“Người tình đoản mệnh” của Lưu Diệc Phi

Tuy chưa chính thức xuất hiện nhưng cái tên Phó Gia Minh của Hoắc Kiến Hoa đang được khán giả theo dõi Câu Chuyện Hoa Hồng ngày đêm mong ngóng.

Nhân vật được khán giả mong ngóng dù chưa chính thức “lên sàn”

"Người tình đoản mệnh" của Lưu Diệc Phi: Từng ở nhà chăm con 5 năm, khán giả cầu mong xuất hiện - 1

Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai Phó Gia Minh.

Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính đang gây nhiều tranh cãi. Nội dung những tập phát sóng gần đây xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khiến nhiều khán giả bức xúc. Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân) là một người có tài nhưng không đủ sự tự tin vì hoàn cảnh gia đình. Từ đó, anh sinh ra tâm lý thua kém, muốn kiểm soát cuộc sống của Hoàng Diệc Mai.

Hoàng Diệc Mai của Lưu Diệc Phi là một cô gái xinh đẹp, tài giỏi, có đam mê với nghệ thuật nhưng vì người chồng Phương Hiệp Văn mà cô lùi về sau, trở thành một người nội trợ. Thời gian yêu đương đẹp bao nhiêu thì kết hôn xong, mối quan hệ lại xấu xí bấy nhiêu. Lúc này không thể không nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Người chồng Phương Hiệp Văn trở nên gia trưởng, thiếu quyết đoán, lại còn cùng mẹ bắt nạt vợ.

"Người tình đoản mệnh" của Lưu Diệc Phi: Từng ở nhà chăm con 5 năm, khán giả cầu mong xuất hiện - 2

Khán giả mong chờ một chuyện tình yêu đầy sâu sắc giữa Hoàng Diệc Mai và Phó Gia Minh.

Quá bức xúc trước cảnh nữ chính phải chịu nhiều thiệt thòi qua hai mối tình với Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh) và Phương Hiệp Văn, khán giả đã đồng loạt gọi tên nhân vật Phó Gia Mình của Hoắc Kiến Hoa. Mặc dù phải đến tập 29, nhân vật Phó Gia Minh mới xuất hiện nhưng từ khóa tìm kiếm tên anh đã nhảy lên vị trí số 1 trên mạng xã hội Weibo.

Theo nội dung tiểu thuyết cùng tên được chuyển thể thành phim thì Phó Gia Minh và Hoàng Diệc Mai giống như một cặp đôi trời sinh. 2 người đều có đam mê mãnh liệt dành cho nghệ thuật. Điểm chung này khiến cả hai trở thành tri kỷ của nhau. Bên cạnh đó, Phó Gia Mình là người mất người thân từ sớm, đã nếm trải nhiều đắng cay trong cuộc đời nên tính cách trở nên trầm ổn, sâu sắc. Với những tổn thương cả hai từng phải chịu, khán giả đều mong chờ chuyện tình yêu đầy sâu sắc của cả hai. 

Ở nhà chăm con 5 năm để bà xã tập trung sự nghiệp

Hoắc Kiến Hoa sinh năm 1979 trong một gia đình có truyền thống về pháp luật. Đến năm 10 tuổi, bố mẹ anh ly hôn và anh ở với mẹ. Vì hoàn cảnh gia đình nên tính cách của anh có phần rụt rè, hướng nội và không thích nơi đông người.

"Người tình đoản mệnh" của Lưu Diệc Phi: Từng ở nhà chăm con 5 năm, khán giả cầu mong xuất hiện - 3

Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như trong Khuynh Thế Hoàng Phi.

Hiện tại, cái tên của anh không còn xa lạ gì với khán giả quan tâm C-biz. Năm 2002, anh đi thử vai và chính thức ra mắt khán giả với vai diễn đầu tiên trong phim Hái Sao. Năm 2003, thành công của bộ phim Chuyện Tình Biển Xanh đã mang đến cho anh rất nhiều cơ hội nhận nhiều vai diễn mới. Đến năm 2009, vai Từ Trường Khanh trong Tiên Kiếm Kì Hiệp 3 đã đưa anh trở thành diễn viên hạng A của giới giải trí Hoa ngữ.

Năm 2011, nam diễn viên gây chú ý khi góp mặt trong Khuynh Thế Hoàng Phi, hợp tác cùng Lâm Tâm Như. Năm 2013, Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục “đại náo” giới giải trí, khiến gương mặt anh tiếp tục nhận được không ít sự yêu thích của khán giả. Năm 2015, sự thành công vang dội của Hoa Thiên Cốt khiến khán giả châu Á một lần nữa công nhận năng lực diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa. 

"Người tình đoản mệnh" của Lưu Diệc Phi: Từng ở nhà chăm con 5 năm, khán giả cầu mong xuất hiện - 4

Hoắc Kiến Hoa hợp tác cùng Châu Tấn trong Hậu Cung Như Ý Truyện.

Ba năm sau, mặc dù đã ở độ tuổi trung niên nhưng năng lực và nhan sắc của Hoắc Kiến Hoa vẫn không ngừng gây ấn tượng mạnh với khán giả khi anh hoàn thành xuất sắc vai diễn trong Hậu cung Như Ý Truyện, hợp tác cùng với Châu Tấn. Kể từ khi kết hôn với Lâm Tâm Như năm 2016 thì đây được coi là dự án lớn mà anh tham gia. 

Năm 2019, Hoắc Kiến Hoa quyết định đóng cửa studio để lui về hậu trường, chăm sóc gia đình, con cái cũng như hỗ trợ bà xã xây dựng sự nghiệp. Tới giữa năm 2023, anh chính thức quay trở lại showbiz sau 5 năm ở ẩn với bộ phim Tại Sao Anh Ấy Vẫn Độc Thân và Câu Chuyện Hoa Hồng.

"Người tình đoản mệnh" của Lưu Diệc Phi: Từng ở nhà chăm con 5 năm, khán giả cầu mong xuất hiện - 5

Hoắc Kiến Hoa và bà xã Lâm Tâm Như.

Khi nói tới quyết định quay lại ngành giải trí của Hoắc Kiến Hoa, Lâm Tâm Như cho hay: “Được làm công việc bản thân yêu thích là chuyện tốt đẹp. Hoắc Kiến Hoa hy sinh sự nghiệp vì tôi trong nhiều năm qua. Khi anh ấy muốn quay lại, tôi sẵn lòng lui về sau. Tôi sẽ cố gắng quán xuyến chu toàn mọi thứ để Kiến Hoa yên tâm về gia đình”.


Cùng chuyên mục