Nghệ sĩ Thảo Nguyên qua đời

Nghệ sĩ cải lương Thảo Nguyên mất ở tuổi 57. Trước khi qua đời, bà có chuyến biểu diễn tại Long An.

Ngày 2/7, chị Hương Phan, em gái của nghệ sĩ Thảo Nguyên, cho biết bà mất vào sáng cùng ngày sau thời gian điều trị ở Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM). Hiện gia đình lo liệu tang lễ cho nghệ sĩ Thảo Nguyên.

Theo chị Hương Phan, ngày 28/6, nghệ sĩ cải lương đi từ Long An về TP.HCM sau buổi biểu diễn. Sau đó, nghệ sĩ Thảo Nguyên bị mệt, được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bình Chánh. Bệnh tình không tiến triển, bà được chuyển qua điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. Bà qua đời ở tuổi 57, không kịp để lại di nguyện.

nghe si thao nguyen,  nghe si cai luong,  thao nguyen qua doi anh 1

Nghệ sĩ cải lương Thảo Nguyên qua đời ở tuổi 57. Ảnh: Cải lương Việt Nam.

Sự ra đi của nghệ sĩ cải lương Thảo Nguyên khiến nhiều người thân, đồng nghiệp thương tiếc. Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết nghệ sĩ Thảo Nguyên có âm sắc trong trẻo, diễn xuất truyền cảm. Vai diễn để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất của nữ nghệ sĩ là Khấu Thừa Ngự, đóng chung Tài Linh (vai Lý Thần Phi) trong vở Bích Vân Cung kỳ án.

Nghệ sĩ Thảo Nguyên tên thật là Nguyễn Thị Kim Thảo, sinh năm 1967, gắn bó nhiều năm với đoàn Minh Tơ. Khi còn trẻ, bà từng được Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tòng truyền nghề.

Tên tuổi của bà gắn liền với các vở như Sau án tru di, Tôi không làm hoàng hậu, Ngai vàng và tội ác

Những năm cuối đời, gia cảnh của nghệ sĩ Thảo Nguyên khó khăn. Bà từng có thời gian nghỉ hát. Sau này, khi trở lại, nghệ sĩ cải lương vẫn được khán giả đón nhận.


Cùng chuyên mục