhiên, câu trả lời của La Chính vẫn khiến nhiều khán giả bất mãn và cho rằng anh có ý quấy rối bạn diễn. Hơn thế nữa, việc tự ý thay đổi cảnh quay khi chưa có sự cho phép là không tôn trọng đạo diễn, biên kịch.


Cùng chuyên mục