Mỹ nhân Việt nói không với “cảnh nóng”

Nhiều người đẹp Việt sẵn sàng từ chối kịch bản phim hay tranh cãi với đạo diễn để không đóng cảnh nhạy cảm.

Cảnh hôn hay cảnh nóng thường xuất hiện trên phim để tăng cảm xúc cho người xem hoặc làm tăng độ kịch tính cho phim. Tuy nhiên, Nguyệt Ánh, Hồng Diễm và Hiền Mai là những người đẹp thường xuyên đảm nhận vai nữ chính trong các bộ phim tình cảm nhưng lại chưa từng biết tới cảnh nóng. Đặc biệt hơn khi cả ba vẫn thành công khiến trái tim người xem tan chảy nhờ khả năng diễn xuất tự nhiên, rất tình cảm của mình. 

Nguyệt Ánh

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 1

Nguyệt Ánh sinh năm 1984, từng để lại ấn tượng với khán giả truyền hình qua nhiều phim như: Dốc Tình, Cổng Mặt Trời, Miền Đất Phúc, Mệnh Lệnh Hoa Hồng… Hiện tại, Nguyệt Ánh đang tham gia bộ phim 7 Năm Chưa Cưới Sẽ Chia Tay – bản phim Việt remake từ tác phẩm nổi tiếng Hàn Quốc Secret Love. Nguyệt Ánh sẽ thủ vai bà Hồng Hoa – mẹ kế của nam chính Minh Huy (Võ Cảnh). 

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 2

Trải quá hơn 2 thập kỷ theo đuổi nghiệp diễn, Nguyệt Ánh vẫn được đông đảo khán giả yêu mến. Cô sở hữu gương mặt sáng và đôi mắt trong trẻo, thường được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” vào những vai diễn hiền lành, ngoan ngoãn đến cam chịu, nhẫn nhục. Dù hành trình làm nghề dài như vậy nhưng tới nay Nguyệt Ánh vẫn chưa có một nụ hôn màn ảnh đúng nghĩa chứ đừng nói tới cảnh nóng. 

Nữ diễn viên chia sẻ: “Hầu hết các vai diễn của tôi đều là những vai mong manh dễ vỡ, nhu mì hiền thục. Các vai diễn tôi đóng chưa bao giờ có cảnh nóng. Cũng có một phim có cảnh hôn nhau, song cũng có kỹ xảo chứ không quá nóng bỏng. Đóng phim từ năm 1998 đến nay, nhưng có thể nói tôi chưa có nụ hôn thực sự nào trên màn ảnh”.

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 3

Thành công ngay lần đầu chạm ngõ màn ảnh, thời điểm hoàng kim còn được làm nữ chính cùng lúc 5,6 bộ phim nhưng Nguyệt Ánh không hề bị mắc bệnh ngôi sao. Cô vui vẻ tiết lộ lý do: 

“Lần đầu tiên chạm ngõ với phim ảnh vẫn luôn cho tôi những cảm xúc nhớ mãi. Thật sự tôi không dám mơ trở thành diễn viên. May mắn khi được làm việc với một ê kíp chuyên nghiệp, toàn những cô chú kỳ cựu trong nghề. Các cô chú rất khó tính, nghiêm khắc nên đã dạy tôi nhiều điều, từ cách sinh hoạt chung trong tập thể đến việc đối nhân xử thế. Nhờ đó mà tôi không mắc bệnh ngôi sao”.

Hồng Diễm

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 4

Là “nữ hoàng rating VTV” nhưng Hồng Diễm vẫn luôn giữ nguyên tắc nói không với cảnh nóng khi nhận dự án phim. Vì là diễn viên tay ngang và đã có gia đình nên nữ diễn viên đặt ra nguyên tắc này để giữ cho tổ ấm của mình. Cô luôn coi gia đình là trên hết nên không bao giờ đóng cảnh nóng.

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 5

Trong buổi ra mắt họp báo phim Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần đây, Hồng Diễm tiếp tục khẳng định mình vẫn giữ nguyên tắc nói không với cảnh hôn, cảnh nóng. Cô chia sẻ:

“Quan điểm làm phim của tôi từ trước đến nay không thay đổi. Có điều trong một số trích đoạn phim cũng có những cảnh thân mật của vợ chồng, đó cũng bình thường thôi với một đôi vợ chồng, đối với tôi không có gì khó khăn cả. Với những cảnh nóng hơn, cảnh giường chiếu ở trong phim, vai của tôi thì không có. Còn của diễn viên khác tôi không biết”.

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 6

Cũng vì nguyên tắc này mà trong một chương trình gặp gỡ, nam diễn viên Doãn Quốc Đam từng hài hước chia sẻ rằng các nam diễn viên như chúng tôi có lẽ luôn khát khao có nụ hôn của chị Hồng Diễm trong phim.  

Hiền Mai 

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 7

“Nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai từ chối tất cả các phim có cảnh quay nhạy cảm. Cô từng không nhận một phim rất hay chỉ vì trong phim có cảnh nhân vật mặc chiếc áo mỏng… không nội y tắm suối. Dù đạo diễn đã hứa quay từ xa nhưng Hiền Mai vẫn cương quyết không tham gia.

Khi đóng phim Ráng Chiều, cô và đạo diễn đã tranh cãi kịch liệt vì cảnh không mặc áo lót. Nữ diễn viên kiên quyết: “Không được thì anh mời diễn viên khác chứ em không đóng cảnh như thế”, và cuối cùng đạo diễn phải chấp nhận cho cô mặc áo ngực không mút để quay cảnh chạy dưới mưa.

Mỹ nhân Việt nói không với "cảnh nóng": "Nữ hoàng ảnh lịch" cãi nhau vì nội y, Hồng Diễm khiến ai cũng muốn hôn - 8

Người đẹp giải thích lý do không đóng cảnh nóng: “Tôi xuất thân là một cô giáo, bản chất của tôi là không thể phơi bày mọi thứ. Tôi luôn khép kín và có sự chọn lọc khi tham gia phim. Nếu có yếu tố nhạy cảm trong phim của tôi, tôi thấy hơi bị khúc mắc, cho nên bản thân tôi cũng ngại điều đó.

Không phải tôi sợ việc tham gia cảnh nóng làm ảnh hưởng đến danh xưng “nữ hoàng ảnh lịch”. Tôi chỉ ngại rằng những cảnh nóng của Việt Nam hiện nay chưa chắc đã quay được những góc máy đẹp để làm cho nó lung linh lên. Thậm chí, có những phân cảnh trở nên dung tục hơn, điều đó tôi hoàn toàn không thích”. 

Dù nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng Hiền Mai không xuất hiện nhiều trước công chúng. Cô chia sẻ: “Vai diễn nào khiến tôi ấn tượng, hoặc nội dung, kịch bản phim làm tôi thật sự yêu thích thì tôi mới nhận lời và dành thời gian tham gia. Tôi cũng không đặt nặng chuyện cát-xê khi tham gia diễn xuất phim truyền hình. Với một dự án phim, nếu tôi mê rồi thì không quan trọng điều đó”.


Cùng chuyên mục