Nhan sắc người mẹ “nghèo nhất làng hoa hậu”

Mẹ ruột của Hoa hậu HHen Niê, một hình mẫu phụ nữ đẹp từ tấm lòng nhân ái truyền cảm hứng cho con.

Mới đây, nhân dịp ngày của mẹ, hoa hậu H’Hen Niê đã có những chia sẻ hết sức xúc động và tình cảm gửi đến người phụ nữ quan trọng nhất đời cô: “Ngày của mẹ, con gái càng lớn cũng đồng nghĩa mẹ sẽ càng nhiều tuổi hơn, mỗi năm mái tóc của mẹ sẽ bạc thêm, sức khoẻ cũng yếu hơn và con cũng lo lắng hơn. Hen từng nói với mẹ, mẹ và gia đình là động lực lớn để Hen cố gắng từng ngày, mẹ luôn mạnh khoẻ, mẹ luôn hạnh phúc, mẹ luôn lạc quan, mẹ luôn yêu đời không lo toan, sẽ là sự an tâm lớn để con làm việc và cống hiến.

Mẹ của Hen tuy đơn giản, không biết tiếng Việt cũng không biết chữ viết nhưng luôn quan tâm công việc và nhắc nhỡ Hen về trách nhiệm của mình, câu mẹ nói “con hứa gì nhớ phải làm nha, gia đình để sau cũng được” Hen luôn nhớ mãi câu đó, có lẽ gia đình biết ơn, mẹ biết ơn nên muốn Hen cống hiến và làm tròn trách nhiệm của mình, mẹ luôn chu toàn, quan tâm mọi người, bản thân Hen có được cách chia sẻ với người yếu thế, khó hơn mình cũng là nhờ tấm gương và sự dạy bảo của mẹ… Chúc mừng ngày của mẹ.”

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 1

H’Hen Niê nổi tiếng với vẻ đẹp khác biệt mà không phải hoa hậu nào cũng có, với làn da nâu, đôi mắt sắc và nụ cười rạng rỡ.

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 2

Con gái là Hoa hậu, chẳng trách vẻ đẹp của mẹ ruột H’Hen Niê ngày càng xinh đẹp và toả sáng.

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 3

Trong những hình ảnh đời thường, không khó để thấy nàng hậu được thừa hưởng nhan sắc mộc mạc và toả sáng từ mẹ.

Mẹ H’Hen Niê không biết phấn son, nhưng luôn cổ vũ con làm đẹp

Dù quanh năm không biết phấn son chỉ để mặt mộc làm công việc đồng áng, nhưng mẹ của nàng hậu luôn căn dặn con gái phải biết chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí, mẹ H’Hen Niê từng cho biết, khoảng thời gian con gái học lớp 11, mẹ bảo con gái đánh son, bôi kem làm trắng da để đi… lấy chồng.

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 4

Dù không biết làm đẹp nhưng mẹ H’Hen Niê luôn chỉ dạy cô những bí quyết giữ sắc đẹp từ những loại cây thiên nhiên trong rừng.

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 5

Tuy không đầu tư ăn mặc hay phấn son đậm đà, mẹ của H’Hen Niê vẫn toả sáng với vẻ đẹp mộc mạc. 

H’Hen Niê thích làm đẹp cho mẹ, mua váy áo tặng trang sức vàng đắt giá

Mẹ ruột H’hen Niê không biết tiếng Kinh nên đi ra ngoài, đây là rào cản lớn của bà. Chính vì vậy, Hoa hậu H’hen Niê càng thương mẹ mình hơn. H’Hen Niê từng cho biết cô thích mua trang sức vàng đắt giá để tặng cho mẹ, có thể đeo làm phụ kiện và đồng thời cũng để làm của được. Bên cạnh đó, những dịp đặc biệt mỹ nhân sinh năm 1992 cũng thường mua sắm váy áo đồng điệu để diện cùng mẹ lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất. 

Bên cạnh đó, khi tham dự các sự kiện quan trọng cùng với con gái, bà H’Ngơn Niê cũng được đội ngũ makeup chuyên nghiệp, chăm chút tận tình để tô điểm thêm cho vẻ đẹp miền núi rừng thêm tỏa sáng. Bà cũng ngại ngùng khi được làm tóc, trang điểm vì không quen. Thế nhưng, mỗi khi có dịp trang điểm, mẹ của H’Hen Niê luôn nhận được nhiều lời khen có cánh từ mọi người xung quanh và người hâm mộ của nàng hậu, cho vẻ đẹp sắc sảo mà đầy mộc mạc. 

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 6

H’Hen Niê thích dẫn mẹ đi làm đẹp, mua trang sức đắt giá cho bà.

Nhan sắc người mẹ "nghèo nhất làng hoa hậu", đẹp giản dị, quanh năm không biết phấn son là gì - 7

Một trong những lần hiếm hoi mẹ ruột H’Hen Niê “lên đồ” sang chảnh, được làm tóc và makeup cầu kì. Qua hình ảnh này, không khó để thấy được chiều cao của nàng hậu cũng được thừa hưởng phần nào từ mẹ.


Cùng chuyên mục