Mỹ nhân ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ sắp tiêu tan sự nghiệp?

Sau hơn 20 năm hoạt động mờ nhạt, Song Ha Yoon nổi tiếng nhờ “Cô đi mà lấy chồng tôi”. Tuy nhiên, nữ diễn viên đang bị tẩy chay vì cáo buộc bạo lực học đường.

Bài viết Song Ha Yoon thừa nhận bị chuyển trường vì liên quan đến vụ bạo lực học đường đang đứng ở vị trí cao nhất trong những tin tức giải trí được đọc nhiều trên cổng thông tin Naver lẫn Nate. Nhiều bài viết khác liên quan đến nữ diễn viên cũng được chú ý. Điều đó cho thấy sự quan tâm của công chúng Hàn Quốc với những thông tin xoay quanh Song Ha Yoon lớn đến thế nào.

Thừa nhận chuyển trường vì bạo lực học đường

Chosun đưa tin nghi vấn Song Ha Yoon bạo lực học đường dấy lên sau khi chương trình Crime Thief được phát trên JTBC vào tối 1/4. “Chúng tôi nhận được thông tin gây sốc về nữ diễn viên S, người để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn phản diện trong bộ phim truyền hình nổi tiếng vừa kết thúc. Người cung cấp thông tin cho biết: ‘Tôi đã bị S hành hung nặng nề trong thời gian đi học nhưng không nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào’”, là nội dung trong chương trình. Người này cho biết bị Song Ha Yoon tát suốt 90 phút mà không rõ lý do.

Người cung cấp thông tin còn cho biết sau đó Song Ha Yoon vướng vào vụ bạo lực học đường khác và phải chuyển trường.

Khi đội ngũ sản xuất chương trình liên hệ với công ty quản lý của S thì chỉ nhận được câu trả lời rằng nữ diễn viên không nhớ gì. Tên thật và thông tin của S không được đề cập trong chương trình nhưng cư dân mạng cho rằng nghệ sĩ được nhắc đến chính là Song Ha Yoon. Lý do là tấm hình được làm mờ mặt trong chương trình là của Song Ha Yoon. Thêm vào đó, Song Ha Yoon vừa qua nổi tiếng với vai phản diện trong phim Cô đi mà lấy chồng tôi.

Ngay cả khi chưa rõ Song Ha Yoon có phải nghệ sĩ được nhắc đến trong chương trình hay không, công chúng Hàn Quốc đã yêu cầu nữ diễn viên phải lên tiếng.

“Nếu là sự thật, tôi mong bạn nhanh chóng thừa nhận và chân thành cầu xin sự tha thứ”, “Việc đóng vai phản diện có phải được cô lấy kinh nghiệm từ chuyện đó không”, “Hãy giải thích đi”, Chosun trích đăng bình luận của khán giả Hàn Quốc.

Sáng 2/4, công ty quản lý của Song Ha Yoon phủ nhận cáo buộc bạo lực học đường.

Song Ha Yoon anh 1

Song Ha Yoon vướng cáo buộc bạo lực với bạn học. Ảnh: Wikitree.

Theo King Kong by Starship, sau khi xem chương trình của JTBC, công ty đã trực tiếp liên lạc với người tố cáo đồng thời bày tỏ ý định tổ chức một cuộc họp nhưng người này từ chối. Sau khi nói chuyện với Song Ha Yoon, công ty khẳng định nữ diễn viên không hề liên quan đến người tố cáo nói trên. Do đó, cáo buộc mà phóng viên của JTBC đưa ra là sai sự thật.

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi phủ nhận, công ty quản lý lại lên tiếng thừa nhận Song Ha Yoon từng bị đuổi học vì liên quan đến bạo lực học đường. Tuy nhiên, sự việc khiến Song Ha Yoon bị đuổi không liên quan đến vụ việc mà JTBC đưa ra.

“Đúng là Song Ha Yoon từng chuyển khỏi trường trung học Banpo vào thời điểm đó. Nhưng việc này không liên quan gì đến báo cáo trước đó (của JTBC). Chúng tôi hiện không liên lạc được với người cung cấp thông tin. Chúng tôi đang thu thập các bài viết xuyên tạc trên mạng xã hội”, công ty quản lý trao đổi với Osen.

Theo Osen, Song Ha Yoon chuyển từ trường trung học Jungwon ở Bucheon sang trường trung học Banpo ở Seoul, sau đó lại chuyển đến trường trung học Apgujeong (Seoul) và tốt nghiệp ở đó. Việc nữ diễn viên liên tục chuyển trường càng khiến công chúng nghi ngờ.

Dưới bài viết về việc Song Ha Yoon bị chuyển trường vì bạo lực học đường, hầu hết bình luận là tiêu cực.

“Cô ta thật khó hiểu, tại sao lại đủ can đảm để xuất hiện trên truyền hình vậy”, “Tạm biệt, tôi không thích nhìn thấy những người bắt nạt”, “Diễn biến các vụ bạo lực học đường lần nào cũng lặp đi lặp lại. Bị nghi ngờ rồi lên tiếng khẳng định thông tin vô căn cứ nhưng sau đó thừa nhận một phần cáo buộc và tiếp tục đưa ra bằng chứng để bảo vệ bản thân. Cuối cùng họ phải xin lỗi công chúng”, là những bình luận ở diễn đàn Nate.

Nguy cơ mất tất cả

Song Ha Yoon ra mắt với tư cách diễn viên vào năm 2003 thông qua bộ phim truyền hình Sangdu, Let’s Go to School. Sau đó, cô tham gia nhiều dự án phim nhưng không nổi tiếng. Trong cuộc phỏng vấn với Xports News, cô từng chia sẻ: “Tôi ra mắt vào năm thứ hai trung học nhưng đã có nhiều lúc tôi suy nghĩ liệu có nên tiếp tục con đường này. Tôi không nổi tiếng, mỗi năm đóng 1, 2 phim nhưng không có dự án nào thành công cả. Vì vậy, phần lớn thời gian với tư cách diễn viên, tôi cảm thấy mông lung”.

Phải đến năm 2023, khi tham gia Cô đi mà lấy chồng tôi và đảm nhận vai phản diện Jung So Min trong phim, cô mới nổi tiếng. Diễn xuất ấn tượng của Song Ha Yoon giúp cô tỏa sáng sau khoảng 20 năm làm nghề. Tuy nhiên, cáo buộc bạo lực học đường có thể làm tiêu tan sự nghiệp chỉ vừa chớm nở của Song Ha Yoon.

Theo Maekyung, tương lai của The History of Jealousy, bộ phim do Song Ha Yoon đảm nhận vai chính trở nên mông lung. Đại diện đoàn phim nói với Maekyung hiện lịch chiếu phim chưa được quyết định. Tuy nhiên, người này thừa nhận tình hình nội bộ đang bất ổn vì cáo buộc xoay quanh Song Ha Yoon.

Theo TheKorea Times, bạo lực học đường là một vấn nạn ngày càng trầm trọng ở Hàn Quốc. Một số nạn nhân tự kết liễu đời mình trong khi những kẻ tấn công tiếp tục trốn thoát mà không phải nhận bất kỳ hình phạt nào tương xứng với sự tàn ác họ gây ra. Do đó, nhà phê bình văn hóa Kong Hee Jung nói với The Korea Herald “những tiết lộ về quá khứ bạo lực học đường của các ngôi sao truyền hình có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự nghiệp của họ”.

Rất nhiều nghệ sĩ Hàn đã phải trả giá đắt. Soojin, Kim Ga Ram bị đuổi khỏi nhóm nhạc sau khi bị tố bắt nạt bạn học. Ca sĩ Hwang Young Woong rút khỏi cuộc thi âm nhạc Glowing Trotmen của kênh truyền hình cáp MBN trước vòng chung kết vì các cáo buộc bắt nạt và bạo lực leo thang. Nhiều diễn viên khác như Na Eun, Park Hye Soo, Kim Ji Soo… đến nay vẫn điêu đứng với lý do tương tự.

Do đó, nếu không có bằng chứng đủ thuyết phục để bảo vệ bản thân khỏi những cáo buộc bạo lực học đường, Song Ha Yoon có thể tiêu tan sự nghiệp mới chớm nở.


Cùng chuyên mục