Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này

Ăn uống tưởng dễ nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ khiến bạn nhanh già lại béo phì.

Ăn uống là điều quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Ăn uống khoa học sẽ giúp duy trì sức khỏe tốt và phòng ngừa các nguy cơ về bệnh tật. Việc xây dựng cho bản thân những cách ăn uống lành mạnh và cân bằng là điều mà mọi người ở mọi độ tuổi cũng nên thực hiện. Với 7 thói quen ăn uống trong bài viết này, bạn sẽ có sức khỏe tốt nhất và trẻ lâu hơn, giữ được cân nặng chuẩn, không lo béo phì.

1. Ăn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng

Cơ thể của chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể hoạt động bình thường. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm có tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chị em sẽ giữ được cân nặng chuẩn với nhóm chất này và đong đếm vừa với cơ thể mình.

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 1

Một bữa cơm ngon miệng hơn khi đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

2. Xây dựng chế độ ăn theo nhu cầu của cơ thể

Mỗi người chúng ta có những thể trạng khác nhau và nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau. Nguyên tắc quan trọng để giảm cân hay có được thân hình lý tưởng là chị em phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn đúng giờ và loại bỏ những chất gây béo phì.

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 2

 Ăn theo nhu cầu của bản thân để đảm bảo cho cơ thể không béo phì.

3. Ăn chậm, nhai kỹ và tập trung

Ăn uống cũng là một công việc đòi hỏi sự tập trung như học bài hay chạy deadline. Vì nếu chị em vừa ăn vừa nói chuyện hay vừa ăn vừa xem phim thì sẽ ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể. Cách ăn nhanh sẽ làm chị em khó kiểm soát được mình đang nạp cái gì vào cơ thể và đến khi no căng bụng, lâu ngày dẫn đến béo phì.

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 3

Ăn cũng là một nhiệm vụ cần hoàn thành một cách cẩn thận và chậm rãi. 

4. Ăn đúng thứ tự của thực phẩm

Chúng ta nên bắt đầu bữa ăn bằng cách ăn rau trước khi ăn thịt cá và cơm. Khi ăn rau trước, chất xơ, vitamin, khoáng chất trong rau củ sẽ góp phần làm giảm cảm giác đói, giúp no lâu hơn. Bên cạnh đó rau củ còn tốt cho hệ tiêu hóa, vừa thúc đẩy quá trình thanh lọc, thải độc hiệu quả hơn và giữ được cân nặng ổn định.

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 4

Nên áp dụng thứ tự ăn uống này trong cuộc sống hàng ngày để đảm bảo hình thể xinh đẹp.

5. Hạn chế ăn đường và chất béo

Đường giúp quá trình tiêu hóa thức ăn và trao đổi chất thuận lợi hơn, nhưng ăn quá nhiều dễ dẫn đến béo phì. Khi chị em ăn đường một cách vừa phải sẽ đảm bảo cơ thể đầy đủ năng lượng lạikhông gây béo phì. Chất béo cũng giống như đường, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên ăn nhiều chất béo xấu từ các loại dầu, các món chiên xào, các thực phẩm ăn liền sẽ làm tăng nguy cơ béo phì.

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 5

Với đường và chất béo thì nên hạn chế ăn nhiều.

6. Uống đủ nước

Cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước nên việc uống đủ nước mỗi ngày là cách giúp chúng ta đủ năng lượng và giảm cảm giác thèm ăn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nước có thể làm tăng sự trao đổi chất, dẫn đến việc có thể đốt cháy thêm nhiều calo. Thời gian tối ưu để uống nước thường là trước bữa ăn 30 phút vì cách làm này có hiệu quả tốt trong việc giảm cân.

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 6

Uống đủ nước một ngày là cách chị em đảm bảo cân nặng vừa phải.

7. Bổ sung ngũ cốc trong khẩu phần ăn

Trong cách ăn uống khoa học không thể thiếu các thực phẩm ngũ cốc. Ngoài việc mang đến sự đa dạng trong thực đơn, ngũ cốc còn góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe như cung cấp năng lượng, hạn chế tăng cân. Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, yến mạch, các loại đậu chưa qua chế biến sẽ giữ được chất dinh dưỡng và chất xơ. Chị em có thể ăn ngũ cốc cho các bữa ăn phụ hoặc bữa sáng để giảm cân một cách hiệu quả. 

Người trẻ lâu đẹp từ da đến dáng thường có 7 thói quen này, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - 7

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể.

Nhiều chị em hiện nay rất chú trọng tới sức khỏe, thực hiện ít nhất 2 trong số 7 cách ăn uống này sẽ giúp các nàng giữ cơ thể khỏe mạnh, không tăng cân. Điều quan trọng khi ăn uống để đảm bảo cân nặng ở mức bình thường là ăn đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế đường, chất béo, uống nhiều nước và ăn chậm nhai kỹ. Những cách này không chỉ giúp giữ thân hình thon thả mà còn là cách để chị em trẻ lâu và luôn xinh đẹp.


Cùng chuyên mục