Nam diễn viên xuất hiện cả 7 phần phim Lật Mặt, sống hạnh phúc bên vợ kém 26 tuổi

Đồng hành cùng Lý Hải từ những ngày đầu làm phim, Tiết Cương luôn được bạn mình giao cho vai diễn trong suốt 7 phần Lật Mặt.

Tiết Cương xuất hiện đủ cả 7 phần Lật Mặt

Nam diễn viên xuất hiện cả 7 phần phim Lật Mặt, sống hạnh phúc bên vợ kém 26 tuổi - 1

Tiết Cương xuất hiện lòe loẹt trong Lật Mặt 7: Một Điều Ước.

Hiện tại, bộ phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước của đạo diễn Lý Hải đang được rất nhiều khán giả đón nhận ở các cụm rạp trên toàn quốc. Đây được coi là phần phim tình cảm, nhân văn nhất trong các phần của Lật Mặt khi khai thác yếu tố tình cảm gia đình. Trong series Lật Mặt, Tiết Cương là diễn viên xuất hiện đủ cả 7 phần dù không phải nhân vật chính.

Trong Lật Mặt 7: Một Điều Ước, nhân vật của Tiết Cương là người đàn ông si mê dì Ba Cẩm Lệ – chủ nhà trọ nơi vợ chồng Sáu Tâm ở. Tiết Cương là khách mời và chỉ xuất hiện 3 phân cảnh nhưng đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Trang phục lòe loẹt, dáng vẻ si tình của người đàn ông đam mê khiêu vũ ca hát này đã mang lại không ít tiếng cười cho người xem.

Nam diễn viên xuất hiện cả 7 phần phim Lật Mặt, sống hạnh phúc bên vợ kém 26 tuổi - 2

Anh được khán giả biết đến nhiều hơn kể từ khi xuất hiện trong Gala cười.

Tiết Cương sinh năm 1973. Ban đầu, anh theo học tại Đại học Giao thông vận tải sau đó được 2 năm thì anh chuyển hướng thi vào Đại học Sân khấu Điện Ảnh. Cùng lớp với anh khi đó còn có  Thuý Nga, Việt Hương, Cao Minh Đạt, Hạnh Thuý… Sau khi tốt nghiệp, anh bắt đầu sự nghiệp bằng sân khấu kịch. Sau đó, nhờ xuất hiện trong chương trình hài Gala cười, Gặp Nhau Cuối Tuần mà anh được nhiều khán giả biết tới hơn.

Bên cạnh đó, anh cũng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim như Mùi Ngò Gai, Vật Chứng Mong Manh, Sống Trong Bóng Đêm, Lấy Vợ Sài Gòn, series Lật Mặt… Trong quá trình hoạt động nghệ thuât, Tiết Cương cũng nhận được những giải thưởng ghi nhận khả năng của bản thân như Diễn viên hài được yêu thích nhất Gala cười năm 2003, Diễn viên phụ xuất sắc nhất HTV Award…

Nam diễn viên xuất hiện cả 7 phần phim Lật Mặt, sống hạnh phúc bên vợ kém 26 tuổi - 3

Anh chuyển hướng sang làm Youtuber khi sân khấu kịch không còn thu hút khán giả

Khi sân khấu kịch không còn thu hút được nhiều khán giả, anh quyết định chuyển hướng sang làm một người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Thêm nữa, với quy luật “tre già măng mọc”, anh thừa nhận khó có thể cạnh tranh với lớp trẻ hiện tại. Tuy nhiên, không vì vậy mà anh cảm thấy buồn phiền vì anh hiểu đó là chuyện đương nhiên. Nếu có lời mời đóng phim, anh cũng chỉ nhận những vai diễn cảm thấy phù hợp với mình.

Kể từ khi làm Youtuber, anh cho hay: “Từ hồi làm YouTube, tôi thấy mình được nhiều hơn mất. Về thu nhập, cũng có thêm tiền xăng tiền chợ. Tình cảm của khán giả dành cho tôi rất nhiều. Có cả các bạn 9X và lứa sinh năm 2000. Thời trước, họ không biết về mình, thậm chí chưa sinh ra đời nhưng từ khi review xe thì họ biết đến tôi là… chú Tiết Cương”.

Hạnh phúc bên người vợ kém nhiều tuổi

Nam diễn viên xuất hiện cả 7 phần phim Lật Mặt, sống hạnh phúc bên vợ kém 26 tuổi - 4

Tiết Cương gây bất ngờ khi cưới vợ ở tuổi U50

Vào đầu năm 2022, Tiết Cương gây bất ngờ cho nhiều khán giả khi kết hôn ở tuổi 49. Trong một chương trình, anh chia sẻ: “Ngày xưa, tính cách tôi lãng tử, thích bay bổng, ngao du đây đó, chưa muốn dừng chân. Đến bao giờ cảm thấy chững chạc, ổn định thì lấy vợ mới hợp lý”.

Anh kết hôn với người vợ kém mình 26 tuổi và là người ngoài ngành. Anh cho hay hai người có thời gian tìm hiểu rất ngắn trước hôn nhân. Tuy nhiên, bà xã anh lại là người hâm mộ của Tiết Cương từ khi còn nhỏ nên hai người nhanh chóng thấu hiểu nhau. Vợ anh cũng rất hiểu cho công việc của anh, không bao giờ ghen tuông khi Tiết Cương thân mật với bạn diễn nữ.

Nam diễn viên xuất hiện cả 7 phần phim Lật Mặt, sống hạnh phúc bên vợ kém 26 tuổi - 5

Tiết Cương hạnh phúc bên người vợ kém anh 26 tuổi

Kể từ khi kết hôn, nhiều người thấy anh dần thay đổi tính cách. Tiết Cương dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, từ bỏ nhiều thú vui trước đây để ở cạnh vợ nhiều hơn. Anh còn hài hước khi tuyên bố lấy vợ là “chấm dứt những ngày ăn mì gói, ăn lẩu ở ngoài đường để chuyển qua ăn cơm nhà”. Những video anh quay lại cuộc sống đời thường của hai vợ chồng khi đi du lịch, ăn uống cũng nhận được nhiều lượt xem.

Khi chia sẻ về sự chênh lệch tuổi tác lớn giữa hai người, Tiết Cương cho hay: “Mình sống vui vẻ, yêu đời là tự nhiên sẽ thấy mình trẻ trung. Còn khi suy nghĩ tiêu cực, lo lắng hay không tự tin thì sẽ thấy mình già. Lúc mình tự tin, thoải mái thì lúc nào cũng thấy giống như là thanh niên vậy đó”.


Cùng chuyên mục